Báo quốc tế: Đại hội 12 bế mạc đồng thuận

Các hãng truyền thông quốc tế đánh giá, Đại hội 12 bế mạc trong sự đồng thuận cao.

 - Các hãng truyền thông quốc tế đánh giá Đại hội Đảng 12 bế mạc trong sự đồng thuận cao, nhận định con đường cải tổ kinh tế còn nhiều thách thức phía trước.

Hãng thông tấn Al Jazeera dẫn lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói cuộc họp báo đầu tiên sau khi bế mạc Đại hội rằng: "Tôi thấy bất ngờ, tôi cũng không ngờ được Đại hội tín nhiệm giới thiệu, được Ban chấp hành Trung ương bầu làm Tổng bí thư gần như 100% tuyệt đối". 

{keywords}
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Reuters

Hãng BBC dẫn lời ông Đinh Thế Huynh, ủy viên Bộ Chính trị báo cáo kết quả hội nghị Trung ương lần thứ nhất: "Ban chấp hành Trung ương thống nhất rất cao bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 tái cử Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12".

BBC phản ánh, tại cuộc họp báo, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã "chân thành cảm ơn đồng bào đã có những nhắn gửi, giao trách nhiệm cho chúng tôi"  và "lo lắng vì trách nhiệm sắp tới rất nặng nề".

Ông khẳng định "kết quả bầu cử vừa rồi bảo đảm 100% là hoàn toàn đúng với công tác nhân sự. Đại hội lần này là Đại hội biểu hiện dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trí tuệ".

BBC cho hay, Ban chấp hành Trung ương khóa 12 cũng bỏ phiếu bầu Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Bộ Chính trị mới có 19 ủy viên, tăng 3 người so với trước.

{keywords}
Ảnh: AP

Ban Bí thư ngoài một số ủy viên Bộ Chính trị có thêm các ông: Lương Cường (Trung tướng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị), Nguyễn Văn Nên (Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ) và Nguyễn Hòa Bình (Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao).

Đài VOA dẫn lời một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington (CSIS) nói, với hàng ngũ lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các chính sách kinh tế và đối ngoại.

"Về mặt chính sách, tôi thấy có sự đồng thuận khá cao trong giới lãnh đạo. Các chính sách của Việt Nam trong 5 năm tới đã được hầu như tuyệt đại đa số các nhà lãnh đạo quyết định và đồng thuận".

Tân Hoa xã, hãng tin Pháp, Reuters, AP... cũng đều đăng tin ảnh về kết quả Đại hội Đảng 12 tại Việt Nam.

Thái An tổng hợp


  

tin nổi bật

Công an TP.HCM chỉ đạo nóng về cấp căn cước công dân

Gần đây, Công an TP.HCM liên tiếp nhận được những phản ánh từ người dân về một số bất cập liên quan đến việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip…

Quảng Ninh tạm dừng cho tàu ra biển do ảnh hưởng bão số 1

Từ 10h hôm nay (2/7), các phương tiện tàu du lịch biển sẽ tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách vì ảnh hưởng bão số 1.

Bão số 1 giật cấp 15 đổ bộ Trung Quốc, Quảng Ninh - Hải Phòng mưa rất to

Bão số 1 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, đang tiến vào đất liền Trung Quốc và suy yếu dần. Hoàn lưu bão gây mưa to, sóng lớn cho miền Bắc nước ta từ hôm nay.

Nghệ sỹ bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha và chuyện im lặng không phải là đồng thuận

Theo luật pháp Tây Ban Nha, quan hệ tình dục không đồng thuận có thể bị coi là hiếp dâm và phải chịu án tù lên đến 15 năm.

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông ầm ầm vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Công an Hà Nội thông tin về những cán bộ CDC nhận tiền từ Việt Á

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin sâu về vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty Việt Á.

Người dân TP.HCM chen chúc đi làm hộ chiếu mẫu mới

Ngày đầu tiên Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới đã xảy ra cảnh người dân chen chúc trước phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm huỷ chuyến bay

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh tình trạng chậm huỷ chuyến bay.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.