Bên trong dự án ‘ma’ kiểu Alibaba rao bán cả đất quy hoạch viện dưỡng lão

- Dự án được vẽ ra với các lô biệt thự, liền kề, nhà phố, đất nền có đầy đủ cảnh quan cây xanh cùng nhiều tiện ích nằm cạnh hồ tự nhiên rộng 3 ha…

 

Mới đây, sự việc Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và em trai Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến dư luận rất quan tâm. Cơ quan điều tra bước đầu xác định có hơn 6.700 người là nạn nhân của công ty này, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án ma.

Ghi nhận thực tế, thời gian qua, trên các trang chuyên đăng tải thông tin mua - bán bất động sản... xuất hiện thông tin quảng cáo một số dự án ở Sơn Tây, Xuân Mai, Thạch Thất (Hà Nội) như Golden Lake Hoà Lạc, Tiến Xuân Green, Adoland Capital 8, Hoà Lạc Lake View... Tuy nhiên, theo tìm hiểu các khu đất có dự án được giới thiệu vẫn do các cá nhân đứng tên, chính quyền khẳng định không có các dự án như vậy trên địa bàn. 

{keywords}
“Dự án” Golden Lake Hòa Lạc (xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) được giới thiệu rao bán trên nhiều website mua - bán bất động sản với thông tin đầy đủ về vị trí, pháp lý minh bạch… (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tượng một số khu vực vùng ven Hà Nội xuất hiện những khu đất chưa được phê duyệt, thậm chí chưa chuyển đổi mục đích sử dụng song vẫn được rao bán dưới dạng đất nền dự án, được giới kinh doanh nhà đất nhận định khá giống với mô hình của Địa ốc Alibaba.

{keywords}
Thậm chí thông tin quảng cáo rao bán còn kèm cả phối cảnh, vị trí các lô, nền biệt thự..

Trước thực trạng dự án “ảo” phân lô bán nền vùng ngoại thành Hà Nội, chuyên gia bất động sản cho rằng: Thực tế đã cho thấy quá nhiều bài học cay đắng về những dự án ma nhưng không ít người dân vẫn bị mắc lừa. Bởi người dân không có thông tin thêm vào đó là khả năng tung hỏa mù của nhiều chủ đầu tư rất tài tình.

Vị chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo: Nếu không có biện pháp cảnh báo và ngăn chặn thì thị trường bất động sản Hà Nội sẽ xuất hiện nhiều dự án ma hơn nữa trong thời gian tới. 

{keywords}

Ghi nhận thực tế chiều ngày 20/9, tại khu đất được giới thiệu là dự án Golden Lake Hòa Lạc là vẫn chỉ là bãi đất phần lớn cỏ mọc um tùm…

{keywords}

… một số khu vực được trồng bưởi, nuôi cá không có bất cứ dấu hiệu nào của một dự án bất động sản như thông tin rao bán vẽ ra.

{keywords}

Một người dân sống trong khu vực khu đất này cho biết: Cách đây 1-2 tháng có đoàn từ Hà Nội dẫn rất nhiều khách xuống xem đất nhưng gần đây thì không thấy. Người dân cũng cho hay không biết có dự án bất động sản nào cả.

{keywords}

Ông Khuất Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Cổ Đông khẳng định, trên địa bàn không có dự án nào có tên Golden Lake Hòa Lạc.

{keywords}

Lô đất được một số đơn vị quảng bá là dự án Golden Lake được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Thanh Hải và bà Ngô Thị Chanh mục đích sử dụng đất là trồng cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản, với thời hạn sử dụng đất 46 năm (từ năm 2018 đến năm 2064).

{keywords}

Theo quy hoạch nông thôn mới của xã Cổ Đông đã được phê duyệt, vị trí khu đất quảng cáo Dự án Golden Lake Hòa Lạc đã được quy hoạch làm trung tâm dưỡng lão của thành phố (Phần khoanh đỏ - PV).

{keywords}

Theo Chủ tịch UBND xã Cổ Đông, lô đất của ông Nguyễn Thanh Hải không được chuyển đổi mục đích.

{keywords}

Hay tại thôn 6, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai cũng có dự án được rao bán rầm rộ trên các trang mạng với tên gọi Dự án Adoland Capital 8.

{keywords}

 Khu đất được giới thiệu là dự án Adoland Capital 8 là đất của ông Nguyễn Xuân Nam được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có diện tích hơn 4.500m2 (Ảnh: Hình ảnh khu đất được quảng cáo là dự án Khu dân cư Adoland Capital 8 được giới thiệu trên website mua bán bất động sản). 

{keywords}

Hiện tượng một số khu vực vùng ven Hà Nội xuất hiện những khu đất chưa được phê duyệt, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng song vẫn được rao bán dưới dạng đất nền dự án, được giới kinh doanh nhà đất nhận định khá giống với mô hình của Địa ốc Alibaba.

 

Hồng Khanh

Xuất hiện dự án ‘ma’ kiểu Alibaba ở Hà Nội

Xuất hiện dự án ‘ma’ kiểu Alibaba ở Hà Nội

 Đất được giao cho cá nhân với mục đích trồng cây lâu năm được “phù phép” thành dự án trăm tỷ và rao phân lô bán nền. Trong khi chính quyền địa phương khẳng định không có dự án khu đất đã được quy hoạch xây trung tâm dưỡng lão.

tin nổi bật

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ điều chỉnh quy định tách thửa đất

Sau gần 1 năm thực hiện, quy định về tách thửa đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã bộc lộ những bất cập. UBND tỉnh vừa giao các sở, ngành liên quan và địa phương góp ý để điều chỉnh cho phù hợp.

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.

Bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Chậm chạp trong chuyển đổi số, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị đào thải

Các chuyên gia cho rằng, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, giúp minh bạch thị trường bất động sản. Nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Sắp có trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist

Ngày 16/6/2022 Zeitgeist Education hợp tác với Roessler - Chadwick Foundation Group, Chadwick Global Enterprises LLC xây dựng và điều hành trường quốc tế Chadwick HCM tại dự án khu đô thị mới Zeitgeist.