Bị phê bình, bí thư và chủ tịch tỉnh xuống đường GPMB

Đích thân Bí thư và Chủ tịch tỉnh Bình Định đã xuống tận công trường chỉ đạo và vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng cho dự án nâng cấp, mở rộng QL.2.

- Công tác GPMB tại Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 Bình Định mấy ngày gần đây được triển khai khá hiệu quả. Nguyên nhân là do bí thư và chủ tịch tỉnh trực tiếp xuống công trường chỉ đạo và vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng cho dự án.

Bộ trưởng Thăng: Lãnh đạo tỉnh hứa nhiều rồi, giờ vẫn chưa xong!

"Có chắc chắn là hoàn thành trước Tết hay không? Lãnh đạo tỉnh từ Bí thư đến Chủ tịch đã hứa nhiều lần lắm rồi?'

Sau khi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phê bình tỉnh Bình Định chậm trễ trong GPMB tại dự án nâng cấp, mở rộng QL1 tại Hội nghị Tổng kết ngành GTVT mới đây,  ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND Bình Định đã thừa nhận khuyết điểm và hứa đến trước Tết sẽ hoàn thành công tác GPMB, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.

Hôm đó, sau khi nghe ông Thắng hứa, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chất vấn: "Có chắc chắn là các anh hoàn thành trước Tết hay không? Lãnh đạo tỉnh từ bí thư đến chủ tịch đã hứa nhiều lần lắm rồi?".

Sau cuộc họp đó, đích thân bí thư và chủ tịch tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB dự án nâng cấp, mở rộng QL1.

{keywords}
Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác GPMB tại tỉnh Bình Định hồi đầu tháng 8/2014 (Ảnh: VOV).

Sáng 30/1, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Minh Nam - Phó TGĐ Ban Quán lý dự án 2 cho biết: Công tác GPMB tại Bình Định mấy ngày gần đây đang được triển khai khá hiệu quả. Nguyên nhân là nhờ có sự quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, đã xuống tận công trường chỉ đạo và vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng cho dự án.

“Từ hôm 27/1, Bí thư và Chủ tịch tỉnh Bình Định đã xuống tận công trường chỉ đạo GPMB nên đến nay toàn bộ mặt bằng đoạn trái phiếu chính phủ khoảng 7,5 km còn vướng của dự án đã ban giao xong.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn vướng khoảng 5,5 km (phía Bắc 4km, phía Nam còn 1,5km - PV) của dự án  BOT thuộc các huyện An Nhơn, Hoài Nhơn vẫn đang được tỉnh chỉ đạo quyết liệt”, ông Nam cho biết.

Theo ông Nam, nếu công tác GPMB được làm quyết liệt như mấy ngày vừa qua thì trước Tết công tác GPMB tại dự án nâng cấp, mở rộng QL1 tại Bình Định sẽ hoàn thành.

Theo ông Phạm Hồng Sơn - TGĐ Ban quản lý dự án 2, sở dĩ công tác GPMB chậm là do gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc đất, nhiều nơi bà con thắc mắc do chưa tính đúng, tính đủ gây khó khăn cho công tác bồi thường bàn giao mặt bằng.

Ngoài ra, đại diện Ban quản lý dự án 2 cũng cho biết, việc áp giá đất chưa hợp lý; kinh phí di dời cáp quang, đường ống nước cũng đang gặp khó khăn…

Trước khi Bộ trưởng Thăng phê bình công tác GPMB, hồi đầu tháng 8/2014, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc thị sát, kiểm tra công tác GPMB tại Bình Định cũng đã phê bình việc triển khai chậm nhất nước ở đây, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của toàn dự án mở rộng, nâng cấp QL1.

Vũ Điệp

tin nổi bật

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT chốt thời hạn khắc phục dứt điểm lỗi dán chồng thẻ ETC

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhiều ý kiến trái chiều về dán thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm

Thực hiện thu phí tự động không dừng là cần thiết, nhưng việc quy định bắt buộc dán thẻ ETC khi đi đăng kiểm ô tô lại có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của 3 phụ nữ

Lừa là trung gian được giao bán đất tại một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Lường Văn Nam đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.

Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền khiến 5 người mất tích

Sáng 16/8, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cùng người dân tìm thêm được 1 nạn nhân trong vụ mất tích do lật thuyền trên sông Chảy.

Khai trừ Đảng 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vì vi phạm đấu thầu

Hôm nay (16/8), 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Khỏi Đảng vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Hai thanh niên tử vong dưới giếng sâu ở Bình Phước

Thấy máy bơm nước bị hư, một thanh niên ở Bình Phước xuống giếng sâu để lấy lên sửa rồi ngất lịm ở dưới. Người hàng xóm xuống dưới tìm cũng bị tử vong.

Vụ thâu tóm 'đất vàng', ái nữ khai: ‘Không người cha nào hại con như thế’

Tại phiên tòa xử vụ thâu tóm "đất vàng" ở Bình Dương, ái nữ của đại gia Nguyễn Văn Minh khai rằng, nếu biết việc ký tên đó cấu thành tội tham ô, ba của bị cáo không bao giờ yêu cầu bị cáo làm như thế. "Không có người cha nào hại con như thế”.

Vũng Tàu xử phạt người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gọi, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Làm việc với cơ quan điều tra, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương mới biết mình làm sai

Sáng 16/8, phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn. “Sau khi là việc với CQĐT, bị cáo mới thấy hành vi của mình là không đúng”, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khai.

Thả cá hải tượng 'khủng' ra sông: Phóng sinh hay sát sinh?

Nhiều người cho rằng, việc thả cá hải tượng "khủng" ra các con sông là hành vi phản cảm, gây lãng phí và có thể khiến hàng loạt loại tôm, cua, cá bị tiêu diệt.