Bí quyết chế biến thịt lợn, bò, gà ngon, ngọt và đậm vị

Làm thêm bước này trước khi nấu, thịt trở nên ngọt đậm đà hơn thì chắc chắn là món ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ướp với đường

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - 1
 

Không bao giờ nên bỏ qua đường khi ướp thịt, đó là điều chị em cần phải nhớ. Thông thường khi ướp thịt chỉ quan tâm sao cho món thịt đậm đà và dậy mùi thơm. Vì vậy thứ mà bạn quan tâm là muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm, còn đường thì tùy món ăn hoặc tùy thích bạn mới cho vào.

Tuy nhiên, ít người biết rằng đường không chỉ giúp cân bằng các loại gia vị, mà còn giúp cho từng miếng thịt trở nên ngọt hơn. Do đó hãy cho đường vào các món thịt ướp để ngon miệng hơn nhé. Tất nhiên ngoài đường, bạn cũng đừng quên bột ngọt, hạt nêm, giúp trung hòa gia vị và cũng làm thịt thêm ngọt đậm đà. Cố gắng ướp đủ thời gian để đường ngấm vào từng thớ thịt.

Ướp với bia

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - 3
 

Thịt bò, heo sau khi thái miếng vừa ăn và ướp gia vị, bạn cho vào một ít bia, để vậy trong vài phút trước khi xào nấu. Với cách này món thịt xào, kho hay nướng, hầm đều sẽ mềm hơn, thơm hơn và đặc biệt là ngọt hơn. Đối với gà, sau khi làm sạch, bạn ngâm gà với nước pha bia trong 20 phút sau đó đem đi hấp hoặc luộc, thịt gà cũng sẽ thơm và ngọt hơn.

Đối với các món thịt lợn kho, om, sau khi nấu cho săn thịt, thay vì sử dụng nước đổ sâm sấp mặt thịt, bạn nên sử dụng bia. Cách này sẽ giúp cho các miếng thịt trở nên thơm hơn, hương vị hấp dẫn hơn và còn ngọt hơn nữa.

Không xào nấu thịt quá kỹ

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - 4
 

Nấu quá kỹ khiến thịt bị tiết ra nhiều nước, thớ thịt bị khô, xơ và thịt mất đi vị ngọt vốn có. Do vậy khi xào nấu, luộc thịt, bạn chỉ nên nấu đến chín tới. Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu để đảm bảo thịt đủ chín tới nhưng vẫn an toàn? Bạn có thể tham khảo thời gian chuẩn như sau:

– Đối với thịt lợn: Luộc hay kho thịt 20-25 phút; Chiên thịt 10 phút với mỗi mặt thịt; xào thịt từ 5-7 phút.

Lưu ý: Đối với món xào, thông thường bạn sẽ xào thịt lợn trước sau đó đổ các loại rau hay các món khác vào xào cùng. Nếu thời gian chín của các nguyên liệu này quá lâu, bạn có thể xào thịt chín trước sau đó đổ ra đĩa. Tiếp tục xào các loại nguyên liệu khác cho đến khi gần chín thì đổ thịt lợn vào. Cách này bạn thường áp dụng với thịt bò, nhưng cả thịt lợn cũng được khuyến khích nhé.

– Đối với thịt gà: Thịt gà luộc 15 – 20 phút sôi liu riu và tắt lửa om trong 10 – 15 phút là có thể vớt ra. Thịt gà kho cần 10-15 phút.

– Đối với thịt bò: Thịt bò xào từ 3 -5 phút là đổ ra đĩa, thịt bò kho mềm từ 20 – 25 phút.

Xào/kho với rau củ có độ ngọt

Thịt lợn, bò, gà trước khi nấu thêm thao tác này, thịt ngon, ngọt, ngấm, làm món gì cũng đậm vị - 5
 

Cà rốt, nấm, hành tây, ngô non, mía, củ cải trắng, dứa… là các loại rau củ có vị ngọt, trong quá trình nấu, sẽ tiết chất ngọt ra nước và vì vậy các miếng thịt nấu cùng cũng sẽ trở nên ngon hơn.

Do vậy khi nấu thịt kèm với nhiều nguyên liệu khác, bạn nên chọn ít nhất một nguyên liệu có độ ngọt để món thịt ngon ngọt hơn. Đối với các món cần nhiều thời gian hơn để nấu như kho hầm thì bạn càng nên áp dụng bí quyết này để món ăn có độ đậm đà, hấp dẫn.

Theo Gia đình & Xã hội

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.

Cách làm chè dừa dầm giải nhiệt ngày hè

Cách làm chè dừa dầm giải nhiệt ngày hè

Chè dừa dầm là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Cách làm chè dừa dầm cũng khá đơn giản, bạn có thể tự nấu món này tại nhà mà không cần phải đi ra hàng.

tin nổi bật

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này của VietNamNet.