phân lô bán nền

Cập nhập tin tức phân lô bán nền

Giao dịch đất nền tại một huyện ở Lâm Đồng vượt 2 ‘điểm nóng’

Nếu như trước đây, TP.Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm được xem là hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng thì nay giao dịch phân khúc này đang diễn ra rầm rộ tại một nơi khác.

Nhiều tỉnh 'cởi trói' cho tách thửa, đất nền có sôi động trở lại?

Nhiều tỉnh như Hà Nam, Lâm Đồng, Hà Nội đã cho tách thửa trở lại.

Mắc cạn tiền tỷ theo Vành đai 4, loạt dự án khủng khắp Bắc Nam của Apec Group

Thái Nguyên cấm phân lô, bán nền tại nhiều khu vực; Tuyến phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) có thiết kế riêng; Điểm tên loạt dự án khủng của Apec Group … là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Không phải xin ý kiến Bộ Xây dựng, địa phương được quyết định phân lô bán nền

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 35 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng với nhiều điểm mới về quy hoạch kiến trúc, quản lý đầu tư phát triển đô thị…

Chuyên gia hiến kế ‘phá băng’ bất động sản, dân kiện văn phòng đăng ký đất đai

Chuyên gia nêu giải pháp giúp thị trường bất động sản phục hồi, cư dân kiện văn phòng đăng ký đất đai vì không được cấp sổ, khởi công dự án Vành đai 3 TP.HCM… là những thông tin nổi bật tuần qua.

Yêu cầu cung cấp hồ sơ đường giao thông tại ‘điểm nóng’ phân lô bán nền

Để phục vụ công tác điều tra, Công an huyện Bảo Lâm đề nghị Sở TN&MT Lâm Đồng cung cấp danh sách hồ sơ cập nhật đường giao thông mới lên bản đồ địa chính Thị trấn Lộc Thắng phê duyệt năm 2021.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Những khu vực nào không được phân lô bán nền?

Các khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan và thuộc địa giới hành chính các thành phố tại Bình Dương, chủ đầu tư dự án kinh doanh nhà ở sẽ không được phân lô, bán nền.

Hơn 2.380 thửa đất ở Khánh Hòa bị dừng chuyển nhượng

Xác định việc phân lô hơn 2.380 nền đất thuộc 114 khu đất là trái quy định, UBND huyện Cam Lâm dừng đăng ký thủ tục biến động.

Hà Nội chấn chỉnh việc cấp sổ hồng, thanh tra vi phạm phân lô, bán nền làm vỡ quy hoạch

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm nếu chậm giải quyết các hồ sơ về cấp sổ đỏ, thanh, kiểm tra vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền làm phá vỡ quy hoạch

Hà Nội sắp cho tách thửa trở lại, nhà đầu tư đón đầu săn nhà ‘hàng hiếm’

Với dự thảo mới việc tách thửa đất ở 4 quận nội thành vẫn theo quy định cũ, đảm bảo tối thiểu 30m2; 8 quận còn lại và thị xã Sơn Tây được đề xuất nâng lên 40m2.

Hà Nội ra dự thảo mới, hàng loạt trường hợp không được phân lô tách thửa

Nhiều trường hợp không được phép tách thửa được quy định tại Dự thảo Quy định "Điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP Hà Nội”.

Hà Nội đề xuất đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận phải tối thiểu 40m2

Tại nhiều quận trên địa bàn Hà Nội, những thửa đất đủ điều kiện tách thửa phải đảm bảo diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 40m2.

Mâu thuẫn quy hoạch đô thị, sử dụng đất làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

Theo Bộ Xây dựng, tại nhiều địa phương đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp và lợi dụng các thông tin về quy hoạch để phân lô, tách thửa chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường.

Chờ sửa quy định, Lâm Đồng đưa hướng giải quyết hồ sơ tách thửa đất

Trong thời gian chờ sửa đổi, bổ sung quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có hướng dẫn các địa phương tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân.

Xây dựng đô thị ven sông, biển: Tránh hiện tượng ‘phân lô, bán nền’

Một số chuyên gia cho rằng, hiện tượng “phân lô, bán nền” mặt tiền biển xuất phát từ tư duy tập trung cho kinh tế trước mắt. Tư duy “bán lúa non” đã xảy ra ở hầu hết các địa phương hiện đang là tâm điểm của du lịch biển.

Khánh Hòa yêu cầu hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai

Ngoài cần làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm về đất đai, chính quyền Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm phải hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tại địa phương này.

Người dân ở Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn gặp khó khi tách thửa đất ở

So với trước đây, quy định về diện tích tối thiểu tách thửa của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phần nào tháo gỡ những vướng mắc. Tuy vậy, không ít người dân vẫn gặp khó khăn khi tách thửa đất ở.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Có địa phương tách thửa, phân lô bán nền sai quy định

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cảnh báo, một số địa phương có hiện tượng tách thửa, phân lô bán nền không đúng quy định, không phù hợp quy hoạch.

Khánh Hòa ngăn chặn tình trạng hiến đất làm đường

Khánh Hòa ra quyết định dừng bố trí diện tích để mở lối đi chung, sử dụng chung khi thực hiện thủ tục chia, tách thửa đất để ngăn chặn tình trạng phân lô, bán nền trái quy định trong thời gian qua.