Bắt đầu rọc phách để chấm thi THPT quốc gia 2018

Các địa phương trên cả nước đã bắt đầu bắt tay vào khâu rọc phách bài thi THPT quốc gia năm 2018 và bắt tay vào chấm thi trong 1-2 ngày tới.

 - Các địa phương trên cả nước đã bắt đầu bắt tay vào khâu rọc phách bài thi THPT quốc gia năm 2018 và bắt tay vào chấm thi trong 1 - 2 ngày tới.

Tại Nam Định, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định cho biết hiện tỉnh đang trong quá trình rọc phách bài thi và dự kiến sẽ mất khoảng 1 - 2 ngày.

Dự kiến ngày 30/6, tỉnh Nam Định sẽ bắt đầu chấm song song đồng loạt tất cả các bài thi tự luận và trắc nghiệm.

Năm nay, Nam Định có hơn 19.000 thí sinh dự thi. Tự luận chỉ có mình môn Ngữ văn. Về cán bộ chấm thi, chúng tôi huy động cho môn Ngữ văn là 120 người, chia thành 3 tổ chấm. Cùng đó, huy động 50 cán bộ và chuẩn bị 6 máy quét để chấm bài thi trắc nghiệm. Tất cả các phòng chấm thi sẽ được lắp đặt camera giám sát cùng được canh gác bởi lực lượng công an”.

Ông Hùng dự kiến việc chấm thi sẽ diễn ra trong 1 tuần và chấm xong vào ngày 6/7. Khoảng ngày 10/7, địa phương sẽ gửi dữ liệu điểm thi lên Bộ GD-ĐT.

Tại Vĩnh Phúc, ông Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng cho hay, hôm nay hội đồng phách bắt đầu làm việc và đang làm phách theo quy trình cách ly.

“Mọi việc đang được triển khai hết sức khẩn trương. Sáng nay chúng tôi đã họp để lên kế hoạch chi tiết cho việc chấm thi. Đến hiện tại, ngày 28/6, các thành viên Ban thư ký, Ban làm phách, và một bộ phận thành viên Ban chấm thi (tổ xử lý trắc nghiệm) đã bắt đầu làm việc. Các công việc chuẩn bị tổ chức chấm được tiến hành nghiêm túc, đầy đủ các khâu các bước, đảm bảo thực hiện đúng theo quy chế của Bộ GD-ĐT”.

Theo ông Long, công tác tổ chức chấm thi của tỉnh sẽ được bắt đầu từ ngày 2/7 và dự kiến các công việc của công tác chấm thi kết thúc vào ngày 10/7.

Số cán bộ, giáo viên được huy động chấm thi bài tự luận là 83 người. Chúng tôi cũng chuẩn bị 4 máy tính phục vụ chấm bài trắc nghiệm (2 máy làm việc, 2 máy dự phòng) và 2 máy quét bài.

Tại Hà Nam, bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, từ chiều nay 28/6 sẽ triệu tập những cán bộ làm công tác đánh phách bài thi môn tự luận. Từ sáng 29/6, tỉnh sẽ bắt đầu chấm thi. “Chúng tôi huy động hơn 300 giáo viên chấm các bài thi môn Ngữ văn đảm bảo thời gian và tốc độ chấm nhanh nhất, chính xác nhất. Cùng đó bố trí các máy chấm bài thi trắc nghiệm sẵn sàng”, bà Lụa nói.

Tại Quảng Trị, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết ngày hôm nay đã bắt đầu tiến hành cách ly cán bộ làm phách.

“Từ 7h30 sáng nay 28/6, ban làm phách, ban thư ký, lãnh đạo ban chấm thi và tổ trưởng các tổ chấm bắt đầu làm việc. Theo kế hoạch, 7h30 sáng ngày 1/7 chúng tôi sẽ tiến hành chấm thi THPT quốc gia năm 2018. Dự kiến ngày 6/7 sẽ chấm xong toàn bộ các bài thi”, bà Hương nói.

Bà Hương cho biết, Sở đã chuẩn bị 2 máy quét chấm bài thi trắc nghiệm. Số người trong ban chấm gồm lãnh đạo, tổ chấm trắc nghiệm, 4 tổ chấm môn ngữ văn mỗi tổ 17 người, 1 tổ chấm kiểm tra và công an bảo vệ, y tế, phục vụ. Tổng số 105 người chưa tính đoàn thanh tra ủy quyền của Bộ và đoàn thanh tra Sở.

Tại Nghệ An, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, sáng nay đã họp hội đồng làm phách và bắt đầu tiến hành cách ly đối với hội đồng làm phách. Năm nay, Nghệ An có gần 32.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia.

Ngày 30/6, Nghệ An sẽ bắt đầu chấm thi THPT quốc gia năm 2018 và dự kiến ngày 6/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi”, ông Hoàn thông tin.

Tại Thanh Hóa, ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay hôm nay bắt đầu bước thứ nhất là triển khai công tác làm phách và xử lý các bài thi trắc nghiệm.

“Chúng tôi dự kiến sẽ mất khoảng 3 ngày để mới xong khâu làm phách bởi lượng thí sinh đông, sau khi xong sẽ bắt tay ngay vào chấm thi. Chúng tôi đã điều động 250 giáo viên từ các trường THPT để chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn. Với số lượng thí sinh Thanh Hóa năm nay khoảng 35.000 thí sinh, Sở đã chuẩn bị 7-8 máy quét để triển khai chấm thi, chưa kể số dự phòng”, ông Thi nói.

Tại Hà Nội, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết hôm nay đã bắt đầu vào quá trình rọc phách. Khi làm phách xong sẽ bắt tay ngay vào chấm thi.

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Sáng 28/6 Sở GD ĐT Hà Nội đã họp thống nhất về điểm chuẩn của các trường chuyên/ trường có lớp chuyên và sẽ công bố vào chiều nay.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

Các thí sinh có 2 cách để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018.  

Phó Chánh Thanh tra sở giải trình vì đi thi THPT ở tuổi 54

Phó Chánh Thanh tra sở giải trình vì đi thi THPT ở tuổi 54

Phó Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh Gia Lai cho biết, lãnh đạo đã yêu cầu ông báo cáo giải trình lý do đi thi THPT ở tuổi 54.

 

 

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT sẽ phải gửi kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 về Bộ chậm nhất ngày 10/7.

Cùng đó, hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7.

Các hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày

11/7.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày

17/7.

Thanh Hùng

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Sáng 28/6 Sở GD ĐT Hà Nội đã họp thống nhất về điểm chuẩn của các trường chuyên/ trường có lớp chuyên và sẽ công bố vào chiều nay.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018

Các thí sinh có 2 cách để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018.  

Phó Chánh Thanh tra sở giải trình vì đi thi THPT ở tuổi 54

Phó Chánh Thanh tra sở giải trình vì đi thi THPT ở tuổi 54

Phó Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh Gia Lai cho biết, lãnh đạo đã yêu cầu ông báo cáo giải trình lý do đi thi THPT ở tuổi 54.

tin nổi bật

Đề tiếng Anh vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh đã trải qua bài thi môn Tiếng Anh ở kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023.

Đề thi vào lớp 10 môn Văn Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Văn điều kiện cho tất các cả các khối chuyên.

Đề môn Toán thi vào lớp 10 Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn 2022

Sáng nay 29/5, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua bài thi môn Toán.

Những thí sinh đầu tiên thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) là trường chuyên đầu tiên của Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm 2022.

Sĩ tử Hà Nội bắt đầu cuộc đua giành suất vào các trường chuyên

Từ ngày 29/5, các sĩ tử sẽ bắt đầu tranh suất vào 4 trường THPT chuyên “hot” tại Hà Nội. Ngoài ra, 4 trường chuyên, trường có lớp chuyên thuộc Sở GD-ĐT sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 20/6.

Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng, các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường Đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM tăng gấp đôi học phí

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM vừa công bố học phí, các phương thức tuyển sinh năm 2022. So với năm 2021, học phí năm học 2022 dự kiến tăng gấp đôi.

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.