Bệnh nghề nghiệp

Cập nhập tin tức Bệnh nghề nghiệp

Bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, BHXH chi trả thế nào?

Khi chẳng may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ - BNN) phải nghỉ làm, hầu hết người lao động (NLĐ) không còn thu nhập để trang trải cuộc sống, tạo “gánh nặng” tài chính cho cả gia đình.

Bản tin sáng VietNamNet (11/2/2023)

Từ 1/4, Covid-19 là bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội; Hiệu trưởng ký khống séc để cán bộ 'rút ruột' 86 tỷ… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Nhiều bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng chất lượng sống của giáo viên

Dạy học luôn là nghề cao quý bậc nhất và được xã hội tôn vinh. Nhưng để làm nên những đóng góp cao cả, các thầy cô giáo luôn đối mặt với nguy cơ giảm sút sức khỏe và các bệnh lý có thể gặp phải do tính chất công việc.

Những cô gái 'hàm phossy’–di chứng khủng khiếp từ phốt pho trắng

Ở các quốc gia công nghiệp thời kỳ đầu như Anh và Mỹ, những phụ nữ trẻ làm việc ở nhà máy diêm đã mắc một căn bệnh ghê gớm tên là "hàm phossy".

Tư vấn những ‘bệnh nghề nghiệp’ cho tài xế công nghệ

Ứng dụng gọi xe be phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức hội thảo: "Sơ cứu, xử lý các vấn đề về sức khỏe, tại nạn và phòng tránh bệnh nghề nghiệp" cho các tài xế beBike, beCar.

Những nghề tàn phá sức khỏe

Top 10 công việc sau đây được xếp hạng đứng đầu về mức độ độc hại và nguy cơ sức khỏe cao nhất theo báo cáo của Occupational Information Network, Sở Lao động Mỹ năm 2015.