1. Sáng 31/3- thời điểm VPF tiến hành họp online với 13 CLB nhằm tìm ra giải pháp, phương án tổ chức LS V-League 2020, bầu Đức tái khẳng định không cho đại diện HAGL dự họp.

Lý do ông chủ đội bóng phố Núi đưa ra để từ chối cuộc họp trực tuyến trên: “Thật phi lý khi Chính phủ, nhân dân, các ban ngành đang tập trung chống dịch thì Covid-19 các anh ấy lại họp bàn chuyện bóng đá.

Chúng ta chưa biết dịch sẽ biến động thế nào, kéo dài trong bao lâu. Trong khi đó, các anh cứ họp rồi hoãn, rồi lại họp, kế đó lại hoãn. Theo tôi, chúng ta phải căn cứ vào thực tế, khi nào hết dịch sẽ bàn tính".

{keywords}
bầu Đức tỏ ra không hài lòng khi VPF tổ chức họp trong mùa dịch cúm Covid-19

Bầu Đức cũng cho hay nếu VPF đưa ra những giải pháp tốt, hiệu quả chắc chắn sẽ ủng hộ cả hai tay, nhưng thời điểm hiện tại thì không bởi quan điểm “không nói chuyện bóng đá ở mùa dịch”.

2. Thông báo của VPF hay Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, thực chất cuộc họp trực tuyến với các CLB không phải để chốt phương án thi đấu, hoặc triển khai ngay thời điểm dịch cúm Covid-19 còn phức tạp mà chủ yếu lấy ý kiến.

Việc VPF tổ chức họp bàn với 14 CLB tại V-League sớm đưa ra được giải pháp tổ chức chặng đường còn lại của mùa giải, giữ thế chủ động hơn khi tình hình dịch cúm Covid-19 được khống chế.

{keywords}
và VPF vẫn tổ chức họp mà không cần đến HAGL

Tuy nhiên, cuộc họp của VPF với 13 đội bóng (vắng HAGL) chưa đạt hiệu quả mong muốn, vì vẫn chưa tìm ra tiếng nói chung về các phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải 2020.

3. Về lý, những phát biểu của bầu Đức không sai khi ai cũng hiểu vào thời điểm VPF tổ chức cuộc họp bàn tương lai V-League 2020, dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp khiến mọi sinh hoạt trong đời sống bị đảo lộn.

{keywords}
Sự thiếu hợp tác, và cả cách ứng xử tình huống giữa đôi bên khiến tuyển Việt Nam đối mặt với nguy cơ rủi ro rất cao

Nhưng về tình, rõ ràng bầu Đức chưa chuẩn, bởi dù nói đúng đi chăng nữa thì HAGL vẫn là một phần của bóng đá Việt Nam như chính ông bầu này thừa nhận. Vì vậy việc HAGL từ chối một cuộc họp cần ý kiến xây dựng từ các thành viên thì cách "tẩy chay" như vậy rõ ràng hơi thái quá.

Bầu Đức hay đại diện của HAGL hoàn toàn có thể phát biểu phản đối trực tiếp trong cuộc họp với VPF, thay vì “lẫy” và từ chối thẳng toẹt bằng những tuyên bố giãy nảy trên báo chí. Điều này dễ khiến nhiều người ngờ ngợ rằng ông chủ đội bóng phố Núi và lãnh đạo VPF vẫn còn nhiều cấn cá, sau những va chạm cách đây ít năm.

Cũng như thế, VPF không sai khi đề nghị các đội bóng tham dự V-League 2020 ngồi lại để bàn thảo, đưa ra các phương án thi đấu mới, nhưng cái cách nói và thể hiện lại khiến nhiều người hiểu lầm.

Bởi ít ngày trước VPF chủ động đưa ra một phương án thi đấu mới (đưa 7 đội bóng phía Nam ra miền Bắc đá tập trung) rồi mới đề xuất lấy ý kiến đại diện các CLB, làm cá nhân bầu Đức… không thông và xảy ra những bùng nhùng không đáng.

Nhưng bây giờ, bầu Đức lẫn VPF hay VPF có lẽ cần gạt đi cái tôi của mình để cùng các CLB ngồi lại vì cái chung cho giải đấu, cho bóng đá Việt Nam. Bởi cần pbiết rằng nếu V-League không có sự chuẩn bị kỹ với nhiều phương án thì thiệt hại nhất chắc chắn là bóng đá hay tuyển Việt Nam.

Vậy nên, nhường và nhịn một chút chứ “kênh” nhau để đôi bên cùng thiệt!

Video Viettel 3-3 HAGL:

Xuân Mơ