Bí thư Đà Nẵng: Vào bệnh viện thấy ngột ngạt, ức chế quá

Ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu ngành y tế phải chủ động đề xuất TP cho cơ chế để xã hội hóa cơ sở vật chất BV, không để tình trạng ngột ngạt, ức chế.

 - Thăm bệnh viện (BV) Đà Nẵng sáng nay, Bí thư Nguyễn Xuân Anh yêu cầu ngành y tế phải chủ động đề xuất TP cho cơ chế để xã hội hóa cơ sở vật chất BV, không để tình trạng ngột ngạt, ức chế như hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, khuôn viên BV Đà Nẵng quá ngột ngạt, chật chội, không có cảnh quan. Đặc biệt, bệnh nhân quá đông khiến BV bị quá tải.

“BV đâu phải chỉ để chữa bệnh. Vào nằm viện mà thấy thoải mái, phấn chấn nhiều khi tâm lý thế bệnh lại mau lành. BV giờ thấy ngột ngạt, ức chế quá”, ông nói.

{keywords}
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế làm nhanh các giải pháp căn cơ, chống quá tải BV

Ông yêu cầu ngành y tế phải chủ động đề xuất, TP cho cơ chế để xã hội hóa cơ sở vật chất BV.

“Chúng ta có cơ chế xã hội hóa. Nhà ga quốc tế Cảng hàng không Đà Nẵng hơn 3.000 tỷ - tư nhân làm mười mấy tháng là xong”, Bí thư Đà Nẵng cho biết.

Theo ông lĩnh vực y tế là cấp bách, phải làm nhanh. Đà Nẵng là trung tâm khu vực nên bệnh nhân các tỉnh cũng đổ về nhiều. 

"Liên quan đến y tế là phải làm nhanh. Thủ tục mình rất là lâu, từ khi có chủ trương cho đến khi khởi công cả năm trời cũng chưa xong" - ông lưu ý.

“Khi có văn bản đề xuất kiến nghị để đưa vào nghị quyết HĐND. Mà đã gửi văn bản thì phải theo dõi để đôn đốc, chứ gửi văn bản ra mà không biết nó đi về đâu, nó trôi như nước sông Hàn ra biển Đông cũng không biết”, Bí thư Xuân Anh nhấn mạnh.

Xây BV vệ tinh để giãn bệnh nhân

Trực tiếp chứng kiến cảnh 2-3 bệnh nhân nằm cùng giường, ông Nguyễn Xuân Anh nói TP phải có biện pháp căn cơ giải quyết, không được chắp vá.

Ông cho rằng, phải xây dựng các BV vệ tinh, ví dụ BV Đa khoa phía Tây Bắc Đà Nẵng, Tây Nam Đà Nẵng để giãn bớt bệnh nhân.

{keywords}
Quá tải ở BV Đà Nẵng

“Chúng ta có thể nâng cấp BV Liên Chiểu thành BV Đa khoa vệ tinh. Nghe tên BV Đa khoa Liên Chiểu có thể người ta không đến vì nghĩ tuyến dưới, nhưng là BV Đa khoa Đà Nẵng khu vực Tây Bắc thì theo tâm lý người dân sẽ tìm đến thôi”, ông gợi mở. 

Đồng thời nhấn mạnh y tế là một trong những lĩnh vực an sinh xã hội trong mục tiêu 4 an của TP. Mấy lĩnh vực kia tốt mà sức khỏe không tốt thì không được.... 

Cũng trong buổi sáng, Bí thư Đà Nẵng thăm dự án xây dựng Trung tâm tim mạch (BV Đà Nẵng). Dự án có tổng mức đầu tư gần 240 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành tháng 10 năm nay.

Tại đây ông lưu ý, phải đảm bảo chất lượng công trình không để tái diễn thực tế, BV chỉ được một hai năm đầu, sang năm thứ 3 trở đi thì nhếch nhác, bong tróc. "BV Sản Nhi, bây giờ xuống cấp quá nghiêm trọng" - Bí thư dẫn dụ.  

Ông Nguyễn Xuân Anh: Bãi biển bốc mùi hôi ai dám đến

Ông Nguyễn Xuân Anh: Bãi biển bốc mùi hôi ai dám đến

Thị sát bờ biển sạt lở sáng nay, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu có giải pháp, không làm qua loa. Bãi tắm đẹp mà bốc mùi hôi thì còn ai đến.

Khi Bộ trưởng Y tế truy ngược cấp dưới

Khi Bộ trưởng Y tế truy ngược cấp dưới

Khi Bộ trưởng truy vấn ngược lãnh đạo BV K cơ sở Tân Triều “4 bác sĩ ngồi chung một giường, các anh có chịu được không?”, đó là một câu hỏi khó.

Bộ trưởng Tiến 'vi hành', 2 cán bộ y tế bị kỷ luật

Bộ trưởng Tiến 'vi hành', 2 cán bộ y tế bị kỷ luật

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K Trung ương vừa ra quyết định kỷ luật đối với 2 cán bộ, nhân viên vì vi phạm quy định chuyên môn, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Cao Thái

tin nổi bật

Thủ tướng rung chuông kết thúc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York

Chiều 16/5, giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ban lãnh đạo sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và trao quà lưu niệm.

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng mời đầu tư vào chuyển đổi số

Tiếp các tập đoàn tài chính hàng đầu của Mỹ, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang rất quyết liệt xử lý các sai phạm để thị trường vốn phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Buổi chiều thư thái dự tiệc trà của Tổng thống Hy Lạp tại Văn Miếu

Chiều 16/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoul đến chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và dự tiệc trà do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Công bố Quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo TW tại Bộ Y tế

Phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm...

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Hà Nội bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Hà Nội bổ nhiệm 2 Giám đốc và các Phó giám đốc của 2 Ban quản lý dự án (BQLDA) vừa được thành lập từ việc sáp nhập 4 Ban.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng thống Hy Lạp: Nhân dân Việt Nam như cây tùng, cây bách vượt qua phong ba

Dẫn lại ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phong ba chính là cơ hội tốt để cây tùng, cây bách thể hiện sức mạnh và sự kiên cường", nữ Tổng thống Hy Lạp ủng hộ và chúc mừng những thành công của Việt Nam trong ứng phó đại dịch, xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Từ nguồn tin tố giác, có thể mở cuộc điều tra án kinh tế, tham nhũng

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, những nguồn tin báo tố giác tội phạm rất quan trọng trong việc phát hiện và mở đầu cho các cuộc điều tra tội phạm, đặc biệt tội phạm kinh tế, tham nhũng.

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam

Sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu Hy Lạp.

Thủ tướng chia sẻ với du học sinh tại Mỹ về tuyển dụng người tài

Thủ tướng khuyến khích các du học sinh lựa chọn nơi làm việc thuận lợi để đóng góp cho đất nước, không quá nặng nề làm việc trong hay ngoài nước và khẳng định: "Những người tài năng bao giờ cũng được lựa chọn".

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Thủ tướng tặng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ linh vật SEA Games Sao la

Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ Samantha Power đã nhận một món quà nhỏ từ Thủ tướng Phạm Minh Chính - đó là con thú nhồi bông Sao la - linh vật của SEA games 31.

Thủ tướng trả lời nhiều câu hỏi hay tại Đại học Harvard

Sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tọa đàm chính sách với giáo sư trường này về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa nguồn lực để giảm phát thải

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đặc phái viên John Kerry bày tỏ ấn tượng trước cam kết của Việt Nam tại COP 26 và cho biết, Chính phủ Mỹ và cá nhân ông sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa trong phạm vi nguồn lực để giảm phát thải.