Bí thư Đà Nẵng: Không '4 an' thì thay người đứng đầu

Bí thư, chủ tịch quận, huyện nào làm tốt sẽ được đề bạt, bổ nhiệm vị trí cao hơn. Ai làm chưa tốt sẽ bị điều chuyển, thay thế - ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu.

 - Bí thư, chủ tịch quận, huyện nào làm tốt sẽ được đề bạt, bổ nhiệm vị trí cao hơn. Ai làm chưa tốt sẽ bị điều chuyển, thay thế - ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu.

Tại hội nghị quán triệt chủ trương xây dựng "Thành phố 4 an" sáng nay, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo chủ chốt phải có quyết tâm thực hiện ở mức cao nhất.

Bí thư Đà Nẵng cùng Thường trực Thành ủy đã chứng kiến 7 Chủ tịch UBND các quận, huyện ký vào cam kết thực hiện chủ trương này.

“Chủ tịch các quận huyện đã ký kết tổ chức thực hiện, đề nghị phải đặt sinh mệnh chính trị vào chữ ký này”, Bí thư Xuân Anh yêu cầu.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: Cán bộ hết tuổi, sắp về hưu cũng phải nỗ lực 

Ông đề nghị Văn phòng Thành ủy theo dõi thường xuyên việc thực hiện chủ trương ở các địa bàn. “Bí thư, chủ tịch nào làm tốt, tôi đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, đề bạt, bổ nhiệm các chức vụ cao hơn. Ai làm chưa tốt sẽ điều chuyển, thay thế”.

Một số lãnh đạo hết tuổi, sắp về hưu cũng phải có quyết tâm, có động lực thực hiện.

“Mình không chỉ làm cho mình, mà còn cho con cháu sau này. Ví dụ ma túy, gia đình có con cái vướng phải rất khổ. Chúng ta thì chắc chắc không dính rồi, ở đây toàn tinh hoa cả”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Từ TP đáng sống đến TP an bình

Bí thư Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đặt quyết tâm ở mức cao nhất để thực hiện đề án TP 4 an.

Mục tiêu hướng đến TP an bình gồm 4 chỉ tiêu: An ninh trật tự; An toàn giao thông; An sinh xã hội và An toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ trương này được đưa ra quán triệt thực hiện trong bối cảnh Đà Nẵng đang ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt là về an ninh trật tự. 

Trong một năm qua, nhiều vụ án mạng lớn, chưa có tiền lệ đã xảy ra ở TP từng được mệnh danh là "đáng sống". Các vụ án mạng nghiêm trọng liên quan đến ma túy đá cũng xảy ra liên tiếp khiến cộng đồng cảm thấy bất an.

Trong kỳ họp HĐND TP mới nhất, Bí thư, Chủ tịch HĐND Nguyễn Xuân Anh cho rằng, dư luận thậm chí đặt nghi vấn lực lượng công an có liên hệ với các băng nhóm xã hội.

{keywords}
Chủ tịch 7 quận, huyện của Đà Nẵng ký cam kết xây dựng 'Thành phố 4 an'

Ngoài ra, với sản lượng 9.000 tấn/năm, các vựa rau được cho là sạch, an toàn ở Đà Nẵng chỉ cung cấp xấp xỉ 6% nhu cầu của TP. Số còn lại từ các nơi khác chuyển đến và chưa được kiểm soát chất lượng, trong đó có cả nguồn gốc từ Trung Quốc.

Khoảng 1 triệu dân cư Đà Nẵng vẫn đang hằng ngày đối mặt với các vấn nạn ô nhiễm môi trường. 

Mới đây, người dân bức xúc đã bao vây 2 nhà máy thép gây ô nhiễm. Trong khi đó, việc Quảng Nam di dời nhà máy thép Việt Pháp đầy tai tiếng lên đầu nguồn sông Vu Gia - bể nước sinh hoạt của cả TP Đà Nẵng cũng khiến người dân thấp thỏm.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị các lãnh đạo phải thực hiện chủ trương TP 4 an ở mức cao nhất. 

“Mình làm cho con cho cháu thì chắc chắn phải quyết tâm ở mức cao hơn nữa”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cao Thái

tin nổi bật

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

Bộ trưởng Nội vụ: Chuyển đổi số là mục tiêu, động lực cải cách nền hành chính

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh: Chuyển đổi số quốc gia vừa là mục tiêu, vừa là động lực cải cách nền hành chính để từ đó thúc đẩy Chính phủ số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số.

‘Mời cả nội chính, công an ngồi hội đồng vẫn không mua sắm được, lạ thế!’

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, một số địa phương khi mua sắm thì mời cả cơ quan nội chính, thanh tra, công an vào ngồi hội đồng nhưng vẫn không mua được.

Chủ tịch TP.HCM trăn trở khi bác sĩ từ 'người hùng' thành sai phạm vì mua sắm thiết bị

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau chống dịch đã ghi nhận, tôn vinh lực lượng y tế như những "người hùng" nhưng gần đây xã hội đang có xu hướng nhìn bất kỳ cái gì, bất cứ việc mua sắm nào của y tế cũng đều có chủ ý sai phạm.

Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân chỉ số cải cách hành chính

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân trong lần công bố này.

Lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thêm những ‘thanh bảo kiếm sắc bén’

Một trong các nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Đề án thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tại Thành ủy Hà Nội

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với những hành vi vi phạm.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm hai Thượng tướng

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Ngô Minh Tiến và Chính ủy Học viện Quốc phòng Lương Đình Hồng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.