Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải thị sát, kiểm tra lấy nước đổ ải

Sáng nay, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chỉ đạo, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.

Đầu giờ sáng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bơm chống hạn tại trạm bơm dã chiến Phù Sa (thị xã Sơn Tây) và trạm bơm Vĩnh Phúc (huyện Quốc Oai); kiểm tra tình hình gieo cấy vụ Xuân trên địa bàn huyện Quốc Oai.

{keywords}

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình gieo cấy vụ Xuân trên địa bàn huyện Quốc Oai

Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết, vụ Xuân năm 2020, tổng diện tích gieo cấy trên địa bàn Thành phố là 89.947 ha. Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT và thành phố Hà Nội về chống hạn, đảm bảo nước phục vụ sản xuất, các công ty thủy lợi đã tiến hành lắp đặt 274 trạm bơm dã chiến; tổ chức nạo vét cửa khẩu lấy nước, kênh mương, với tổng khối lượng khoảng 450.000 m3 bùn, đất.

Tính đến ngày 5/2, tổng diện tích có nước đổ ải vụ Xuân 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội là 64.661ha, đạt 71,89%. Tổng diện tích đã làm đất là 52.185ha, đạt 58,02% kế hoạch; tổng diện tích đã cấy là 16.052ha, đạt 17,85% kế hoạch. Diện tích gieo trồng các loại cây rau màu vụ Xuân 2020 là 9.004,8ha, đạt 39,8% kế hoạch.

Sở NN&PTNT cũng phối hợp với các cơ quan chức năng và các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức trực 24/24 giờ để phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra, chỉ đạo công tác bơm chống hạn tại Trạm bơm dã chiến Phù Sa

Về kết quả thực hiện Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020, Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn Thành phố trồng được 137.998 cây xanh các loại (đạt 45,1% kế hoạch đăng ký), trong đó, 60.844 cây bóng mát, lấy gỗ và 77.074 cây ăn quả.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý các đơn vị của Hà Nội bám sát lịch xả nước của thủy điện để có kế hoạch bơm nước phục vụ sản xuất, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy vụ Xuân trước 29/2. Cùng với đó, tập trung phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, nhất là cúm gia cầm H5N1. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề nghị Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang những loại cây có năng suất và giá trị cao hơn.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận sự tích cực, chủ động của ngành nông nghiệp trong công tác triển khai sản xuất vụ Xuân, đặc biệt trong bối cảnh nguồn nước sông Hồng bị hạ thấp hơn mọi năm. Nhờ vậy, kết quả sản xuất vụ Xuân đã cao hơn năm ngoái, với 100% diện tích mạ được gieo cấy; tỷ lệ đổ ải đạt gần 72%...

Bí thư Thành ủy cho biết, Thành phố đã kiến nghị với Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Điện lực rút ngắn thời gian xả nước đợt 2 để tiết kiệm nguồn nước và khớp với khung thời vụ, do vậy các đơn vị, các huyện phải bám sát kế hoạch, chủ động và tích cực triển khai lấy nước, gieo cấy vụ Xuân đảm bảo hiệu quả, phấn đấu toàn Thành phố xong trước 25/2.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đặc biệt lưu ý nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan với dịch tả lợn châu Phi, đồng thời, chủ động các giải pháp để phòng ngừa dịch cúm gia cầm.

Trời Hà Nội đặc quánh sương, bật đèn pha suốt sáng mới thấy đường

Trời Hà Nội đặc quánh sương, bật đèn pha suốt sáng mới thấy đường

Cả sáng nay, Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế, các tòa nhà cao tầng chỉ thấy được 4 - 5 tầng phía dưới, những tầng trên gần như "biến mất".

Theo Cổng TTĐT TP Hà Nội

tin nổi bật

Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân chỉ số cải cách hành chính

Sáng 25/5, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bộ Tư pháp, Hải Phòng giành ngôi quán quân trong lần công bố này.

Lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thêm những ‘thanh bảo kiếm sắc bén’

Một trong các nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Đề án thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Công bố quyết định kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tại Thành ủy Hà Nội

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với những hành vi vi phạm.

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm hai Thượng tướng

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Ngô Minh Tiến và Chính ủy Học viện Quốc phòng Lương Đình Hồng được thăng quân hàm lên Thượng tướng.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Không để người nước ngoài đồng sở hữu cảng biển, sân bay ở Khánh Hòa

Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội trong thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa vào chiều 24/5, nhiều đại biểu băn khoăn về quyền sở hữu cảng biển, sân bay khi thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Đề xuất có Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu, xây dựng Luật bảo vệ người dám nghĩ, dám làm để tạo đột phá tăng trưởng cho đất nước.

'Luật rừng' là có hại, nhưng một 'rừng luật' xung đột thiệt hại còn nhiều hơn

Quốc hội sáng nay thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Bất động sản, cho vay tiêu dùng, BOT giao thông chiếm tỷ trọng nợ xấu cao

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế lưu ý, một số lĩnh vực có số nợ xấu chiếm tỷ trọng cao so với nợ xấu của toàn hệ thống như: Bất động sản (18,4%); cho vay tiêu dùng (25,8%); BOT, BT giao thông (3,92%)...

Công tác kiểm tra của Đảng: ‘Chữa lành vết thương và trị bệnh, cứu người’

Tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở Hà Nội, Tổng Bí thư từng lưu ý, “bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng; còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.