bao cấp

Cập nhập tin tức bao cấp

Pin Con Thỏ, phích nước Rạng Đông hoàng kim một thời, giờ ra sao?

Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Pin Con Thỏ, Bột giặt Lix là những thương hiệu một thời vẫn đang tiếp tục giữ vững thị phần trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Kỷ niệm thời bao cấp trong trí nhớ của con trai GS Nguyễn Xiển

Những tài sản quý nhất thời ấy được đúc kết trong câu vè ‘Một yêu anh có Sei-cô. Hai yêu anh có Pơ-giô cá vàng. Ba yêu anh có hộ khẩu đàng hoàng…’

Cô bé 10 tuổi nhờ loa phường khuyên bố mẹ xé đơn ly hôn

Ông Quang và vợ ra mở cửa thì nhìn thấy cô bé khoảng 10 tuổi, mặt nhem nhuốc đầy nước mắt, tái nhợt đi vì lạnh. Hai vợ chồng ông vội đưa cô bé vào nhà, hỏi han xem vị khách đặc biệt có việc gì cần...

Ăn khổ kiểu nhà giàu: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh

Không phải phải bò Mỹ, cá hồi, cũng không phải trứng cá tầm hay tôm hùm… năm 2016, những món ăn như bèo tây, tóp mỡ, bong bóng cá, sâu bọ trở thành thời thượng

Chú rể Hà thành rước dâu bằng dàn xe đạp cổ

Màn đón dâu bằng xe đạp của Đức Sơn - Hồng Mây khá giản dị nhưng vẫn thu hút sự quan tâm từ những người xung quanh.

Gặp cú sốc, tập đoàn nhà nước viết đơn xin hỗ trợ

Sống trong sự bao cấp của nhà nước, nếu gặp các cú sốc thị trường DNNN rất dễ thua lỗ. Với thói quen dựa dẫm, các DN lại tìm đủ mọi cách để xin hỗ trợ.

Xếp hàng ăn bún ngan... vì cô chủ sắp lấy chồng

Chuyện đột nhiên xếp hàng như thời bao cấp để ăn một bát bún ngan Nhàn (ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến người dân nơi đây không khỏi giật mình. 

Nước mắm khô, sản vật bao cấp trở lại sau 30 năm

Chỉ cần bỏ một viên vào bát, pha một chút nước nóng, dù xa quê tới nửa vòng trái đất vẫn được nếm món mắm đặc trưng Việt Nam.

Có thời, cả cơ quan… bóc lạc, nuôi lợn

Không phải chuyện phân biệt sang hèn cao thấp, mà chính bởi nghề nào muốn làm giỏi cũng đều không dễ, nếu không muốn nói là khó, cực khó.

‘Lịch sử Đảng ta, chưa ai như anh Nguyễn Văn Linh’

Anh vào Trung ương, là Ủy viên Trung ương 16 năm liên tục của nhiều khóa, nhưng chưa họp ngày nào vì luôn ở trong chiến trường miền Nam lãnh đạo cuộc chiến chống Mỹ.

Peugeot 'cá vàng': Huyền thoại nhà giàu thời bao cấp

 Thập niên 60-70, ai sở hữu một chiếc Peugeot “cá vàng” thì thực sự là cả một gia tài mơ ước. Thời hiện đại, chiếc xe đạp Peugeot đã dần vắng bóng.

Thời 'cởi trói' của Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Linh

TP.HCM lúc đó là địa phương duy nhất có ngoại tệ đô la Mỹ để giải quyết nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Những 'siêu xe' vang bóng thời bao cấp

 Minsk, Simpson, Super Cub ... là những mẫu xe sang trọng, xa xỉ và là ước mơ của nhiều người dân Việt Nam trong thời bao cấp.

"Người lãnh đạo biết nghe lời thẳng không có nhiều”

“Kẻ sĩ” là chữ ông Hai Chí (Võ Trần Chí, cố Bí thư Thành ủy TP.HCM), nhận xét về các thành viên nhóm Thứ Sáu, trong đó có chuyên viên kinh tế Huỳnh Bửu Sơn.

Chụp ảnh Tết thời bao cấp ở phố cổ Hà Nội

Người Hà Nội có cái thú chụp ảnh ngày xuân. Cái thú gắn với nền tảng gia đình tứ đại đồng đường sống gần nhau quanh phố cổ. Song nó chỉ thực sự được tận hưởng, nâng niu ở thời bao cấp, lúc cuộc sống còn quá ít thú vui.