bảo hiểm thất nghiệp

Cập nhập tin tức bảo hiểm thất nghiệp

Tổng thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đạt 57.805 tỷ đồng

Số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho thấy đến hết ngày 28/2, toàn quốc có trên 17,427 triệu người tham gia BHXH, tăng hơn 1,06 triệu người so với cùng kỳ năm 2022.

Đề xuất lao động ký hợp đồng 1 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tất cả người lao động ký hợp đồng phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Chính sách mới: Người sử dụng lao động không còn được giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp

Bước sang tháng mới nhiều chính sách, quy định mới có hiệu lực. Nổi bật từ 1/10, người sử dụng lao động không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Chính sách mới: Hết thời 'hô biến' xe 16 chỗ thành limousine chở khách

Những xe limousine được cải tạo từ ngày 1/9 sẽ không được cấp phù hiệu để kinh doanh vận tải hành khách. Đây là một trong những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2022, ngoài các quy định mới về kinh doanh, lao động, tiền lương, bảo hiểm...

Đề xuất rút ngắn số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Lãnh đạo một hiệp hội nêu đề xuất trong cuộc làm việc giữa đoàn đại biểu Quốc hội với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chiều 19/8.

Mất sổ bảo hiểm xã hội, làm thế nào để nhận được bảo hiểm thất nghiệp?

Theo khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013, trung tâm dịch vụ việc làm chỉ nhận hồ sơ trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày người lao động chấm dứt hợp đồng lao động.

Bình Dương chi sai hơn 21 tỷ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Trong 3 năm liên tiếp, cơ quan chức năng ở Bình Dương đã chi sai hơn 21 tỷ đồng tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, tuy nhiên đến nay mới chỉ thu hồi được 15 tỷ.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất

Từ ngày 1/7/2022, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng. Do đó, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa của người lao động đóng Bảo hiểm thất nghiệp cũng có sự gia tăng.

Bảo hiểm thất nghiệp tối đa 280 triệu: Người lao động cần những điều kiện gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là chính sách xã hội hỗ trợ người lao động khi họ rơi vào tình trạng không có việc làm. Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm năm 2013.

Hơn 45.444 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Hơn 2 năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai giảm đóng vào các quỹ BHXH và chi hỗ trợ từ nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tổng kinh phí trên 45.444 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động.

Thanh tra, kiểm tra việc quản lý tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra việc quản lý tài chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định, không trùng lắp với kế hoạch kiểm toán, thanh tra khác.

Hưởng xong trợ cấp thất nghiệp, đóng bảo hiểm lại từ đầu

Một người bạn nói với tôi, nếu nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì khi đi làm tại công ty mới sẽ đóng bảo hiểm lại từ đầu mà không được bảo lưu thời gian đóng trước đó. Xin hỏi luật sư điều này có đúng không? 

Tuổi nghỉ hưu và mức lương hưu năm 2022 có gì mới?

Từ 2022, bao nhiêu tuổi là đủ điều kiện nghỉ hưu và mức lương hưu được áp dụng từ tháng 2 năm nay cụ thể như thế nào?

Ký hợp đồng nhưng không đóng BHXH có được trợ cấp?

Ông Dần Minh Đức (Hà Nội) có tham gia BHXH, nhưng đến năm 2019 thì dừng đóng và đã nhận BHXH một lần.

Hơn 12,61 triệu lao động đã được chuyển tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tới hết ngày 17/12, đã có hơn 12,61 triệu lao động được chuyển tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền trên 29,6 nghìn tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 17/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố nhanh chóng giải quyết hưởng hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn theo quy định.

Hơn 10.000 lao động Cần Thơ được tư vấn việc làm

Để giúp người lao động và người sử dụng lao động; lao động tự do, người nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, TP Cần Thơ đã và đang khẩn trương thực hiện chi hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn.

Hơn 48.000 lao động Hà Tĩnh đã nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua có hàng nghìn lao động từ miền Nam về quê Hà Tĩnh. Hiện đã có hơn 5.000 bộ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Địa phương này đã chi trả hơn 68 tỷ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp.

Bình Dương sắp hoàn thành chi trả gói hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội Bình Dương phấn đấu đến cuối tháng 12 cơ bản hoàn thành chi trả gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ.