Vừa qua, người dân truy cập vào trang thông tin của Trường Tiểu học Đằng Hải (phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) bất ngờ khi phát hiện những bài viết có nội dung đăng tải xuyên tạc lịch sử.

Một trong những bài viết xuyên tạc lịch sử đăng trên trang web này khiến dư luận bức xúc là bài nói về vua Quang Trung

Trường tiểu học Đằng Hải, TP Hải Phòng

Bà Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đằng Hải, cho biết vào đầu tháng 5, qua phản ánh của phụ huynh và các thầy cô giáo, Ban giám hiệu trường đã phát hiện tại trang thông tin trường từng sử dụng có những bài viết về nhân vật lịch sử với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ anh hùng dân tộc và mang tính chất phản động.

Theo bà Hà, đây là trang thông tin được Sở GD-ĐT TP Hải Phòng lập và cấp để sử dụng đăng tải những hoạt động chung của toàn trường nhưng đã không dùng từ cách đây 3 năm. Hiện nay, trường đang sử dụng trang thông tin mới do Sở GD-ĐT TP Hải Phòng lập.

Ông Bùi Văn Vững - Chủ tịch UBND phường Đằng Hải, cho biết việc kẻ xấu hack trang web mang tên Trường Tiểu học Đằng Hải sau đó đăng thông tin xuyên tạc, sai sự thật, thậm chí có tính chất phản động làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của nhà trường, địa phương.

UBND phường Đằng Hải đang có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm tung tin bài sai sự thật trên trang thông tin cũ của trường này để tránh gây ra sự hiểu lầm và bức xúc trong dự luận, làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của trường và địa phương.