Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân được phép ra đường từ 6h sáng nay (28/9). Tại điểm tránh trú Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, thanh niên được phép về lại gia đình để dọn dẹp sau bão số 4. Người già, trẻ nhỏ tiếp tục ở lại tránh trú.

Học sinh trên địa bàn tỉnh vẫn nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Ở Quảng Nam, phương tiện lưu thông khó khăn. Ảnh: Công Sáng

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng chức năng bố trí canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người dân và phương tiện đi qua các vị trí ngập sâu, nước chảy xiết, nguy cơ sạt lở đất.

Trường THCS Quế Mỹ 2 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị tốc mái toàn bộ khu nhà thư viện.

Tại Quảng Ngãi, ông Vũ Minh Tâm - Chánh VP UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 6h sáng nay, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thông báo cho người dân hoạt động, đi lại bình thường.

Với những nơi dễ sạt lở, ngập lụt, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng: Sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP có công văn thông báo về việc cho phép người dân đi lại bình thường sau bão số 4.

Với người dân đi sơ tán được về lại nơi ở kể từ 11h (trừ các hoạt động tắm biển và đi lại, đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập ...). Cán bộ, công chức, viên chức đi làm lại bắt đầu từ 13h30 chiều nay.

Ban Quản lý Khu công nghiệp và khu công nghệ cao, các doanh nghiệp,... chủ động thông báo thời gian cho công nhân, người lao động đi làm việc lại phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Trong khi đó, tại Thừa Thiên – Huế, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh này cho hay, sáng nay, qua theo dõi hoàn lưu bão số 4, các trạm đo vẫn có gió cấp 7, cấp 8 kèm mưa to. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh  yêu cầu người dân không được ra đường cho đến khi có thông báo mới.

- Lúc 4h sáng 28/9, bão số 4 mạnh cấp 12 đổ bộ đất liền, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

- Nhiều tỉnh thành mất điện diện rộng.

- Các địa phương chưa ghi nhận thiệt hại về người trong bão.

- Cảnh báo một đợt mưa lớn đang xuất hiện từ Quảng Bình đến Thanh Hóa.

>>Xem tin nóng: Tin bão số 4 - Siêu bão Noru và các chỉ đạo ứng phó khẩn cấp

Bão số 4 suy yếu, mưa rộng ra Bắc BộBão Noru đã đổ bộ đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi. Sáng nay (28/9) cường độ bão đã giảm. Nhiều nơi có mưa lớn. Mưa cũng mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.