phân lô bán nền

Cập nhập tin tức phân lô bán nền

Sổ đỏ có tên gọi mới; 105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8

Bất động sản tuần qua nổi bật với những điểm mới của 3 luật liên quan bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8; Loạt chung cư, TTTM tại Hà Nội chưa nghiệm thu phòng cháy đã đưa vào sử dụng; Căn hộ ngoại thành lên tới 60-70 triệu đồng/m2…

Bản tin sáng 4/7: Tạm giữ hình sự 2 tài xế 'taxi dù' sau chỉ đạo nóng

Bản tin sáng 4/7: Tạm giữ hình sự 2 tài xế 'taxi dù' sau chỉ đạo nóng; 105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8; HTV phản hồi vụ ồn ào gây tranh cãi của 'Anh trai say hi'; 1 học sinh đuối nước tử vong ở Vĩnh Phúc

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực từ ngày 1/8, không cho phân lô, bán nền tại 105 thành phố, thị xã, tăng 81 địa phương so với quy định hiện hành.

Đất nền dẫn dắt thị trường BĐS Khánh Hòa, giá trung bình hơn 300 triệu đồng/nền

So với thời điểm đầu năm, lượng giao dịch bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa trong quý 2/2024 giảm nhẹ. Tuy vậy, đất nền vẫn là loại hình bất động sản thu hút người mua và dẫn đầu lượng giao dịch.

Bắc Giang quy định khu vực được phân lô, bán nền tại loạt dự án

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành một số quyết định về quy định khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà tại một số dự án tại TP. Bắc Giang.

Đà Lạt có 6 dự án bất động sản được phân lô bán nền

Trong 6 dự án đầu tư bất động sản được phân lô bán nền có 2 dự án đã hoàn thành, 2 dự án đã triển khai một phần và 2 dự án còn lại chưa xây dựng vì vướng mắc pháp lý, giải phóng mặt bằng.

TP Bảo Lộc chỉ có 5 dự án phân lô bán nền đủ điều kiện bán

Trong 8 dự án bất động sản trên địa bàn TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, chỉ có 5 dự án được chấp thuận cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng hình thức phân lô bán nền để người dân tự xây nhà ở.

TP.HCM thu hồi dự án nhà thi đấu nghìn tỷ, Lâm Đồng rà soát việc phân lô bán nền

Thu hồi dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng để chuyển sang đầu tư công, đấu giá 3.000m2 văn phòng làm việc, rà soát tất cả dự án phân lô bán nền ở Đà Lạt và Bảo Lộc... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Lâm Đồng yêu cầu rà soát tất cả dự án phân lô bán nền tại Đà Lạt và Bảo Lộc

Tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các sở, ngành kiểm tra, rà soát tất cả các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc mà chủ đầu tư được cho phép phân lô bán nền.

Bị bắt vì bán trái phép 2.700 lô đất, lật mở dự án tai tiếng từng ‘sốt nóng’

Công ty Thăng Long đã ký hợp đồng chuyển nhượng trên 2.700 lô đất khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa nộp tiền sử dụng đất; các nền đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

Phong toả tài sản ‘bà trùm’ đất nền Bình Dương; Á hậu Thiên Lý sở hữu loạt DN

Điều tra sai phạm đất đai tại Bình Dương; diễn biến mới tại hai dự án của Á hậu Thiên Lý; sắp bán đấu giá ‘đất vàng’ tại Vũng Tàu; Đồng Nai tính đầu tư 1.000 tỷ đồng phát triển du lịch… là các tin nổi bật tuần qua.

Vì sao ‘bà trùm’ đất nền Bình Dương bị ngăn chặn mọi giao dịch tài sản?

Bằng hình thức cho tặng các con và phân chia tài sản vợ chồng, bà Hường đã chia tách 9 khu đất với diện tích 10,13ha thành hơn 1.000 thửa đất rồi chuyển nhượng cho người khác. Vụ án này đã được C03 Bộ Công an điều tra từ năm 2020.

Chỉ 1 doanh nghiệp bất động sản ở Ninh Thuận có giao dịch

10 tháng đầu năm 2023, trong 7 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận chỉ 1 đơn vị có phát sinh giao dịch.

Siết chặt phân lô bán nền; lộ diện 3 dự án nhà xã hội ở Hà Nội

Bất động sản tuần qua nổi bật với thông tin về 700 dự án chậm tiến độ ở Hà Nội; thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh Bất động sản; Lộ diện 3 dự án nhà ở xã hội sắp đổ bộ thị trường Hà Nội...

Buộc doanh nghiệp phải công khai thông tin dự án BĐS, người mua bớt tù mù

Những điểm đáng chú ý trong Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) vừa được thông qua như doanh nghiệp phải công khai thông tin về bất động sản kinh doanh; chủ đầu tư nhận thanh toán qua tài khoản, chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5% giá bán...

TP.HCM tìm cách để giữ đất canh tác, không 'phân lô bán nền'

Diện tích đất nông nghiệp tại TP.HCM giảm hàng trăm ha mỗi năm. Để nông dân không chạy theo "phân lô bán nền", cần tạo lợi tức cho sản xuất nông nghiệp. Thái Lan đã làm tốt điều này.

Giao dịch đất nền tại một huyện ở Lâm Đồng vượt 2 ‘điểm nóng’

Nếu như trước đây, TP.Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm được xem là hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng thì nay giao dịch phân khúc này đang diễn ra rầm rộ tại một nơi khác.

Nhiều tỉnh 'cởi trói' cho tách thửa, đất nền có sôi động trở lại?

Nhiều tỉnh như Hà Nam, Lâm Đồng, Hà Nội đã cho tách thửa trở lại.

Mắc cạn tiền tỷ theo Vành đai 4, loạt dự án khủng khắp Bắc Nam của Apec Group

Thái Nguyên cấm phân lô, bán nền tại nhiều khu vực; Tuyến phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) có thiết kế riêng; Điểm tên loạt dự án khủng của Apec Group … là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Không phải xin ý kiến Bộ Xây dựng, địa phương được quyết định phân lô bán nền

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 35 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng với nhiều điểm mới về quy hoạch kiến trúc, quản lý đầu tư phát triển đô thị…