lấn chiếm vỉa hè

Cập nhập tin tức lấn chiếm vỉa hè

Cảnh dãy dài ô tô chiếm giữ lòng đường ở Hà Nội, bất chấp biển cấm đỗ

Bạn đọc phản ánh đến VietNamNet về tình trạng ô tô đỗ chiếm lòng đường kéo dài trên tuyến đường Trần Hữu Dực (Hà Nội). Nhiều tài xế đỗ xe ngay dưới biển cấm, thậm chí chặn các ngã rẽ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội giao Sở Xây dựng lập đề án quản lý vỉa hè

Việc quản lý vỉa hè, lòng đường trên địa bàn TP. Hà Nội phải đảm bảo hài hoà giữa an ninh trật tự và phát triển kinh tế đô thị, gắn với sinh kế của nhân dân.

Hà Nội: Không quyết liệt, vỉa hè lại bị lấn chiếm

Cử tri Hà Nội cho rằng, nếu lực lượng chức năng không quyết liệt, không thường xuyên kiểm tra, sau đợt ra quân, thì tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè lại diễn ra như cũ.

Những vụ ô tô húc bay rạp đám hiếu, hỷ dựng dưới lòng đường

Nhiều vụ tai nạn ô tô lao vào rạp đám cưới, đám tang dựng lấn chiếm lòng đường khiến gia chủ và khách hú hồn. Thậm chí, có vụ ô tô tông chết người ngay cạnh rạp đám cưới.

Dỡ rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường: Tranh cãi giữa tình và lý?

Mạng xã hội những ngày qua lan truyền clip với lời than vãn "khổ chủ nhà quá" của một phụ nữ khi bị lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường. Chị này cho rằng "luật thì cũng phải có chút tình người".

Nhiều nơi ở Hà Nội lại để mất vỉa hè sau 1 tháng ra quân

Hơn một tháng các lực lượng ra quân giành lại vỉa hè, trong khi một số nơi chưa thể giải quyết dứt điểm thì tình trạng tái lấn chiếm lại xuất hiện.

Dán thẻ chức vụ trên kính lái để đỗ vỉa hè, chủ xe BMW nhận kết đắng

Chủ xe BMW đã nhiều lần sử dụng thẻ dành cho các thành viên của Viện lập pháp như một “kim bài” để có thể đỗ xe trái phép khiến dân tình không khỏi bức xúc.

Hà Nội cắt thi đua nơi để lấn chiếm vỉa hè

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành theo dõi việc xóa lấn chiếm vỉa hè, tập hợp tồn tại, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất hình thức xử lý với tập thể, cá nhân như hạ, cắt thi đua, khen thưởng.

Hà Nội dẹp các điểm nóng lấn chiếm vỉa hè

Những điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè khiến người dân bức xúc đang được lực lượng chức năng các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa (Hà Nội) tập trung xử lý.

Hà Nội phát động ‘tổng chiến dịch' giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị ra quân xóa bỏ các điểm chiếm dụng vỉa hè trái phép để làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện.

Khách quốc tế choáng với cảnh vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm

Cảnh nhiều hộ kinh doanh bày hàng tràn vỉa hè không chừa một centimet nào diễn ra triền miên khiến nhiều du khách nước ngoài khi đến Hà Nội thấy lạ và lắc đầu ngán ngẩm.

Chủ gánh bún 'đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’ ở Nha Trang bị phạt

Nhiều ngày sau bị quay video phản ánh “đổ nước thức ăn thừa của khách vào nồi nước lèo để bán tiếp”, chủ gánh bún bò ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị phạt 2,5 triệu đồng.

Lát đá làm đẹp vỉa hè, quán hàng rong chiếm bán thâu đêm

Người dân phường Mộ Lao (quận Hà Đông) phản ánh, việc lát đá vỉa hè làm tuyến đường Trần Phú sạch đẹp hơn, nhưng lại để hàng rong, quán cóc xâm chiếm khiến nền hè xuống cấp.

Xử phạt nhiều hộ kinh doanh chiếm ghế đá công cộng, vỉa hè hồ Tây

Ngày 21/4, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quân chấn chỉnh, xử phạt nhiều hộ kinh doanh ven hồ Tây vì chiếm dụng ghế đá công cộng để kinh doanh.

Rửa xe sát đường, người phụ nữ "lạnh sống lưng" vì tình huống ô tô đi ẩu

Chiếc ô tô đi lấn sang phần đường ngược chiều, suýt đâm vào một người phụ nữ đang đứng rửa xe ở sát mép đường.

Cầu Giấy – Hà Nội: Giải tỏa loạt chợ tạm nhưng quên chợ Dịch Vọng Hậu?

Quận Cầu Giấy đã giải tỏa và sắp xếp lại khoảng 20 chợ tạm, chợ cóc tuy nhiên, đối với việc di dời khu chợ tạm Dịch Vọng Hậu (chợ Sinh viên) hay còn gọi là Chợ nông sản Dịch Vọng Hậu thì dường như lại đang bị bỏ quên.

Sở Nội vụ TP.HCM lên tiếng việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp và rút đơn từ chức

Phó giám đốc sở Nội vụ TP.HCM lên tiếng về việc Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức rồi sau đó lại xin rút đơn.

Tiểu thương Sài Gòn nháo nhào khi ông Đoàn Ngọc Hải 'tái xuất' dẹp vỉa hè

Nhiều tiểu thương tại chợ Dân Sinh (Q.1) nháo nhào khi bất ngờ thấy ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện, chỉ đạo dẹp vỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh.

Giữa đêm, ông Đoàn Ngọc Hải một mình đi dẹp vỉa hè

Tối 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 đã một mình xuống đường, kiểm tra tình trạng chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, đậu xe sai quy định.

Chủ tịch TP.HCM: 'Lãnh đạo bỏ họp, lấy gì chỉ đạo cấp dưới'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phê bình Trưởng Ban quản lý khu Nông nghiệp công nghệ cao vắng họp, chỉ cử cấp phó dự.