Diario Sport cho hay, Barca đã đạt thỏa thuận ban đầu với Hansi Flick, thay Xavi làm HLV trưởng đội bóng xứ Catalan từ mùa giải tới.

Hansi Flick Xavi.jpg
Barca được cho đã chọn Hansi Flick thay Xavi

Đôi bên sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, sau cuộc gặp giữa Giám đốc thể thao Barca, Deco và Bojan Krkic với cựu thuyền trưởng Bayern và tuyển Đức cùng người đại diện.

HLV Hansi Flick được cho đã đi học tiếng Tây Ban Nha, hướng đến công việc của Barca khi tương lai Xavi được đặt dấu hỏi từ hồi đầu năm.

Tờ Mundo cho hay, lãnh đạo Barca hiện vẫn chưa nói chuyện trực tiếp với Xavi về việc bị sa thải và cựu danh thủ chỉ biết tình hình qua truyền thông.

Barca có kế hoạch thông báo chấm dứt lương duyên với Xavi sau khi đội chơi trận cuối cùng của mùa giải, làm khách Sevilla lúc 2h ngày 27/5.

Xavi Joan Laporta.jpg
Có thông tin, Xavi không muốn làm khó Barca, sẵn sàng không nhận một đồng tiền bồi thường nào, chỉ cần CLB trả đủ các khoản cho đội ngũ trợ lý là được

Mối quan hệ giữa Xavi và Barca thay đổi chóng vánh chỉ ít ngày sau khi vị thuyền trưởng xác nhận ở lại, qua cuộc gặp với Chủ tịch Joan Laporta.

Những phát biểu ‘vạ miệng’ của Xavi được cho là lý do khiến người đứng đầu Barca quyết định ‘trảm’ cựu danh thủ.

Do vẫn còn 1 năm trong hợp đồng nên Barca được cho sẽ phải bồi thường khoảng 20 triệu euro cho Xavi và đội ngũ, nếu muốn sa thải.

Nhưng Xavi được loan tin sẽ không làm khó CLB, sẵn sàng không nhận một đồng nào. Tuy nhiên, cựu danh thủ muốn Barca thanh toán đầy đủ khoản lương còn lại cho các trợ lý của mình, để bù đắp cho họ bị mất việc đột ngột.