Không những vậy, Liên Minh Huyền Thoại còn góp phần làm thay đổi quan niệm của xã hội về game, hay chính xác hơn là về Thể Thao Điện Tử (eSports). Giờ đây, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thậm chí còn được chiếu trực tiếp trên sóng truyền hình Việt Nam, một điều mà ít ai dám nghĩ tới trước đó.

 

Trên thế giới, Liên Minh Huyền Thoại còn phát triển tới mức mà một số trường Đại Học, trường Phổ Thông còn đưa tựa game này vào giảng dạy. Các học sinh, sinh viên nếu có năng khiếu đặc biệt hoặc đạt được các thành tích xuất sắc tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn sẽ được nhận học bổng tương đương các môn học chính quy.

Chơi game giỏi nhận học bổng là điều không hiếm tại các quốc gia lớn trên thế giới.

Mặc dù chưa thể theo kịp thế giới, thế nhưng mới đây Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng đã xuất hiện một khóa học Liên Minh Huyền Thoại mở rộng đầu tiên, nơi có thể giúp người chơi hoàn thiện kỹ năng, bước lên một đẳng cấp mới.

Được biết, khóa học này do một nhóm người có đam mê mãnh liệt với Liên Minh Huyền Thoại thành lập, họ đều đã đạt những thứ hạng Cao Thủ, Thách Đấu, thậm chí có người từng thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Nhóm cao thủ bí ẩn mở lớp dạy chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Họ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và sắp ra một cuốn “bí kíp” giáo trình Liên Minh Huyền Thoại Thoại. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, nhóm này chỉ nhận dạy trực tiếp học viên là những người chơi quanh khu vực thành phố Hà Nội với những lời cam kết như sau:

Theo học khóa này, bạn sẽ học hỏi được những kỹ năng của cao thủ Liên Minh Huyền Thoại trong môi tường vui vẻ, phong cách chuyên nghiệp và đặc biệt hơn là có cả giảng viên nữ (trình cao).

Bạn sẽ được tư vấn để chọn ra lối chơi, phong cách cũng như vị trí phù hợp nhất với tính cách, điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân.

Được chỉ dạy, đào tạo những kỹ năng mềm, những kinh nghiệm thi đấu từ những game thủ gạo cội, có kỹ năng chuyên môn cao. Thậm chí, bạn còn được trực tiếp tham chiến với những cao thủ và sẽ không bao giờ bị đổ lỗi trong mọi trường hợp, tiếng cười sẽ luôn hiện hữu trong suốt khóa học này.

 

Tuy nhiên, khóa học cũng có những yêu cầu riêng đối với học viên muốn tham gia. Trước tiên bạn cần phải test một vài trận để có thể được đánh giá đúng trình độ đầu vào (đừng lo, dù bạn là đồng đoàn hay tệ hơn thế nữa thì vẫn sẽ được chấp nhận, chỉ là sẽ có giáo trình phù hợp với từng trường hợp mà thôi).

Sau khi xong bài test, bạn sẽ được tới nơi tạm gọi là Gaming House, tại đó sẽ có sẵn cơ sở vật chất, máy móc và chỗ ngồi đẹp cho các học viên tập luyện, có người giám sát kỹ năng và chiến thuật trong suốt quá trình học.

Tất nhiên, bạn sẽ không được mang đồ ăn uống vào nơi luyện tập mà sẽ có khu vực riêng để bổ sung năng lượng khi cần. Với các bạn ở xa, không có cơ hội đến học trực tiếp thì nhóm cũng tổ chức một khóa học online. Yêu cầu chỉ là có máy tính đường truyền tốt, có sẵn micro để trao đổi thông tin với các giảng viên.

Mặc dù vậy, vấn đề cuối cùng có lẽ sẽ khiến nhiều người chơi ngao ngán, đó là bạn sẽ phải trả không ít tiền để tham gia khóa học chơi Liên Minh Huyền Thoại này. Cụ thể, nếu đăng ký học vào ban ngày (từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối), bạn sẽ phải trả số tiền 150.000 VNĐ/giờ. Còn nếu đăng ký học vào buổi tối (9 giờ tối đến 9 giờ sáng ngày hôm sau), con số sẽ lên tới 250.000 VNĐ/giờ.

Tham gia khóa học này tại Việt Nam, bạn sẽ sớm trở thành cao thủ Liên Minh Huyền Thoại
 

Theo đánh giá ban đầu, đây là một mức phí tương đối cao. Bởi ngay cả các môn học chính quy khác như Toán, Lý, Hóa, Anh… cũng hiếm khi có mức giá dạy gia sư lên tới 250.000 VNĐ/giờ.

1 triệu VNĐ cho 4 tiếng học Liên Minh Huyền Thoại mỗi ngày, liệu có mấy người chơi sẵn sàng bỏ ra mức học phí đó để trở thành cao thủ? Chưa kể, không phải cứ học là sẽ lên trình cao ngay được, Liên Minh Huyền Thoại hay bất cứ môn khác cũng vậy thôi, cần phải tích lũy kinh nghiệm và luyện tập trong một thời gian dài. Thiết nghĩ, nếu một người chơi trình Bạch Kim muốn cải thiện lên bậc Cao Thủ, Thách Đấu thì cần bao nhiêu thời gian và phải mất bao nhiêu tiền học phí đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ