Gắn giá nhỏ để đồ trang trí

ngoi nha 1.jpg
Góc nhà có thể đặt giá sách nhỏ hoặc các giá gỗ đủ để trưng bày vài món đồ đáng yêu. Ảnh: Beautiful

Nhiều người nghĩ rằng không gian góc nhà quá nhỏ khó có thể tận dụng để đồ. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu khéo léo bố trí, gia chủ vẫn có thể thêm không gian chứa đồ. Ở góc nhỏ này, bạn có thể đặt giá sách nhỏ hoặc các giá gỗ đủ để trưng bày vài món đồ đáng yêu giúp căn nhà thêm màu sắc và sự thú vị. Các gia chủ có thể đặt cây, đồ trang trí, món đồ thủ công, sách, khung ảnh... chắc chắn ai cũng nhận ra sự mới mẻ cho không gian vốn nhàm chán của gia đình

Làm tủ ở góc nhà

Tủ góc ở lối vào

ngoi nha 2.jpg
Ảnh: Philippines

Nếu lối vào của gia đình bạn chật chội, không có nhiều diện tích thì đừng bỏ qua góc nhà. Với góc nhà này, gia chủ có thể thiết kế khéo léo thành tủ với các ngăn chứa giày dép, đồ đạc, mũ, áo mưa, ô... 

Tủ góc chứa đồ 

ngoi nha 3.jpeg
Ảnh: Living 

Với các góc có diện tích lớn trong nhà, bạn đừng nên để trống. Gia chủ có thể thiết kế thành tủ nhiều ngăn vừa chứa quần áo, đồ đạc, vừa làm nơi đặt các món đồ trang trí. Kiểu tủ này có thể bố trí ở bếp hoặc phòng ngủ miễn vừa với góc trong nhà.

Làm tủ sách ở góc nhà

ngoi nha 4.jpg
Ảnh: Home

Biến góc nhà thành tủ sách là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Kiểu thiết kế này phù hợp với những gia đình ưa đọc sách. Bạn có thể làm thành tủ sách với nhiều ngăn cao từ trên trần nhà xuống sàn vừa với góc hẹp.  Chiếc tủ sách lúc đó không chỉ là nơi chứa sách mà còn là điểm nhấn, tạo sự thư giãn cho mọi người khi bước vào. 

Tủ bếp tận dụng góc nhà

ngoi nha 5.jpg
Ảnh: Design

Kiểu tận dụng góc nhà để làm thành tủ bếp hình chữ L là giải pháp mà các gia đình vẫn đang sử dụng. Với kiểu thiết kế này, bạn có thể tối ưu hóa không gian nhà bếp, tạo sự tiện lợi khi nấu đồ ăn, tăng thêm không gian trữ đồ.

Tủ quần áo

ngoi nha 6.jpg
Ảnh: Decor

Nhiều người thường thiết kế tủ quần áo sát tường nhưng ít khi biết tận dụng góc nhà để có một chiếc tủ với 2 phần. Cách thiết kế này giúp tận dụng từng cm diện tích, tăng thêm diện tích lưu trữ quần áo. Nếu chỉ làm tủ áp sát tường như thông thường, bạn đang vô tình bỏ phí góc nhà, trong khi nó có thể là nơi bố trí một chiếc tủ nhiều ngăn.

Góc làm việc, học tập

ngoi nha 7.jpg
Ảnh: Living 

Các góc nhà là nơi để gia chủ bố trí kiểu bàn học hay bàn làm việc hình chữ L. Với cách thiết kế góc học tập, làm việc này bạn cảm thấy không gian được tận dụng tối đa với một bên là bàn dài, một bên là ghế ngồi để thư giãn hoặc một bên là bàn đặt máy tính, bên còn lại là bàn làm việc. Chỉ cần góc nhà vài m2, bạn đã có chỗ ngồi riêng tư, hợp lý.

Theo Home