Ngày 25/8, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Trần Thế Cường (SN 1989, trú tại khối Vĩnh Quang, phường Đông Vĩnh) về hành vi hủy hoại tài sản.

Đối tượng Trần Thế Cường tại cơ quan điều tra. (Ảnh. Công an Nghệ An)

Trước đó, vào hồi 3h ngày 11/8, Công an thành phố Vinh nhận được tin báo, tại nhà bà H.T.D. (SN 1979, trú xã Hưng Lộc, thành phố Vinh), đối tượng không rõ nhân thân, địa chỉ đã đốt ô tô nhãn hiệu Huyndai Accent trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Công an thành phố Vinh đã phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập các dấu vết, tài liệu liên quan. 

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ.

Sau gần 4 ngày vào cuộc điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác định được Trần Thế Cường là đối tượng trực tiếp gây ra vụ việc.

Đến khoảng 10h ngày 15/8, sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Trần Thế Cường để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Tại cơ quan công an, đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do bức xúc chuyện gia đình nên Cường đã nảy sinh ý định sử dụng xăng để đốt xe ô tô nhằm mục đích giải tỏa tâm lý. Khoảng 2h30 ngày 11/8, Cường đã dùng xăng đốt xe ô tô của gia đình chị D.

Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Thế Cường về tội hủy hoại tài sản.