Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải thị sát, kiểm tra lấy nước đổ ải

Sáng nay, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chỉ đạo, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.

Đầu giờ sáng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bơm chống hạn tại trạm bơm dã chiến Phù Sa (thị xã Sơn Tây) và trạm bơm Vĩnh Phúc (huyện Quốc Oai); kiểm tra tình hình gieo cấy vụ Xuân trên địa bàn huyện Quốc Oai.

{keywords}

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình gieo cấy vụ Xuân trên địa bàn huyện Quốc Oai

Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết, vụ Xuân năm 2020, tổng diện tích gieo cấy trên địa bàn Thành phố là 89.947 ha. Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT và thành phố Hà Nội về chống hạn, đảm bảo nước phục vụ sản xuất, các công ty thủy lợi đã tiến hành lắp đặt 274 trạm bơm dã chiến; tổ chức nạo vét cửa khẩu lấy nước, kênh mương, với tổng khối lượng khoảng 450.000 m3 bùn, đất.

Tính đến ngày 5/2, tổng diện tích có nước đổ ải vụ Xuân 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội là 64.661ha, đạt 71,89%. Tổng diện tích đã làm đất là 52.185ha, đạt 58,02% kế hoạch; tổng diện tích đã cấy là 16.052ha, đạt 17,85% kế hoạch. Diện tích gieo trồng các loại cây rau màu vụ Xuân 2020 là 9.004,8ha, đạt 39,8% kế hoạch.

Sở NN&PTNT cũng phối hợp với các cơ quan chức năng và các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức trực 24/24 giờ để phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra, chỉ đạo công tác bơm chống hạn tại Trạm bơm dã chiến Phù Sa

Về kết quả thực hiện Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020, Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn Thành phố trồng được 137.998 cây xanh các loại (đạt 45,1% kế hoạch đăng ký), trong đó, 60.844 cây bóng mát, lấy gỗ và 77.074 cây ăn quả.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý các đơn vị của Hà Nội bám sát lịch xả nước của thủy điện để có kế hoạch bơm nước phục vụ sản xuất, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy vụ Xuân trước 29/2. Cùng với đó, tập trung phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, nhất là cúm gia cầm H5N1. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề nghị Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang những loại cây có năng suất và giá trị cao hơn.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận sự tích cực, chủ động của ngành nông nghiệp trong công tác triển khai sản xuất vụ Xuân, đặc biệt trong bối cảnh nguồn nước sông Hồng bị hạ thấp hơn mọi năm. Nhờ vậy, kết quả sản xuất vụ Xuân đã cao hơn năm ngoái, với 100% diện tích mạ được gieo cấy; tỷ lệ đổ ải đạt gần 72%...

Bí thư Thành ủy cho biết, Thành phố đã kiến nghị với Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Điện lực rút ngắn thời gian xả nước đợt 2 để tiết kiệm nguồn nước và khớp với khung thời vụ, do vậy các đơn vị, các huyện phải bám sát kế hoạch, chủ động và tích cực triển khai lấy nước, gieo cấy vụ Xuân đảm bảo hiệu quả, phấn đấu toàn Thành phố xong trước 25/2.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đặc biệt lưu ý nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan với dịch tả lợn châu Phi, đồng thời, chủ động các giải pháp để phòng ngừa dịch cúm gia cầm.

Trời Hà Nội đặc quánh sương, bật đèn pha suốt sáng mới thấy đường

Trời Hà Nội đặc quánh sương, bật đèn pha suốt sáng mới thấy đường

Cả sáng nay, Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế, các tòa nhà cao tầng chỉ thấy được 4 - 5 tầng phía dưới, những tầng trên gần như "biến mất".

Theo Cổng TTĐT TP Hà Nội

tin nổi bật

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng sẽ hạn chế được câu chuyện buồn như Việt Á

Trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu như thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những “câu chuyện buồn” như Việt Á.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xuất hiện biến chủng BA.4 và BA.5 qua tầm soát

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, dịch sốt xuất huyết đang tăng, phát hiện thêm biến chủng mới của Omicron, do đó không được chủ quan và không để dịch chồng dịch.

Thủ tướng: Không được quên 'kinh nghiệm xương máu' khi chưa có vắc xin

Sáng 5/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban chỉ đạo, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước.

Bí thư Hà Nội: Dự án vành đai 4 rất cấp bách, giúp kéo giãn dân nội đô

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, dự án đường vành đai 4 - vùng thủ đô có ý nghĩa quan trọng, cấp bách, tạo điều kiện kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

'Siêu bệnh viện' trên biển của Hải quân Mỹ vừa thăm Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến với sức chức 1.000 giường bệnh, có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật như lồng ngực, tim, chỉnh hình…

Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ nộp đủ bồi thường mới được xét đặc xá

Trường hợp phạm tội tham nhũng, kinh tế đã khắc phục (nghĩa vụ dân sự) đều được xét đặc xá theo quy trình, không phân biệt”, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết tại cuộc họp báo sáng 4/7.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Ngày 4/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chính phủ thành lập BCĐ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.