One Piece, bộ truyện tranh đình đám nhất làng manga Nhật Bản tồn tại muôn vàn những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Một trong số đó là chữ "D" nằm giữa trong tên của một số nhân vật, điển hình là anh chàng nhân vật chính Monkey D. Luffy. Thông tin của tác giả Eiichiro Oda công bố về chữ "D" bí ẩn này khá hạn chế khiến cho các fan hâm mộ phải đưa ra rất nhiều giả thiết khác nhau để lí giải cho chữ D này.

Gol D. Roger - vua hải tặc với chữ D bí ẩn trong tên.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với một giả thiết do các fan hâm mộ One Piece đưa ra và được nhiều người ủng hộ nhất về chữ D trong tên của một số nhân vật. (Giả thiết và câu chuyện của bài viết này được tham khảo từ những bài viết có sẵn trước đây trên các fanpage của One Piece.)

Sự gợi ý duy nhất mà Eiichiro Oda đưa ra đó là những nhân vật có chữ D trong tên của mình đều sẽ là những người gây ảnh hưởng lớn tới lịch sử thế giới, như vua hải tặc Gol D. Roger là một ví dụ. Thế nhưng thân thế của những người có chữ D trong tên này ra sao? Tại sao họ lại có vận mệnh đặc biệt để thay đổi lịch sử của thế giới như vậy?

Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta phải lật lại câu chuyện về 100 năm lịch sử bị bỏ trống trong One Piece ngay trước khi có sự ra đời của World Government (Chính quyền thế giới - WG), đây được cho là một thời kì đầy bí ẩn, mọi thông tin cùng như sự nghiên cứu về quãng thời gian 100 năm này đều bị WG nghiêm cấm bởi những sự thật kinh khủng diễn ra trong thời kì này.

Heaven Raphael, vương quốc hùng mạnh ở cuối Đại Hải Trình

Nhiều người cho rằng trong 100 năm này, một quốc gia hùng mạnh có tên gọi Heaven Raphael, hòn đảo cuối cùng nằm trên Đại Hải Trình và cũng là nơi nơi bắt nguồn của dòng suối thần mang tên God's Tear. Dòng suối thần này là chất xúc tác chính khiến cho cây cối trên đảo đều sản sinh ra loại trái cây đặc biệt có tên God's Fruit, mang đến năng lực đặc biệt cho người nào ăn chúng.

Những kẻ muốn chiếm đoạt sức mạnh của các trái God's Fruit này đã chế tạo ra chiến hạm Fluto và tiến hành xâm lược Heaven Raphael. Với cuộc chiến tàn khốc nổ ra, Heaven Raphael đã không còn là thiên đường mà dần trở thành địa ngục chém giết, chính vì vậy mà các thần dân trên hòn đảo này đã được lệnh đổi tên của mình thành chữ D mang nghĩa Devil.

Devil's Fruit bắt nguồn từ đây

Trước khi băng hà, quốc vương của Heaven Raphael đã nói: “Hỡi thần dân của ta, nơi đây không còn là Heaven (Thiên đường) nữa mà đã trở thành Hell (Địa ngục). Dòng suối thần God’s Tear đã khô cạn. God’s Fruit đã trở thành Devil Fruit (Trái Ác quỷ). Kẻ nào ăn phải nó sẽ bị thần linh nguyền rủa, biển cả sẽ là mồ chôn. Hậu duệ của Heaven Raphael cũng sẽ là những ác quỷ để rửa mối thâm hận này. Linh hồn của những người đã ngã xuống vì Heaven Raphael hôm nay sẽ bao bọc hòn đảo. Chỉ có con cháu của Heaven Raphael mới có thể đặt chân lên vùng đất này”.

Như vậy, những người có chữ D trong tên của mình đều là hậu duệ của thần dân vương quốc Heaven Raphael cổ xưa. Và câu chuyện này cũng đã giải thích được nguồn gốc của Devil's Fruit và nguyên nhân vì sao những người ăn Devil's Fruit đều không thể bơi cũng như mất năng lực khi xuống biển.

Thêm một điều hợp lý nữa của giả thiết này, đó là nó có thể lý giải rõ ràng hơn về cái chết của vua hải tặc Gol D. Roger. Như chúng ta đã biết, vua hải tặc Gol D. Roger là người đầu tiên đến được điểm cuối của Đại Hải Trình, ông đã bị bắt và hành hình hơn 20 năm trước.

Cái chết của vua hải tặc Gol D. Roger là chất xúc tác để tạo nên một thế hệ hải tặc mới

Thế nhưng trước khi chết, ông đã hé lộ về kho báu của cả cuộc đời mình với tên One Piece nằm ở cuối đại hải trình. Câu nói này đã mở ra một thế hệ hải tặc mới và đưa đẩy những người có chữ D trong tên tới gần hơn bí mật bị chôn giấu suốt hơn 800 năm qua. Như vậy, Gol D. Roger đã hy sinh tính mạng của mình để truyền lại ý chí cho cả một thế hệ nhằm thúc đẩy họ đi tìm lại bí mật bị chôn giấu trong 100 bị bỏ trống của lịch sử.

Tuy chưa có sự xác nhận của tác giả Eiichiro Oda về câu chuyện trên nhưng đây được coi là một trong những giả thiết được ủng hộ nhất của các fan hâm mộ One Piece cho đến thời điểm hiện tại.