Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ 10 người để phục vụ công tác điều tra. Trong đó, người cầm đầu được xác định là Nguyễn Hoàng Hiếu (31 tuổi, ngụ TP Thủ Đức).

10 nghi can bị bắt giữ. Ảnh: T.L

Theo thông tin ban đầu, qua công tác quản lý địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện một đường dây cờ bạc qua mạng có tổ chức quy mô lớn.

Qua điều tra, Công an xác định, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Hoàng Hiếu, cư ngụ tại một chung cư ở phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Hiếu ẩn náu tinh vi, giao nhiệm vụ cho các đàn em làm việc, giao dịch trực tiếp với các con bạc.

Nguyễn Hoàng Hiếu - nghi can cầm đầu. Ảnh: T.L

Qua thời gian dài điều tra, theo dõi, mới đây trinh sát hình sự đã ập vào chung cư bắt giữ Hiếu và lần lượt bắt giữ thêm 9 nghi can khác. Khám xét nơi ở của các nghi can, Công an thu giữ nhiều máy móc, sổ sách và tài sản.

Các nghi can khai nhận và qua điều tra của Công an đã xác định, đường dây cờ bạc qua mạng này, chủ yếu dưới hình thức cá độ bóng đá, hoạt động từ tháng 7/2021 đến nay. Trung bình mỗi tháng mức giao dịch của chúng khoảng 10 tỷ đồng và tính đến khi bị triệt phá là khoảng 200 tỷ đồng.