Như đã từng đề cập, một trong số những kiểu game thủ mà các ông chủ quán game "ngại" chạm mặt nhất không ai khác chính là những game thủ "họ Chí tên Phèo". Từ trước tới nay, việc những game thủ nợ tiền phí giờ chơi tại các quán game luôn khiến cho hàng loạt những chủ quán game phải đau đầu.

Ảnh minh họa

Chẳng một chủ phòng máy nào muốn chứa chấp những anh chàng chầy bửa, ngoan cố chơi nợ tiền hoặc nhơn nhơn chơi game xong nói “em không mang tiền” mà không cần chớp mắt. Đối với họ, biện pháp nhanh nhất là cấm những game thủ như thế này đến chơi game tại quán của mình, hoặc “bá đạo” hơn, như chúng ta từng được chứng kiến, đó là in ảnh game thủ ra dán trước cửa phòng máy với thông báo “cấm cửa”.

Thế nhưng mới đây, một ông chủ phòng game tại Hà Nội còn có cách làm "bá đạo" hơn, khi dán hẳn một bảng thông báo, qua đó ghi một cách cụ thể: "Chứng minh thư, bằng lái xe quán có rất nhiều. Khách vãng lai không có tiền đừng bật máy". Thậm chí người quản lý phòng máy chơi game này còn thể hiện rõ thái độ của mình với những game thủ thích chơi nợ: "Đừng để chuyện không hay xảy ra".

Quả thật, vẫn có rất nhiều game thủ cho rằng, chỉ cần có một trong số những giấy tờ có giá trị pháp lý như bằng lái xe hay chứng minh thư nhân dân là có thể đem gán nợ để chơi game qua ngày. Thế nhưng biện pháp kể trên đã biến những tài liệu đó trở nên vô nghĩa, khi game thủ chẳng có xu nào dính túi nhưng vẫn muốn thưởng thức game.

Trên thực tế, từ trước đến nay, việc ăn quịt, nợ tiền của nhiều người chơi tại quán Net vốn không phải là chuyện hiếm, nhất là với những chủ quán dễ tính. Tuy vậy, trong suy nghĩ của nhiều người, điều hành hay mở quán game là một công việc vô cùng nhàn hạ, đơn giản, không tốn nhiều công sức và chỉ phải đầu tư lớn lúc đầu rồi 'ngồi mát ăn bát vàng' chờ đợi các khách hàng đến nạp tiền, từ đó thu lợi nhuận qua ngày.

Thế nhưng trên thực tế, các chủ quán game thường phải đối mặt với những vô vàn những khó khăn, chông gai khi làm nghề.

Balance (GameSao.vn)