bệnh khớp

Cập nhập tin tức bệnh khớp

Nhiễm trùng vì chữa bệnh khớp theo lời đồn

Bệnh nhân bị phồng rộp vùng da đầu gối vì đắp lá chữa bệnh. Đây không phải ca đầu tiên bị tổn thương nghiêm trọng vì chữa bệnh từ lời đồn.

Cụ bà tử vong sau khi nhờ y tá hàng xóm tiêm thuốc giảm đau

Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, bà Nguyễn Thị Nam (74 tuổi) tử vong sau khi nhờ người tiêm thuốc.

Tự ý điều trị bằng thuốc nam chữa khớp, người đàn ông suýt tàn phế

 - Người đàn ông bị biên dạng khớp bàn tay vì tự ý điều trị bằng thuốc nam mua trôi nổi trên mạng.

 

 

Phòng ngừa các bệnh xương khớp cách nào?

Theo Bộ Y tế, cứ 1000 người mắc bệnh lý về xương khớp thì có đến 600 người bị biến chứng thành ung thư, bại liệt hay hoại tử khớp do không được điều trị kịp thời.

Cách đơn giản phòng đau nhức khớp mùa lạnh

Chuyển mùa, nhất là từ mùa thu sang đông là điều kiện thuận lợi cho các bệnh về xương khớp xuất hiện, tái phát, trong đó bệnh đau nhức khớp thường xảy ra. 

Cách phòng khớp đớp tim

Bệnh van tim hậu thấp rất hay xảy ra ở những vùng khí hậu ẩm ướt, nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam. Trước kia do quá trình phòng bệnh chưa tốt nên tỉ lệ người Việt Nam mắc bệnh thấp tim khá cao trên thế giới.

Chứng bệnh "làm khó" chuyện phòng the

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây, đau khớp hiện đang là căn bệnh gây “đau đầu” nhiều nhất đối với các cặp đôi trung niên trong chuyện phòng the.

Xót cảnh bà 72 tuổi liệt nửa người nuôi 3 cháu bị mẹ bỏ rơi

 Di chứng từ chiến tranh khiến bà Phan Thị Điểm mắc các bệnh về xương khớp dẫn đến liệt nửa người. Dẫu vậy, hơn 2 năm qua, bà phải quên đi nỗi đau để chăm sóc 3 đứa cháu nhỏ bị mẹ bỏ rơi.

Sự thật về công dụng của Collagen với bệnh khớp

Nghiên cứu mới nhất của InterHealth (Mỹ) cho thấy, chỉ có collagen type 2 không biến tính mới đem lại lợi ích thiết yếu cho khớp.