Có mặt đầu tiên trên điện thoại di động, NotGTA V chỉ mới được phát hành qua hệ thống Steam vào ngày 2/7 vừa qua nhưng đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng "những tựa game mới bán chạy nhất". Không phải vì nó sở hữu nền đồ họa đẹp, âm thanh chân thực. Cũng chẳng phải nền tảng gameplay đột phá hay cốt truyện sâu sắc nào. Lý do mà trò chơi này thu hút đông đảo game thủ thực tế vẫn là một... bí ẩn chưa có lời giải đáp.

 

Về cơ bản, NotGTA V là một tựa game dạng rắn săn mồi khi bạn điều khiển nhân vật di chuyển theo 4 hướng mũi tên với góc nhìn từ trên cao xuống. Nhiệm vụ mà game đề ra thay đổi tùy thuộc vào từng màn chơi, như thu thập các vật phẩm trên bản đồ hoặc tránh va chạm với một chiếc xe tải di chuyển ngẫu nhiên. Trong đa số trường hợp, mỗi khi ăn được một vật phẩm nhân vật sẽ "dài" ra và làm độ khó tăng lên.

 

Đồ họa của NotGTA V phải nói là... xấu tệ khi sử dụng những hình ảnh vẽ tay nguệch ngoạc không khác nào sinh ra từ phần mềm Microsoft Paint. Âm thanh cũng chẳng khá khẩm gì hơn khi game hoàn toàn không có nhạc nền và phần hiệu ứng được thể hiện bằng những tiếng kêu la khá khó hiểu. Cụ thể hơn, các bạn có thể tự mình đánh giá bằng cách theo dõi trailer của game phía dưới.

NotGTAV Trailer.

Có lẽ lý do khiến NotGTA V trở nên rất hot trong vài ngày vừa qua liên quan tới việc cái tên của nó liên quan tới tựa game bom tấn của Rockstar Games. Nhìn vào dòng chữ "Không phải GTA V", chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy tò mò muốn biết liệu đây có phải một sản phẩm nhái hay không. Dù vậy, với lối chơi cùng đồ họa mà NotGTA V mang đến, chắc chắn Rockstar cũng chẳng quan tâm tới việc thương hiệu của mình xuất hiện trong sản phẩm của studio khác.

 

Bên cạnh đó, NotGTA V có giá rất "bèo", chỉ 0.75 USD, đồng nghĩa người chơi hoàn toàn có thể bán vài món đồ rác trong DOTA 2 hoặc CS:GO là đã đủ tiền mua game. Bên cạnh đó theo mô tả của hãng phát triển, toàn bộ doanh thu của NotGTA V sẽ sử dụng vào mục đích từ thiện, cụ thể là tổ chức PeerProductions của Anh Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ