lấn chiếm vỉa hè

Cập nhập tin tức lấn chiếm vỉa hè

Hà Nội cắt thi đua nơi để lấn chiếm vỉa hè

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành theo dõi việc xóa lấn chiếm vỉa hè, tập hợp tồn tại, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất hình thức xử lý với tập thể, cá nhân như hạ, cắt thi đua, khen thưởng.

Hà Nội dẹp các điểm nóng lấn chiếm vỉa hè

Những điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè khiến người dân bức xúc đang được lực lượng chức năng các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa (Hà Nội) tập trung xử lý.

Hà Nội phát động ‘tổng chiến dịch' giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị ra quân xóa bỏ các điểm chiếm dụng vỉa hè trái phép để làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện.

Khách quốc tế choáng với cảnh vỉa hè Hà Nội bị lấn chiếm

Cảnh nhiều hộ kinh doanh bày hàng tràn vỉa hè không chừa một centimet nào diễn ra triền miên khiến nhiều du khách nước ngoài khi đến Hà Nội thấy lạ và lắc đầu ngán ngẩm.

Chủ gánh bún 'đổ nước ăn thừa của khách vào nồi để bán tiếp’ ở Nha Trang bị phạt

Nhiều ngày sau bị quay video phản ánh “đổ nước thức ăn thừa của khách vào nồi nước lèo để bán tiếp”, chủ gánh bún bò ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị phạt 2,5 triệu đồng.

Lát đá làm đẹp vỉa hè, quán hàng rong chiếm bán thâu đêm

Người dân phường Mộ Lao (quận Hà Đông) phản ánh, việc lát đá vỉa hè làm tuyến đường Trần Phú sạch đẹp hơn, nhưng lại để hàng rong, quán cóc xâm chiếm khiến nền hè xuống cấp.

Xử phạt nhiều hộ kinh doanh chiếm ghế đá công cộng, vỉa hè hồ Tây

Ngày 21/4, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quân chấn chỉnh, xử phạt nhiều hộ kinh doanh ven hồ Tây vì chiếm dụng ghế đá công cộng để kinh doanh.

Rửa xe sát đường, người phụ nữ "lạnh sống lưng" vì tình huống ô tô đi ẩu

Chiếc ô tô đi lấn sang phần đường ngược chiều, suýt đâm vào một người phụ nữ đang đứng rửa xe ở sát mép đường.

Cầu Giấy – Hà Nội: Giải tỏa loạt chợ tạm nhưng quên chợ Dịch Vọng Hậu?

Quận Cầu Giấy đã giải tỏa và sắp xếp lại khoảng 20 chợ tạm, chợ cóc tuy nhiên, đối với việc di dời khu chợ tạm Dịch Vọng Hậu (chợ Sinh viên) hay còn gọi là Chợ nông sản Dịch Vọng Hậu thì dường như lại đang bị bỏ quên.

Sở Nội vụ TP.HCM lên tiếng việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp và rút đơn từ chức

Phó giám đốc sở Nội vụ TP.HCM lên tiếng về việc Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức rồi sau đó lại xin rút đơn.

Tiểu thương Sài Gòn nháo nhào khi ông Đoàn Ngọc Hải 'tái xuất' dẹp vỉa hè

Nhiều tiểu thương tại chợ Dân Sinh (Q.1) nháo nhào khi bất ngờ thấy ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện, chỉ đạo dẹp vỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh.

Giữa đêm, ông Đoàn Ngọc Hải một mình đi dẹp vỉa hè

Tối 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 đã một mình xuống đường, kiểm tra tình trạng chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, đậu xe sai quy định.

Chủ tịch TP.HCM: 'Lãnh đạo bỏ họp, lấy gì chỉ đạo cấp dưới'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phê bình Trưởng Ban quản lý khu Nông nghiệp công nghệ cao vắng họp, chỉ cử cấp phó dự.

Phường và các hộ dân có quyền cho xây dựng lấn hẻm?

Hẻm 105 đường 59 (P.14 Q. Gò Vấp) nếu không vì một vướng mắc nhỏ ở cuối hẻm thì đây là một con hẻm thông thoáng, an toàn cao. Vậy mà đã nhiều tháng nay, UBND phường 14 vẫn chưa có phương cách giải quyết nào rốt ráo...

Tươi cười bắt tay cảnh sát 113 sau khi bị phạt nặng

Người đàn ông đỗ ô tô trên vỉa hè, sau khi được tuyên truyền liền ký biên bản nộp phạt và tươi cười bắt tay cảnh sát 113 công an quận Hai Bà Trưng, HN.

Hà Nội: Đường 600m mới thông xe, cả loạt ô tô thi nhau đỗ

Đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dài 600m mới được thông xe nhưng hiện hàng chục ô tô dừng đỗ.

Giành vỉa hè cho ai?

Muốn lập lại trật tự vỉa hè, điều quan trọng nhất là phải đặt nguyên tắc thượng tôn pháp luật lên hàng đầu thì mới chế ngự được lực cản của lợi ích nhóm.

Thế nào là để xe trên hè phố trái quy định pháp luật?

Thế nào thì bị coi là đỗ, để xe trên hè phố trái quy định của pháp luật. Với đoạn đường trong khu vực thị trấn thuộc huyện, thị xã thuộc tỉnh thì có phải chịu ảnh hưởng của quy định này không?

Tướng Khương thông tin việc 1 cán bộ CA cho thuê nhà, kinh doanh trên vỉa hè

Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, khi kiểm tra việc kinh doanh trên vỉa hè, có trường hợp nhà của cán bộ công an cho thuê...

Đi dẹp vỉa hè, Thượng úy công an bị côn đồ tấn công

Đi dẹp bãi xe lấn chiếm lòng lề đường, tổ công tác đã bị nam thanh niên gốc Hải Phòng có lời lẽ chửi bới rồi dùng dây nịt lao đến tấn công.