Bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt?

Điểm chuẩn các trường đào tạo ngành y dược luôn nằm ở top đầu. Trong đó, điểm chuẩn ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt luôn cao nhất.

Năm 2021 chỉ tiêu của ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt ở các trường ĐH đào tạo ngành y dược tương đối lớn. Đặc biệt là chỉ tiêu ngành Y khoa.

Trong đó Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tuyển tới 910 chỉ tiêu. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 660 chỉ tiêu; Trường ĐH Y Dược Thái Bình tuyển 550 chỉ tiêu; Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) tuyển 420 chỉ tiêu; Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Vinh mỗi trường tuyển 400 chỉ tiêu; Trường ĐH Y Dược Hải Phòng tuyển 350 chỉ tiêu; Các trường còn lại cũng 100-250 chỉ tiêu, chưa tính chỉ tiêu ở các trường tư thục.

Ngành Răng-Hàm-Mặt tuyển từ 50-150 chỉ tiêu ở mỗi trường.

Sau đây là chỉ tiêu ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt ở một số trường ĐH đào tạo ngành y dược lớn (chỉ tiêu này bao gồm nhiều phương thức xét tuyển, nhưng chủ đạo là xét từ điểm thi tốt nghiệp THPT).

{keywords}
 

Trong khi đó năm 2020, điểm chuẩn ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt khá cao. Trong đó, ngành Y khoa ở Trường ĐH Y Hà Nội là 28,9 điểm – cao nhất trong số các trường; điểm chuẩn ngành Y khoa ở Trường ĐH Y Dược TP.HCM là 28,45 điểm và ở Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) từ 28,35 điểm.

Ngành Y khoa các trường còn lại có điểm chuẩn từ 27 đến 28 điểm gồm Trường ĐH Y Dược Huế, Trường ĐH Y Thái Bình, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y- ĐH Quốc gia TP.HCM; Các trường còn lại có mức điểm chuẩn từ 26 đến 27 điểm (không tính trường đại học tư thục có đào tạo ngành này).

Với ngành Răng-Hàm-Mặt, Trường ĐH Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất 28,65 điểm; tiếp đến là Trường ĐH Y Dược TP.HCM với mức điểm chuẩn là 28 điểm. Các trường còn lại có mức điểm chuẩn từ 26 đến hơn 27 điểm.

{keywords}
 

Điểm khối B00 năm 2021 như thế nào? 

Ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt chủ yếu xét tuyển tổ hợp B00. Một số trường ngành Y khoa có tuyển thêm khối A00 như ở Trường ĐH Y Dược Hải Phòng nhưng số lượng không đáng kể. 

Theo thống kê, số thí sinh có điểm cao khối B năm 2021 như sau: Có 1 thí sinh đạt 30 điểm; 1 thí sinh đạt 29,75 điểm; 1 thí sinh đạt 29,6 điểm; 4 thí sinh đạt mức điểm 29,55; 4 thí sinh đạt mức điểm 29,5; 8 thí sinh đạt mức 29,4 điểm; 5 thí sinh đạt mức 29,35 điểm; 

Có 73 thí sinh đạt mức điểm lớn hơn 29 nhưng <=30; 

613 thí sinh có mức điểm lớn hơn 28 nhưng <=29;

Có 1.958 thí sinh có mức điểm lớn hơn 27 nhưng <=28;

Có 4.323 thí sinh có mức điểm lớn hơn 26 nhưng <=27;

Có 7.688 thí sinh có mức điểm lớn hơn 25 nhưng <=26.

{keywords}
Phổ điểm khối B. Nguồn: Bộ GD-ĐT

Minh Anh 

Top 200 thí sinh có điểm khối B cao nhất cả nước

Top 200 thí sinh có điểm khối B cao nhất cả nước

Khối B gồm tổ hợp 3 môn Toán, Hoá, Sinh. Cả nước có 1 thủ khoa duy nhất đạt tuyệt đối 30/30 điểm, thuộc khối B.

Thủ khoa khối B là thí sinh duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm

Thủ khoa khối B là thí sinh duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm

Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, từ dữ liệu điểm thi cho thấy, thí sinh đến từ Hà Tĩnh đã trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với điểm tuyệt đối 30/30.

Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa sau 1 năm 'trượt đại học'

Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa sau 1 năm 'trượt đại học'

Từng phân vân có nên “học đại” một ngành nào đó để không bị mang mác “học sinh trường chuyên thi trượt đại học”, nhưng khi được chính bố mẹ và chị gái động viên, Thúy An quyết định “bỏ phố về quê” để ôn thi lại từ đầu.

tin nổi bật

Nhặt túi nylon dưới đất, nam sinh phát hiện rất nhiều tiền và hành động đáng ngưỡng mộ

Nhặt được 40 triệu đồng gần Tết, nam sinh Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trả lại người đánh rơi.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Vị trí không ngờ của mèo với Hồi giáo và thế giới Ả rập

Mèo là động vật được tôn kính trong đạo Hồi và được coi là vật nuôi tinh túy. Được ngưỡng mộ vì sự sạch sẽ, mèo được phép vào nhà ở và nhà thờ Hồi giáo.

Sự kiện thiên văn kỳ lạ nhất, ảnh hưởng đến lịch sử nhiều quốc gia

Siêu sao chổi năm 1264 là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ lạ nhất gây ảnh hưởng đến lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.

Quán quân đầu tiên của Olympia không đi du học Úc

Trần Thế Trung, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 quyết định không đi du học Úc mà ở lại Việt Nam học tập. Đây cũng là quán quân đầu tiên trong lịch sử Olympia từ trước đến nay chọn hướng đi này.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xếp hàng dài xin chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ đầu năm. Đó là nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ và trọng tri thức.

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Thầy giáo Nhật phải trả giá đắt khi tát học sinh

Một thầy giáo trường THCS Ichigao, Nhật Bản bị đình chỉ công tác 6 tháng vì bạo hành thể chất và tinh thần học sinh trong CLB bóng ném.

Vị tướng nào của Việt Nam từng sở hữu chiến mã đặc biệt có bộ lông màu hồng?

Vị tướng này nổi tiếng với chiến mã có tên Song Vỹ Hồng (hay ngựa hồng hai đuôi). Cùng với Song Vỹ Hồng, ông đã lập nhiều chiến công hiển hách giúp bảo vệ và mở mang bờ cõi.

Cô giáo trẻ đẹp đau đầu vì bị các ông bố của học trò theo dõi

Diana Laura Castañeda, 26 tuổi, là giáo viên trường cấp 1 ở Guadalajara, Mexico. Cô thường xuyên bị các ông bố của học trò theo dõi và phải chặn họ trên mạng xã hội vì sự phiền toái này.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.