Bộ Chính trị

Cập nhập tin tức Bộ Chính trị

Lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tăng đầu mối, phải xin ý kiến Bộ Chính trị

Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho rằng, nếu TP.HCM thành lập Sở An toàn thực phẩm sẽ làm tăng đầu mối, đồng thời phải có ý kiến của Bộ Chính trị.

Đề nghị kỷ luật 1 nguyên Ủy viên TƯ, khai trừ đảng nguyên Chủ tịch Lào Cai

Bộ Chính trị đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng kỷ luật ông Nguyễn Văn Vịnh, nguyên ủy viên Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai; Ban Bí thư khai trừ ra khỏi Đảng nguyên Chủ tịch tỉnh Doãn Văn Hưởng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập 10 đoàn kiểm tra về công tác cán bộ

Trong năm 2023 thành lập 5 đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, 5 đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư làm trưởng đoàn, kiểm tra 30 tổ chức đảng trực thuộc Trung ương.

Xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ 2026-2031

Trong quý 2/2023, Ban Tổ chức Trung ương tham mưu xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ 2026-2031; tham mưu ban hành lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ giữ chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Đề xuất Bộ Chính trị định hướng chiến lược mới phát triển ngành dầu khí Việt Nam

Nhiều ý kiến đồng tình cao với việc đề xuất Bộ Chính trị ban hành chủ trương, định hướng chiến lược mới cho phát triển ngành dầu khí Việt Nam nói chung và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói riêng.

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai 2 nhiệm kỳ

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Xử lý dứt điểm việc cơ cấu lại 8/12 dự án đã được Bộ Chính trị cho chủ trương

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các DN triển khai hoàn thiện mô hình Ủy ban tốt nhất có thể. Trong đó, phải tách bạch quản lý nhà nước với sản xuất, kinh doanh, quản lý vốn hiệu quả, giảm bớt can thiệp trực tiếp.

Yêu cầu chuyển nhiệm vụ Nhà nước không nhất thiết phải làm cho doanh nghiệp

Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết chuyển cho doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đảm nhiệm những nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công mà Nhà nước không nhất thiết phải thực hiện.

Tham mưu Bộ Chính trị quy định về kiểm soát quyền lực trong xây dựng pháp luật

Đảng đoàn Quốc hội tham mưu cho Bộ Chính trị quy định về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, cục bộ trong công tác xây dựng pháp luật.

Việt Nam phấn đấu vào nhóm dẫn đầu châu Á về công nghệ sinh học

Bộ Chính trị đề ra mục tiêu đến năm 2030, nền công nghệ sinh học nước ta đạt trình độ tiên tiến thế giới trên một số lĩnh vực quan trọng, là một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.

Toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị vừa được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký ban hành ngày 2/2/2023.

Sự gương mẫu của vợ, chồng, con là tiêu chí để lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

Sự gương mẫu của bản thân và vợ, chồng, con trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trách nhiệm nêu gương của cán bộ là một trong những tiêu chí được xem xét khi lấy phiếu tín nhiệm.

Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030.

Đề nghị báo cáo Bộ Chính trị về việc hơn 200.000 người lao động bị nợ đóng BHXH

Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng BHXH, không được hưởng các chế độ, cả lương hưu để báo cáo Bộ Chính trị, trình Quốc hội phương án giải quyết.

Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực cho TP.HCM cất cánh

Theo các chuyên gia, cơ chế đặc thù, chính sách vượt trội từ Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực để TP.HCM cất cánh, nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho thành phố.

"Từ chức 20" nhìn từ "Khoán 10"

Xin gọi năm 2022 vừa kết thúc là năm ‘Từ chức 20’ từ Kết luận số 20-TB/TW ngày 8.9.2022 của Bộ Chính trị.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Ưu tiên nguồn lực nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

Phó Thủ tướng cho biết, sẽ ưu tiên hơn nữa nguồn lực, đảm bảo kinh phí để TP.HCM thực hiện các dự lớn, trong đó có dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

Việt - Lào tập trung thực hiện các thỏa thuận của Bộ Chính trị, Chính phủ 2 nước

Việt Nam - Lào thống nhất tập trung thực hiện tốt các tuyên bố chung, thỏa thuận của hai Bộ Chính trị, hai Chính phủ về Chiến lược hợp tác 10 năm giai đoạn 2021-2030, Hiệp định hợp tác 2021-2025 và các thỏa thuận khác.

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.