Bí thư Hà Nội: Quản vỉa hè không chỉ làm 1-2 hôm

Bí thư Thành ủy HN cho rằng, quản lý vỉa hè phải làm thường xuyên, đừng để người dân nghĩ làm phong trào rồi sau đó lại lấn chiếm vỉa hè.

- Theo Bí thư Thành ủy HN, quản lý vỉa hè phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hoá người dân. Đừng để người dân nghĩ làm phong trào, rồi sau đó người dân lại lấn chiếm vỉa hè.

Làm việc với quận Tây Hồ sáng nay, Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải đã trao đổi xung quanh vấn đề quản lý trật tự đô thị.

Ông nhấn mạnh, việc quản lý đô thị phải làm quyết liệt, địa bàn nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý, không nhắc nhở thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. 

{keywords}

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

"Việc thực hiện về trật tự đô thị là nhiệm vụ phải thường xuyên, liên tục, rất bền bỉ. Như chương trình xây dựng nếp sống văn hoá, người HN thanh lịch đòi hỏi phải bền bỉ lắm", Bí thư HN nêu.

Đề cập việc quản lý vỉa hè, ông Hải cho rằng không nên nghĩ chỉ làm 1-2 hôm là xong.

"Phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hoá người dân. Nếu chưa làm được việc đó là chưa thành công. Đừng để người dân nghĩ mình làm phong trào, rồi sau đó người ta lại lấn chiếm vỉa hè", ông nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cho hay, TP đã có đầy đủ quy định về quản lý vỉa hè, từ kẻ vạch sơn chỗ dựng xe máy, chỗ cho người đi bộ, chỗ nào được phép kinh doanh... rất rõ.

"Các quận đều đã làm nhiều năm nay rồi. Bây giờ phải duy trì được. Tôi đề nghị bản thân quận đã xây dựng đạt chuẩn về văn minh đô thị thì các phường có kiểm tra chéo lẫn nhau, thi đua với nhau xem phường nào làm tốt, học hỏi nhau cách làm", ông Hải yêu cầu.

Ông cũng nhấn mạnh vấn đề vệ sinh môi trường, vỉa hè, lòng đường là vấn đề thường xuyên liên tục và phải kiên quyết làm.

Liên quan vấn đề môi trường, Bí thư Hải cho biết, sự cố ô nhiễm môi trường hồ Tây năm 2016 đã được quận, TP hết sức nỗ lực để khắc phục và không để lan rộng. 

"Hồ Tây được nêu là di sản, báu vật của thủ đô. Người dân theo dõi và đánh giá rất kỹ càng từng bước đi, từng hành động của chúng ta với khu vực hồ Tây. Vì thế, quản lý phải hết sức có trách nhiệm", Bí thư Hải nhắc nhở.

Ông cũng đề nghị việc đảm bảo an toàn về môi trường luôn là nhiệm vụ số một đối với những địa bàn trọng điểm về du lịch như hồ Tây, hồ Trúc Bạch, bãi đê sông Hồng.

Ngoài ra, trong nghiên cứu về quy hoạch tới đây cần nghiên cứu về quy hoạch bãi đỗ xe ở quanh hồ Tây, đây là vấn đề cấp bách.

"Cách gì cũng phải có chỗ đỗ xe, có hầm đỗ xe. Tôi đã giao TP nghiên cứu cải tạo tuyến đi bộ quanh hồ Tây. Làm sao tạo thêm chỗ đi bộ cho người dân, tạo thêm chỗ đứng để thưởng thức, chụp ảnh. Mình vẫn còn thiếu diện tích này", ông nói.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Sáng 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đang thăm chính thức Việt Nam.

Chiến thắng Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng là biểu tượng đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào

Sáng nay (20/5), Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum – Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò.

Tháng 5 nhớ Bác, thôi thúc khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Hãy dũng cảm so mình với thế giới, xem mình là ai, mình đang đứng ở đâu và mình phải làm gì? Nghĩ đến Bác là phải bằng hành động: Thực hiện bằng được khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.