BHXH một lần

Cập nhập tin tức BHXH một lần

Thêm phương án rút BHXH 1 lần cho người đóng BHXH tự nguyện

Thay vì đề xuất 1 phương án như trước đây, Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra 2 phương án rút BHXH 1 lần đối với người tham gia BHXH bắt buộc.

Rút bảo hiểm xã hội một lần theo phương án nào?

Dự thảo Luật BHXH sửa đổi mới nhất hướng tới mục tiêu, chủ trương là hạn chế số người rút BHXH một lần, đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Thủ tướng yêu cầu có giải pháp hạn chế rút BHXH một lần

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu, đề xuất giải pháp hạn chế tình trạng rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, đồng thời tạo điều kiện cho người đã rút BHXH một lần quay trở lại tiếp tục tham gia.

Cần nghiêm cấm cầm cố, mua bán sổ BHXH của người lao động

Góp ý dự thảo sửa đổi Luật BHXH mới nhất, nhiều địa phương đề nghị cần bổ sung nghiêm cấm hành vi cầm cố, mua bán sổ BHXH.

Người lao động chỉ được rút BHXH một lần tối đa 50% số tiền đã đóng?

Bộ LĐ-TB&XH ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất chỉ cho người lao động rút 50% BHXH một lần, thay vì nhận hết như quy định hiện hành.

Đề xuất thêm phương án hưởng BHXH một lần

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án, trường hợp nghỉ việc không đóng BHXH sau 12 tháng nếu hưởng BHXH một lần sẽ chỉ được hưởng bằng 1 tháng lương cho mỗi năm đóng. Số tiền BHXH đóng còn lại được bảo lưu để hưởng khi tới tuổi nghỉ hưu.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh

Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

Đáng lo ngại khi có hơn 700.000 người hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Số người hưởng BHXH một lần nhiều và có xu hướng gia tăng là vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.