Ngày 15/5, theo thông tin từ UBND xã Ea Tu, một người phụ nữ tại buôn Ea Nao B (xã Ea Tu) vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường. Cháu bé đang được hội phụ nữ xã Ea Tu chăm sóc.

Cháu bé đang được Hội phụ nữ xã Ea Tu chăm sóc chu đáo. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30 sáng nay (15/5), người phụ nữ trên đang trên đường đi chợ bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra ở ven đường. Lần theo tiếng khóc, người phụ nữ này phát hiện bên đường có một chiếc chăn quấn bên ngoài nên mở ra xem và phát hiện bé trai sơ sinh.

Lúc này trên người bé còn nguyên dây rốn, bánh nhau và vết máu trên cơ thể, có khả năng vừa sinh ra đã bị bỏ rơi. Cơ thể cháu bé bị kiến bu đầy. Trên người cháu bé không có quần áo.

Ngay lập tức, người dân đã lau sơ, ủ ấm và mang cháu bé đến trạm y tế để cắt dây rốn. Sau khi được chăm sóc sức khỏe, cho uống sữa, đến nay tình hình sức khỏe cháu bé ổn định.

Chính quyền địa phương cũng đang tìm kiếm bố mẹ cho bé trai này. Tuy nhiên, trong vài ngày tới nếu không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm các thủ tục cho bé theo quy định của pháp luật.