bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cập nhập tin tức bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trà Vinh tăng cường vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tăng trở lại, dự kiến trên 17.000 người đến hết năm 2022.

BHYT ‘mở’ quyền lợi cho mọi người dân

BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề về chính sách BHYT, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (ngày 01/7/2022).

BHXH tự nguyện ‘cứu cánh’ cho nhiều người

Nhờ có thẻ BHYT nên trong 6 năm điều trị ung thư vòm họng được BHYT hỗ trợ chi trả nên gia đình phải đóng trên 200 triệu.

Bị bệnh nặng có được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc?

Một người thân đã công tác trong một cơ quan Nhà nước được 25 năm nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu. Mới đây, người đó phát hiện ra một căn bệnh hiểm nghèo.

BHXH: Chưa đóng đủ năm, có thể đóng tiếp để hưởng lương hưu được không?

Chị gái tôi sắp đến tuổi nghỉ hưu, nhưng vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình, chị tôi làm công việc khác nên đã chốt sổ bảo hiểm từ 10 năm trước.

Không đóng bảo hiểm ở công ty đang làm, tôi phải đóng ở đâu?

Tôi hiện đang làm cho một cơ quan Nhà nước và đã đóng bảo hiểm theo cơ quan được 5 năm. Bây giờ tôi muốn xin nghỉ việc ra ngoài làm.

Chỉ một tin nhắn biết ngay thông tin BHXH

Người lao động có thể tự tra cứu BHXH và BHYT bằng 1 tin nhắn gửi đến 8079 chỉ với 1.000 đồng.

Từ 1/7: Lương hưu dự kiến tăng 7,4 %

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về quy định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc. Nếu được thông qua, Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.