Bí quyết giúp con tự tin thuyết trình tiếng Anh từ độ tuổi THCS

Muốn xây nền tảng vững chắc và phát triển vượt trội kiến thức tiếng Anh nâng cao ở cấp bậc trung học phổ thông hay đại học, các em học sinh phải bắt đầu ngay từ cấp trung học cơ sở.

Học tiếng Anh từ kiến thức khoa học, xã hội và nghệ thuật

“Hầu hết kiến thức và kỹ năng cơ bản để học tốt tiếng Anh đều được đưa vào trong chương trình tiếng Anh trung học cơ sở. Nếu không nắm vững, các em học sinh dễ bị rớt lại khi bắt đầu giai đoạn tiếng Anh nâng cao ở các cấp bậc cao hơn” - bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Chủ tịch HĐQT YOLA cho biết.

Chẳng hạn như chương trình tiếng Anh lớp 7, các kiến thức về ngữ pháp đã phức tạp hơn nhiều với câu điều kiện, câu điều ước. Các em cần phát triển vốn từ vựng về các collocation (những cụm từ thường đi với nhau trong tiếng Anh), Phrasal verb (cụm động từ)…và phát triển toàn diện kỹ năng nghe nói đọc viết cùng khả năng tư duy, phản biện, thuyết trình, làm việc nhóm…

{keywords}
Cần chọn trung tâm tiếng Anh uy tín cho lộ trình học tiếng Anh từ cấp 2 của các em

Tại YOLA, chương trình tiếng Anh thiếu niên (Junior, độ tuổi từ 9- 14 tuổi) phát triển tư duy, định hình tính cách, áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ (Content-Based Instruction). Học ngôn ngữ qua những kiến thức mới theo chủ đề (Văn hóa, Khoa học, Xã hội...) cũng là cách tự nhiên mà con người phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Điều này không chỉ giúp học viên sử dụng hợp lý và thành thạo ngôn ngữ mà còn hỗ trợ các em chủ động tiếp thu kiến thức, văn hóa thế giới để học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế…

Điểm nổi bật là bên cạnh giáo viên bản xứ trình độ cao, các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc…hiểu được những khó khăn trong việc học tiếng Anh của học sinh Việt Nam, truyền cảm hứng, giúp các em định hình tính cách, biết hướng đến cái đẹp, sống có ước mơ, có hoài bão, trách nhiệm hơn với bản thân và khơi gợi sức mạnh tiềm năng trong mỗi học viên.

{keywords}
YOLA Junior phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo

Trương Huy Hoàng, học viên khóa YOLA Junior chia sẻ: “Lần đầu bước vào lớp, em thật sự bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, bạn học và sự hài hước của giáo viên đã xóa tan nỗi lo lắng đó. Kể từ khi học tiếng Anh YOLA, em nắm bắt được các kiến thức khác thông qua các bài đọc và hoàn toàn tự tin để thuyết trình và hùng biện về một chủ đề cụ thể. Bây giờ, điểm số thi IELTS của em thật sự được cải thiện, phần lớn nhờ vào nền tảng em được xây dựng từ lớp học Junior” - Huy Hoàng cho biết.

Sự kết hợp toàn diện giữa học tiếng Anh trên lớp và nền tảng trực tuyến

Các trường đại học lớn tại Mỹ như Harvard, MIT... đã triển khai dạy tích hợp online-offline từ rất lâu. Việc học tích hợp này không còn bó hẹp cho sinh viên đại học mà dành cho tất cả mọi người, không kể tuổi tác, hoàn cảnh sống. Đối với độ tuổi trung học cơ sở, cách học này còn mới, nhưng trong trạng thái “hậu Covid-19”, phương pháp này sẽ giúp các em linh hoạt sắp xếp lịch và lộ trình học của mình sao cho phù hợp để đạt được mục tiêu nhanh nhất có thể.

{keywords}
Tự do lựa chọn hình thức học tập tiếng Anh với mô hình Hybrid

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú chia sẻ, mô hình đào tạo tiếng Anh Hybrid tại YOLA cung cấp trải nghiệm tiếng Anh toàn diện cho phép học viên ở mọi độ tuổi linh hoạt lựa chọn các gói học tiếng Anh thuận tiện nhất, bao gồm: Các khoá học 100% trên lớp tại các trung tâm, các khoá học 100% online trên nền tảng YOLA SMART Learning hoặc có thể tích hợp online và offline bằng cách lựa chọn học kết hợp số giờ học trên lớp với số giờ học online cùng giáo viên.

{keywords}
YOLA tặng 1.000 học bổng toàn phần Empowering You

Hơn nữa, có những phần bổ trợ online thú vị và đa dạng như câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng nói và viết, “quyền trợ giúp” “dạy kèm online” khi làm bài tập ở nhà, được tham gia không giới hạn các hội thảo trực tuyến tại YOLA...

Mục tiêu của YOLA đến năm 2025 là sẽ tiếp cận hơn 2 triệu người thông qua các hoạt động giáo dục và gắn bó cùng hành trình nâng cao kỹ năng tiếng Anh của hơn 500.000 học sinh, tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm học tập ở những nền giáo dục tiên tiến toàn cầu.

“Với nền tảng kinh nghiệm và sự đầu tư tối đa cho chất lượng giáo dục, cũng như kết quả học tập từ hơn 100.000 học sinh đã và đang học tại YOLA, chúng tôi tin rằng, sự ra đời của mô hình đào tạo tiếng Anh Hybrid sẽ giúp phá vỡ mọi giới hạn về không gian, thời gian học tiếng Anh, xuất phát điểm của học viên và hỗ trợ ngân sách tài chính của phụ huynh”, bà Ngô Thùy Ngọc Tú khẳng định.                                                                  

YOLA trao tặng 1.000 học bổng toàn phần Empowering You, trị giá hơn 15 tỷ đồng, lộ trình trao thưởng đến năm 2025. Ngoài ra, YOLA triển khai gói hỗ trợ tài chính giảm gánh nặng đến quý phụ huynh, chỉ cần đóng trước 30% học phí, học sinh có thể bắt đầu ngay khóa học tại YOLA. Thông tin chi tiết liên hệ YOLA Hotline (028) 6285 8080 hoặc truy cập website https://yola.vn/yola-hybrid/ để được tư vấn.

Thanh Hương

tin nổi bật

Trải nghiệm một ngày là thí sinh IELTS cùng Hội đồng Anh

Ngày 30/6, Hội đồng Anh (British Council) tổ chức sự kiện ra mắt địa điểm thi IELTS trên máy tính thứ ba tại Đại học Bách khoa Hà Nội với các hoạt động thú vị và ưu đãi hấp dẫn.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Anh Lê English giúp người trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Hiểu được tâm lý sợ học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ, Anh Lê English phát triển giáo án nhằm cải thiện vấn đề này, giúp người trẻ tự tin hơn, vượt qua giới hạn của chính mình.

500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí từ OLA

Với chương trình trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí, Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA mong muốn tạo thêm động lực cho học viên lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ quốc tế từ sớm, xuất sắc tiếng Anh.

OMO - Mô hình giáo dục được thế giới ưa chuộng đã có mặt tại Việt Nam

OMO (Online-Merge-Offline) - mô hình lớp học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, sẽ góp phần giải quyết việc thiếu hụt giáo viên chất lượng ở những khu vực xa các đô thị lớn, đặc biệt trong ôn luyện thi chuyển cấp hay học Tiếng Anh.

Phương pháp luyện thi IELTS khác biệt ở LangGo

Hệ thống luyện thi IELTS LangGo áp dụng các phương pháp tân tiến và độc đáo để tạo nên không khí học tập thoải mái, giúp người học thay đổi tư duy rèn luyện và cải thiện cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh.

9x truyền cảm hứng học tiếng Anh bằng chất giọng đặc biệt

Chàng trai 9x Bùi Ngọc Long với thành tích IELTS 8.0 đã từng đạt Quán quân Voice of The Year (IELTS Face-off) mùa 4 nhờ sở hữu phong cách nói tiếng Anh tự nhiên cùng chất giọng hiếm có.

Ngoại ngữ có thể thành môn tự chọn nếu học sinh có chứng chỉ phù hợp

Sẽ đề xuất giảng dạy các ngoại ngữ mới, và có thể đưa môn ngoại ngữ thành môn tự chọn nếu học sinh đã đạt trình độ ngoại ngữ yêu cầu với chứng chỉ phù hợp…

Bí quyết giúp trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Với một số thành phố, địa phương và trường học vẫn triển khai cho trẻ học online tại nhà, việc cải thiện một số hoạt động có thể giúp trẻ học online hiệu quả và chất lượng hơn.

Nữ sinh chuyên Anh giành 8.5 IELTS sau 1 lần thất bại

Nguyễn Quỳnh Chi (sinh năm 2004) học sinh lớp 12 Anh 2 của Trường THPT Chuyên Sư phạm đạt 8.5 IELTS trong kỳ thi tháng 3 vừa qua.

Chiến thuật chinh phục 8.5 IELTS của nữ sinh Hà Nội

Triệu Huệ Anh (Lớp 12D1, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội) đạt 8.5 IELTS sau lần thi đầu tiên nhờ vào các thói quen rèn luyện tiếng Anh hằng ngày.

Không lớp chuyên, không học thêm, nam sinh lớp 11 đạt 8.0 IELTS

Đó là Nguyễn Mạnh Dũng (2005), đang học lớp 11D1, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Nam sinh chia sẻ bản thân đã tự học tiếng Anh và tham khảo từ chị gái của mình.

Nữ sinh Hải Dương đạt giải Nhất quốc gia môn tiếng Anh

Từng tham gia kỳ thi vượt cấp năm lớp 11 nhưng không đỗ vào đội tuyển chính thức, năm nay, Hương Giang quyết tâm thi lại và đạt giải Nhất môn tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Học tiếng Anh chủ động với bộ sách giáo khoa Global Success

Triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành, thu hút hơn 10 triệu học sinh mỗi năm, hệ sinh thái sản phẩm và công cụ hỗ trợ phong phú… phản ánh chất lượng Sách giáo khoa Tiếng Anh do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn.

Kỷ luật để thành công trong việc học tiếng Anh

Trong việc học tiếng Anh, kỷ luật được coi là sức mạnh giúp người học tiến gần hơn tới vạch đích. Tại Langmaster, tính kỷ luật được áp dụng trong cả tổ chức cũng như toàn bộ hoạt động của trung tâm và ứng dụng thực hành với học viên.