Báo VietNamNet đồng hành với 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

"Như chưa hề có cuộc chia ly" đã đi tới năm thứ 13 và nguy cơ chương trình có thể phải dừng lại làm một số người nghĩ tới con số 13 không may mắn.

Báo VietNamNet đã thực hiện cuộc bàn tròn với nhà báo Thu Uyên, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều để người trong cuộc và ngoài cuộc có những chia sẻ để độc giả hiểu hơn về hoạt động nhân đạo này như một lời chia tay.

Khi biết tin, nhiều khán giả không muốn chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) dừng lại, và sẵn lòng chia sẻ, đồng hành với ê kíp chương trình để họ tiếp tục công việc nhọc nhằn và đầy ý nghĩa này mang lại những điều tử tế, tốt đẹp cho xã hội.

Nhiều độc giả gửi phản hồi về báo VietNamNet ngỏ lời muốn chung tay cùng chương trình để làm những điều tử tế hàn gắn những vết thương cho những người đã và đang phải chịu cảnh chia ly, ly tán.

{keywords}
Báo VietNamNet đồng hành với "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet khẳng định đồng hành cùng hoạt động nhân đạo Như chưa hề có cuộc chia ly: “Chúng tôi tin vào sự lan toả của những việc làm tử tế và tinh thần nhân ái sẽ giúp xã hội chúng ta phát triển bền vững.

VietNamNet sẽ cùng NCHCCCL phối hợp truyền thông, làm công tác từ thiện để giúp đỡ những người bị ly tán gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngay lúc này, VietNamNet tự nguyện làm cầu nối để mỗi người đều có thể góp tay làm nên những cuộc đoàn tụ, bằng cách tiếp nhận sự hỗ trợ vật chất của xã hội để NCHCCCL có kinh phí hoạt động’’.

Thông tin từ Ban Tổ chức chương trình, ca sĩ Hà Anh Tuấn và công ty riêng của mình đã ủng hộ 3 tỷ.

"Chúng tôi muốn hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho những thế hệ đồng trang lứa và trẻ hơn, tuỳ theo sức tuỳ theo khả năng để có thể yểm trợ chương trình theo nhiều cách khác nhau. Cao hơn hết, chúng tôi hy vọng tất cả những hồ sơ tìm kiếm dở dang sẽ được hoàn thành nhiệm vụ, xoá tan tất cả những chia ly đau buồn của đồng bào mình" - ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

{keywords}
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho chương trình NCHCCCL.

Trong suốt 13 năm qua, NCHCCCL đã tìm ra và tổ chức đoàn tụ cho 1800 trường hợp hiện còn 30.000 gia đình đang hy vọng tìm lại những người ruột thịt của mình. Việc tìm lại những người trong một gia đình phải ly tán nhau hàng chục năm không chỉ là việc đoàn tụ của một gia đình mà nó mang ý nghĩa nhân văn rộng lớn hơn và làm cho con người suy nghĩ về mối quan hệ của mình với gia đình mình và những người thân yêu.

Thưa quý vị và các bạn, chia ly là đời, ở đâu cũng có. Hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly lĩnh vực tìm kiếm và đoàn tụ người thân để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng, góp công lớn trong việc kết nối cộng đồng, xây dựng một xã hội tử tế với những con người thiện lương giàu yêu thương. 

Đáp ứng đề nghị của bạn đọc, báo VietNamNet mở tài khoản nhận đóng góp của khán giả để NCHCCCL tiếp tục hoạt động. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Ghi rõ: MS 2020.NCHCCCL <dấu cách> họ và tên <dấu cách> số điện thoại
1. Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), số tài khoản: 0011002643148 - chủ tài khoản: Báo VietNamNet, sở giao dịch 198 Trần Quang Khải, Hà Nội.
2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank), số tài khoản: 114000161718 - chủ tài khoản: Báo VietNamNet, chi nhánh Đống Đa.
Hoặc Số tài khoản: 3382067 Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH XÃ HỘI NỐI THÂN THƯƠNG Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Á Châu - PGD Điện Biên Phủ - HCM

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Lương thợ phụ ít ỏi, con gái khẩn khoản xin cứu cha bị nhiễm trùng uốn ván

Gần 3 tháng ông Vượng nằm viện do bị uốn ván, vợ của ông vẫn chưa quay lại.

Trao thêm 27 triệu đồng tới nữ sinh Hoài Na ở Hà Tĩnh

Sau khi nhận được số tiền hơn 86 triệu đồng từ lần trao thứ nhất, mới đây em Nguyễn Thị Hoài Na, ở xã Kim Hoa (Hương Sơn-Hà Tĩnh) lại tiếp tục được bạn đọc VietNamNet ủng hộ thêm số tiền gần 27 triệu đồng.

Hành trang nhập viện của người mẹ nghèo có con trai cùng mắc bệnh ung thư

Bị bệnh ung thư buồng trứng, bà Thân phải trải qua 2 lần phẫu thuật cùng hàng chục đợt điều trị hóa chất. Trong lúc gia đình đang chắt chiu từng đồng thì mới đây, con trai bà cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Em Hoàng Thị Linh bị dị dạng mạch máu não được ủng hộ gần 30 triệu đồng

Từ một nữ sinh ấp ủ ước mơ học thật giỏi, thi đỗ Đại học rồi tìm kiếm công việc ổn định phụ giúp cha mẹ, căn bệnh hiểm nghèo ập đến khiến Hoàng Thị Linh phải chấp nhận sống cuộc đời thực vật.

Bị ung thư di căn hỏng một mắt, bé trai gặp nhiều hiểm nguy

Mùng 1 Tết năm 2022, bên mắt trái của Thành Đạt bị sưng đỏ. Sinh sống ở quê nghèo, lại học ít, cha mẹ con chỉ nghĩ rằng bụi bay vào mắt nên chần chừ, vài ngày sau mới đưa đi khám, chẳng ngờ căn bệnh ung thư đã di căn.

Trao hơn 34 triệu đồng đến bé Nguyễn Minh Khôi bị não úng thủy

Bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé Nguyễn Minh Khôi hơn 34 triệu đồng chữa bệnh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bé trong lúc khó khăn.

Địa Ốc Xanh Toàn Cầu: Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các địa phương trên cả nước.

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.