bạo động đồi Capitol

Cập nhập tin tức bạo động đồi Capitol

Tòa tối cao bác đơn của ông Trump về hồ sơ bạo loạn Đồi Capitol

Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc ngăn công khai hồ sơ liên quan đến cuộc bạo loạn trước trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1 năm ngoái.

Mỹ đánh dấu một năm vụ bạo loạn ở Đồi Capitol

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (6/1) đánh dấu một năm xảy ra vụ bạo loạn Đồi Capitol, nơi có tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Tòa án bác bỏ yêu cầu giữ bí mật của ông Trump

Một tòa án phúc thẩm Mỹ đã bác bỏ yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc ngăn Ủy ban điều tra của Hạ viện về vụ bạo động Đồi Capitol ngày 6/1, tiếp cận với các hồ sơ liên quan tới vụ việc này.

Một loạt cảnh sát Quốc hội Mỹ kiện ông Trump

Một loạt cảnh sát Quốc hội Mỹ đã đệ đơn kiện cựu Tổng thống Donald Trump và cố vấn của ông, thành viên của những nhóm cánh hữu vì vai trò của họ trong vụ bạo loạn tại đồi Capitol ngày 6/1.

Phản ứng lạ của ông Mike Pence trong cuộc bạo loạn ở Quốc hội Mỹ

Tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ mới được hãng tin AP công bố đã tiết lộ phản ứng đầu tiên của Phó Tổng thống Mike Pence sau khi cuộc bạo động trước trụ sở Quốc hội Mỹ bùng phát.

Vụ bạo động đồi Capitol bóc trần mầm mống cực đoan trong cảnh sát Mỹ

Việc nhiều sĩ quan và nhân viên an ninh bị kết tội trong cuộc bạo động hôm 6/1 đã làm dấy lên nhiều lo ngại về sự len lỏi của những thành phần cực đoan trong hàng ngũ lực lượng chức năng Mỹ.  

Người ủng hộ ông Trump 'muốn làm nổ tung toà nhà Quốc hội Mỹ'

Nhóm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump muốn làm nổ tung toà nhà Quốc hội Mỹ và giết chết các nghị sĩ trong đó, quyền cảnh sát trưởng lực lượng cảnh sát Capitol cho biết.

Ông Trump lại bị kiện vì kích động cuộc bạo loạn hôm 6/1

Một hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đã đệ đơn kiện cựu Tổng thống Donald Trump và luật sư Rudolph Giuliani, với cáo buộc âm mưu kích động cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Đoạn phim chưa từng công bố về cuộc bạo loạn ở Quốc hội Mỹ

Nhiều tư liệu chưa từng được công bố trước đó về vụ bạo loạn trong trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 đã lần đầu được hé lộ trong buổi xét xử luận tội thứ 2 đối với cựu Tổng thống Trump.

Người tham gia bạo loạn bị bắt khi dự lễ nhậm chức của ông Biden

Một đối tượng từng tham gia cuộc bạo động ở đồi Capitol hôm 6/1 đã bị bắt khi cố quay trở lại thủ đô Washington để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Biden.

Máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp như thế nào?

Trong số những người bị kết án từ cuộc bạo loạn hôm 6/1, có một người được cho là đang nắm giữ máy tính xách tay của người phụ nữ quyền lực hàng đầu nước Mỹ.

Bắt kẻ cố bán máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho Nga

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ người phụ nữ mà FBI cho rằng đã lấy chiếc máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong cuộc bạo động Đồi Capitol ngày 6/1 và cố bán nó cho Nga.

Sóng gió trên chính trường Mỹ qua những hình ảnh nổi bật

Số phiếu bầu sớm nhiều chưa từng có, trận chiến pháp lý liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống và cuộc bạo động ở Đồi Capitol là những cơn địa chấn trên chính trường Mỹ.