Bí thư Hà Nội: Quản vỉa hè không chỉ làm 1-2 hôm

Bí thư Thành ủy HN cho rằng, quản lý vỉa hè phải làm thường xuyên, đừng để người dân nghĩ làm phong trào rồi sau đó lại lấn chiếm vỉa hè.

- Theo Bí thư Thành ủy HN, quản lý vỉa hè phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hoá người dân. Đừng để người dân nghĩ làm phong trào, rồi sau đó người dân lại lấn chiếm vỉa hè.

Làm việc với quận Tây Hồ sáng nay, Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải đã trao đổi xung quanh vấn đề quản lý trật tự đô thị.

Ông nhấn mạnh, việc quản lý đô thị phải làm quyết liệt, địa bàn nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý, không nhắc nhở thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. 

{keywords}

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

"Việc thực hiện về trật tự đô thị là nhiệm vụ phải thường xuyên, liên tục, rất bền bỉ. Như chương trình xây dựng nếp sống văn hoá, người HN thanh lịch đòi hỏi phải bền bỉ lắm", Bí thư HN nêu.

Đề cập việc quản lý vỉa hè, ông Hải cho rằng không nên nghĩ chỉ làm 1-2 hôm là xong.

"Phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hoá người dân. Nếu chưa làm được việc đó là chưa thành công. Đừng để người dân nghĩ mình làm phong trào, rồi sau đó người ta lại lấn chiếm vỉa hè", ông nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cho hay, TP đã có đầy đủ quy định về quản lý vỉa hè, từ kẻ vạch sơn chỗ dựng xe máy, chỗ cho người đi bộ, chỗ nào được phép kinh doanh... rất rõ.

"Các quận đều đã làm nhiều năm nay rồi. Bây giờ phải duy trì được. Tôi đề nghị bản thân quận đã xây dựng đạt chuẩn về văn minh đô thị thì các phường có kiểm tra chéo lẫn nhau, thi đua với nhau xem phường nào làm tốt, học hỏi nhau cách làm", ông Hải yêu cầu.

Ông cũng nhấn mạnh vấn đề vệ sinh môi trường, vỉa hè, lòng đường là vấn đề thường xuyên liên tục và phải kiên quyết làm.

Liên quan vấn đề môi trường, Bí thư Hải cho biết, sự cố ô nhiễm môi trường hồ Tây năm 2016 đã được quận, TP hết sức nỗ lực để khắc phục và không để lan rộng. 

"Hồ Tây được nêu là di sản, báu vật của thủ đô. Người dân theo dõi và đánh giá rất kỹ càng từng bước đi, từng hành động của chúng ta với khu vực hồ Tây. Vì thế, quản lý phải hết sức có trách nhiệm", Bí thư Hải nhắc nhở.

Ông cũng đề nghị việc đảm bảo an toàn về môi trường luôn là nhiệm vụ số một đối với những địa bàn trọng điểm về du lịch như hồ Tây, hồ Trúc Bạch, bãi đê sông Hồng.

Ngoài ra, trong nghiên cứu về quy hoạch tới đây cần nghiên cứu về quy hoạch bãi đỗ xe ở quanh hồ Tây, đây là vấn đề cấp bách.

"Cách gì cũng phải có chỗ đỗ xe, có hầm đỗ xe. Tôi đã giao TP nghiên cứu cải tạo tuyến đi bộ quanh hồ Tây. Làm sao tạo thêm chỗ đi bộ cho người dân, tạo thêm chỗ đứng để thưởng thức, chụp ảnh. Mình vẫn còn thiếu diện tích này", ông nói.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.

Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Chủ tịch nước: Tiếp nối di nguyện cố Thủ tướng Abe, Việt -Nhật quan hệ sâu sắc hơn

Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự các hoạt động của lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Ủy viên Trung ương Bùi Nhật Quang

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng và các bộ trưởng vào 2023

Theo chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội, tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm sau, Quốc hội sẽ là lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời về tăng lương, thêm cán bộ cho phường, xã tại TP.HCM

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời kiến nghị của cử tri về tăng lương, tăng thu nhập và việc thêm cán bộ, công chức cho phường, xã tại TP.HCM.

Phê bình bộ ngành, địa phương giải ngân thấp, Thủ tướng yêu cầu làm ngày làm đêm

Thủ tướng phê bình các bộ ngành, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công và yêu cầu "làm ngày làm đêm, làm hết việc chứ không hết giờ, tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì nhân dân phục vụ".

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng Cuba sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10/2022.

Thủ tướng: Trời quang mây tạnh cũng tuyệt đối không chủ quan với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nguyên Thứ trưởng và những cuộc trò chuyện bất ngờ về ông Abe Shinzo

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sống rất khiêm nhường, điềm đạm, cuộc đời chính trị của ông đã đạt đỉnh vinh quang và những thành tựu mang tầm vóc toàn cầu.

Thủ tướng yêu cầu 16 tỉnh, thành khẩn trương, quyết liệt ứng phó bão Noru

Thủ tướng vừa yêu cầu 16 tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Bình Thuận hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung ứng phó với siêu bão Noru.

Chuyến bay thương mại chở Chủ tịch nước tới Tokyo dự Quốc tang ông Abe

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Thủ tướng: Chìa khóa để Yên Bái tự tin vươn lên, phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là chìa khóa để Yên Bái phát triển nhanh và bền vững.