Mặc dù chính thức ra mắt từ 2 năm trước nhưng GTA V trên PC - phiên bản hứa hẹn sẽ đẩy tựa game này lên nhiều tầm cao mới nhờ các bản mod mới chỉ phát hành hồi đầu năm nay. Phía trước GTA V chắc chắn còn cả một chặng đường dài với vô số nội dung mới đến từ phía Rockstar lẫn cộng đồng modder và vì thế, người hâm mộ rõ ràng chưa cần phải lo lắng về sức sống của trò chơi ở thời điểm hiện tại. Nhìn lại quá khứ với GTA IV, ngay cả khi GTA V rục rịch chuẩn bị ra mắt tựa game này vẫn liên tục nhận được những cập nhật mới về đồ họa lẫn lối chơi và không có lý nào điều tương tự không xảy ra đối với GTA V.

Nhưng ở đâu đó vẫn tồn tại một bộ phận thiểu số cho rằng đã đến lúc cần hướng tới tương lai xa hơn, tới GTA VI - sản phẩm mà có lẽ phải ít nhất 5 năm nữa mới lộ diện. Nhàn rỗi, khuấy động cộng đồng fan hâm mộ, lấy làm thú vui... Có nhiều lý do mà chúng ta chẳng thể nào đoán được tại sao một đoạn video như phía dưới đây lại xuất hiện vào thời điểm hiện tại khi GTA V vẫn còn tràn đầy sinh lực.

Grand Theft Auto VI Official Engine Teaser.

Mang tên gọi GTA VI Teaser Trailer, đoạn video này mang đến cho người xem cái nhìn mà theo tài khoản YouTube "RockstarGamesBETA" mô tả đó là thành phố Vice City trong phiên bản game sắp tới. Tất nhiên chẳng mấy ai tin vào sự tồn tại của GTA VI ngay từ lúc này, thay vào đó đa số người xem chỉ tán thưởng chất lượng đồ họa trong đoạn clip thực sự rất ấn tượng.

 

Nếu như đoạn trailer trên được thực hiện bởi một fan hâm mộ cuồng nhiệt nào đó của Grand Theft Auto thì chẳng có gì đáng nói. Thực chất, những hình ảnh có trong nó đơn giản chỉ là sự cắt ghép lại từ một đoạn tech demo từng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cách đây khá lâu khoảng vài năm trở về trước, thời điểm GTA V thậm chí còn chưa ra mắt. Khi ấy, nhiều game thủ cũng đã liên tưởng trailer này với Grand Theft Auto.

Đáng tiếc, người viết lại không thể nhớ chính xác tiêu đề của đoạn demo trình diễn đồ họa đã đề cập để đăng tải lại một lần nữa nhằm chứng minh trailer GTA VI cũng như cái tên RockstarGamesBETA chỉ là trò bịp bợm. Thực tế, đoạn teaser GTA VI "dởm" còn cắt bỏ đi một phần của đoạn tech demo, trong đó thể hiện cảnh đoàn xe lửa nhả khói rất ấn tượng.

Dù vậy, vẫn có một bằng chứng khá rõ ràng về độ "dởm" của trailer GTA VI này, đó là việc phiên bản được đăng tải trước tiên của nó thậm chí còn viết sai chính tả cái tên Rockstar thành Rocstar.

 
Theo Trí Thức Trẻ