Kiến trúc nhà ở và tòa nhà thương mại ở Hàn Quốc có mối liên hệ chặt chẽ với các nét văn hóa. Chẳng hạn, kiến trúc nhà ở hiện đại của Hàn Quốc mượn các yếu tố từ ngôi nhà truyền thống Hanok. Dù không gian nhỏ hay lớn, nhà ở Hàn Quốc đều gọn gàng, đơn giản, đặc biệt chú trọng vào thiết bị công nghệ có yếu tố thẩm mỹ cao, bên cạnh tính ứng dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt. 

Ví dụ, khi chọn lắp hệ thống điều hòa, các yếu tố về mỹ thuật và kỹ thuật luôn được người Hàn cân nhắc kỹ lưỡng, chính xác cho từng chi tiết nhằm đảm bảo hệ thống vừa hài hòa với không gian sống vừa mang lại sự tiện nghi cho căn phòng. Một trong những sản phẩm được người Hàn ưa chuộng chính là điều hòa Samsung.

image001.jpg
Các vật dụng trong phong cách thiết kế Hàn Quốc vừa hiện đại vừa tinh tế

Không chỉ phục vụ nhu cầu sống, điều hòa cục bộ thương mại của Samsung còn mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Hệ thống này vừa mang tính thẩm mỹ, vừa sở hữu công nghệ tiên tiến, mạnh mẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Theo đó, điều hòa thương mại Samsung sở hữu tính năng vượt trội về mặt công năng và thẩm mỹ, điển hình là công nghệ độc quyền làm lạnh nhanh không gió buốt WindFree. Công nghệ này sử dụng “không khí tĩnh” (là dòng không khí di chuyển với tốc độ 0,15m/s hoặc chậm hơn, không tạo ra gió buốt) để tạo ra môi trường mát mẻ và thoải mái đồng đều trên toàn bộ không gian sống. 

image2.jpg
 Công nghệ độc quyền WindFree cho không gian mát lạnh dễ chịu và tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Nhờ công nghệ WindFree, điều hòa Samsung tạo ra luồng không khí nhẹ nhàng và êm dịu hơn, vì được phân bổ đều qua hàng chục nghìn lỗ siêu nhỏ, luồng gió lạnh được phân tán đều giúp loại bỏ hiện tượng gió buốt trực tiếp thổi vào người, mang lại không gian thoải mái, dễ chịu hơn cho người dùng. Đồng thời, khi ở chế độ WindFree, điều hòa tiêu tốn ít năng lượng hơn so với chế độ làm mát thông thường. Vì vậy người dùng có thể duy trì sự thoải mái mát mẻ và tối ưu chi phí.

Bên cạnh đó, chế độ làm lạnh tốc độ thấp WindFree với điểm đặc trưng là hoạt động yên tĩnh với độ ồn chỉ khoảng 24dB(A) ít hơn đáng kể so với chế độ làm lạnh thông thường. Việc sử dụng các sản phẩm có hiệu suất cao, không gây phiền toái chính là điều được người Hàn Quốc chú trọng hơn cả trong không gian sống của mình.

image3.jpg
Giải pháp điều hòa cục bộ thương mại Samsung lý tưởng cho những không gian thư giãn, cần sự tập trung như: phòng đọc sách, phòng hội nghị, trường học…

Với không gian nhỏ, tối giản, người dùng có thể chọn sản phẩm điều hòa Cassette 1 hướng, với công nghệ WindFree làm lạnh nhanh không gió buốt, kết hợp cánh đảo gió lớn 100mm với góc thổi rộng tạo ra một môi trường mát mẻ trong căn phòng. Có thiết kế cực kỳ mỏng với chiều cao thân máy chỉ 135mm, sản phẩm có thể vừa vặn với không gian trần thấp. Đồng thời thiết kế thanh lịch của Cassette 1 hướng cũng giúp mang lại cảm giác dễ chịu, gọn gàng cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn.

image4.jpg
 Điều hòa Cassette 1 hướng thổi có thể mang lại không khí mát lạnh trong khoảng cách lên tới 8m

Với các không gian lớn hơn, gia chủ không thể bỏ qua Cassette 360 của Samsung. Điều hòa Cassette 360 có thiết kế mặt nạ tròn đều, hiện đại và khác biệt. Kiểu dáng bo tròn mềm mại của Cassette 360 giúp khuếch tán gió lạnh hình tròn và từ mọi hướng, khí lạnh được lan tỏa đều hơn trong căn phòng. Đồng thời, sản phẩm này cũng sở hữu công nghệ WindFree ngăn ngừa gió buốt cục bộ, không khí được thổi nhiều hơn 25% và lan rộng hơn, mang lại trải nghiệm như luồng gió mát tự nhiên. 

image5.jpg
Điều hòa Cassette 360 là một điểm nhấn phong cách cho bất cứ không gian nào, giúp mang lại cảm giác thoải mái lạnh đều cho người dùng trong không gian rộng

Những thiết kế như Cassette 360 hay Cassette 1 hướng là lựa chọn lý tưởng cho các không gian kiến trúc kiểu Hàn tại Việt Nam. Sự lựa chọn này giúp mang lại sự tinh tế, thông minh hơn trong cách bày trí nhà ở, cũng như nâng tầm thẩm mỹ cho không gian sống trở nên sang trọng, đẳng cấp.

Thanh Hà