Bí thư Hải Phòng lý giải việc im lặng trước đề nghị của bầu Đệ

Ông Nguyễn Văn Đệ nói đã nhắn tin cho Bí thư Hải Phòng mà không có hồi âm, trong khi Bí thư Hải Phòng khẳng định không nhận được tin nhắn.

 - Ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) nói đã nhắn tin cho Bí thư Thành ủy Hải Phòng mà không nhận được hồi âm, trong khi Bí thư Hải Phòng khẳng định không nhận được tin nhắn.

Tại hội nghị Thủ tướng đối thoại với DN hôm qua, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân VN, kể lại câu chuyện Hải Phòng khuyến khích DN đầu tư vào bến xe Thượng Lý nhưng khi DN đầu tư vào 50 tỷ thì chính quyền lại đổi ý.

Sau đó, chính ông Đệ, đại diện cho VCCI liên hệ với lãnh đạo Hải Phòng để gỡ khó cho DN nhưng chỉ nhận được sự im lặng

{keywords}
Bí thư Hải Phòng Lê Văn Thành và ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ)

Báo cáo sự việc với Thủ tướng, ông Đệ nhấn mạnh: “Đến một doanh nhân được ủy quyền của Chủ tịch VCCI đến giải quyết khó khăn cho DN vẫn không được tiếp thì các DN nhỏ và vừa tiếp xúc bằng cách nào? Phải chăng Hải Phòng có 'vùng cấm' trong hoạt động hỗ trợ DN?”.

Giải thích trước Thủ tướng và hàng ngàn DN, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định: “Anh Đệ nói thế chứ tôi chưa bao giờ nhận tin nhắn hay cuộc điện thoại nào của anh Đệ”.

Trao đổi với báo chí sau đó, bầu Đệ nói: “Tôi giật mình bất ngờ cũng như bày tỏ sự thất vọng thêm một lần nữa trước câu trả lời của Bí thư Thành ủy Hải Phòng”.

Theo ông Đệ, Bí thư Hải Phòng nói như vậy là không trung thực trước Thủ tướng.

Ông cho biết vẫn còn giữ bằng chứng các tin nhắn rất dài và đầy đủ nội dung gửi cho Bí thư Lê Văn Thành.

{keywords}
Tin nhắn ông Nguyễn Văn Đệ gửi Bí thư Hải Phòng ngày 27/12/2016

Tin nhắn Bầu Đệ gửi Bí thư Hải Phòng ngày 27/12/2016 có nguyên văn: “Báo cáo anh Thành, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng. Tôi là Nguyễn Văn Đệ, ủy viên UB TƯ MTTQ VN, ủy viên BCH VCCI, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt của VCCI.

Tôi điện nhưng chắc số máy lạ nên anh không nghe. Tôi đăng ký xin phép anh dành thời gian tiếp đoàn công tác trong thời gian 1 giờ. Anh có thể sắp xếp thời gian để tôi gặp từ 28 đến 31/12/2016 được không? Khi gặp anh tôi sẽ trình văn bản về vướng mắc của doanh nghiệp tại bến xe Tam Bạc. Cảm ơn anh!”.

Ông Đệ cho biết, còn có một công văn gửi ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

{keywords}
Công văn VCCI gửi ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng để liên hệ làm việc

“Tôi cùng 2 luật sư và đại diện VCCI ở TP Hải Phòng đến tận nơi đặt vấn đề làm việc với lãnh đạo TP. Chờ đợi suốt 3 ngày ở Thành ủy và UBND TP Hải Phòng nhưng chúng tôi không được gặp những người có trách nhiệm và cũng chẳng nhận được một hồi âm nào”, ông Đệ kể.

'Cũng có thể người ta nhắn tin mà mình không nhận được'

Trao đổi với VietNamNet, Bí thư Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định: “Thực ra tôi cũng có nhận thông tin gì của anh Đệ đâu, anh Đệ cũng có điện thoại gì cho tôi đâu”.

Ông Thành nói: "Tôi không nhận, không có xem, tôi không biết thôi". "Chúng tôi công việc bận như thế làm sao có thể đọc hết được tin nhắn. Cũng có thể người ta nhắn tin cho mình nhưng tôi tin là không nhắn vì thường tôi cũng hay đọc tin nhắn”, Bí thư Hải Phòng nói.

Thật sự chưa bao giờ tôi nhận được tin nhắn của anh Đệ. Người ta nhắn hay không nhắn, tôi không khẳng định. Tôi chỉ khẳng định là mình không nhận được thôi", Bí thư Hải Phòng giải thích lại.

Ông Thành cho rằng, có thể một chùm tin nhiều người nhắn đến nhưng ông không thể đọc hết được. Đấy là chuyện cũng có thể xảy ra. "Mình nhận được thì nói nhận được, chưa nhận được thì nói là chưa nhận được".

Lý giải về việc ông Đệ nói gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng ông Thành không bắt máy, Bí thư Hải Phòng nói: "Trong giờ họp hành cũng có lúc nhỡ máy. Nhiều cuộc gọi nhỡ thì mình chỉ có thể gọi lại được 1, 2 cuộc thôi chứ, làm sao mình bấm máy gọi hết lại được, nhất là những lúc mình đang bận công việc".

Nói về công văn VCCI gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng để liên hệ làm việc, ông Thành cho biết, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có nhận được văn bản này, có xử lý và có mời VCCI làm việc.

Nhắc lại dự án bến xe Thượng Lý, Bí thư Hải Phòng cho biết, vụ việc này diễn ra từ lâu lắm rồi, "từ thời tôi chưa lên Chủ tịch TP (ông Lê Văn Thành từng giữ chức Chủ tịch TP Hải Phòng - PV), giờ chỉ còn hồ sơ thôi".

"Giống như nhà máy mới sản xuất, tiêu thụ sản phẩm phải có thời gian. Việc này TP có hỗ trợ cách này, cách khác nhưng không thể can thiệp, ép người ta được. 

Cũng giống như quán phở, khách đến ăn uống hợp khẩu vị thì họ tới. Làm sao mà ép người đi đường vào đó ăn phở không được ăn bánh bao”, ông Thành ví von và cho rằng "Không thể dùng biện pháp hành chính can thiệp vào thị trường được".

'50% công chức ngồi bói chữ hơn là làm'

'50% công chức ngồi bói chữ hơn là làm'

Doanh nghiệp cho rằng, thừa 50% cán bộ, công chức vì "họ đi chơi rất nhiều, ngồi bói chữ nhiều hơn là làm".

Đưa container từ Hải Phòng về HN đắt gấp 3 Hàn Quốc về VN

Đưa container từ Hải Phòng về HN đắt gấp 3 Hàn Quốc về VN

Bộ trưởng KH-ĐT nêu chi phí vận chuyển 1 container từ cảng Hải Phòng về Hà Nội đắt gấp 3 lần so với từ Hàn Quốc, Trung Quốc về VN.

Đối thoại với Thủ tướng: Gỡ mọi trục trặc của doanh nghiệp

Đối thoại với Thủ tướng: Gỡ mọi trục trặc của doanh nghiệp

Đối thoại với Thủ tướng, các doanh nghiệp kỳ vọng chuyển tải những vấn đề vướng mắc, kiến nghị để môi trường kinh doanh hiệu quả.

Khi Thủ tướng vui vẻ ‘selfie’ cùng doanh nhân

Khi Thủ tướng vui vẻ ‘selfie’ cùng doanh nhân

Bức ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và một doanh nhân chụp selfie tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017 nhận được hàng trăm lượt yêu thích.

Thủ tướng: Chính phủ đã 'gãi đúng chỗ' của doanh nghiệp

Thủ tướng: Chính phủ đã 'gãi đúng chỗ' của doanh nghiệp

Chính phủ và địa phương đã gãi đúng chỗ, chứ không phải ngứa trên đầu mà gãi dưới chân - Thủ tướng phát biểu kết luận cuộc đối thoại với DN.

Phương Nguyên 

tin nổi bật

Kỷ luật nhiều lãnh đạo bệnh viện tại Quảng Ninh liên quan Công ty Việt Á

Nhiều lãnh đạo, cán bộ của BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí bị kỷ luật vì liên quan đến việc mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Kẻ biến thái thừa nhận xông vào khu trọ, sàm sỡ cô gái trẻ

Công an vừa triệu tập nam thanh niên có hành động sàm sỡ cô gái tại khu nhà trọ, Thanh niên này đã khai nhận sự việc.

Nghẹt thở phút giải cứu người đàn ông đứng trên lan can chung cư la hét

Một người đàn ông trung niên trèo lên lan can tại tầng 40 một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) liên tục la hét, đòi nhảy xuống.

Tân Hoàng Minh chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ

Bộ Công an cho biết, đến nay đã có 50% số bị hại đến làm việc với cơ quan công an nhưng kết quả điều tra bước đầu đã xác định Tập đoàn Tân Hoàng Minh chiếm đoạt hơn 8.000 tỉ đồng của các nhà đầu tư.

Kiến nghị xây dựng siêu cảng trung chuyển container quốc tế 6 tỷ USD ở Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng xém xét về việc đầu tư Cảng trung chuyển container quốc tế tại huyện Cần Giờ.

Khởi tố vụ án 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở Hưng Yên

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vụ 5 người tử vong nghi bị đầu độc ở huyện Kim Động là vụ án hình sự phức tạp, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.

Bão số 1 tăng cấp, ngày càng tiến gần đến miền Bắc

Sáng nay bão số 1 (bão CHABA) duy trì sức gió gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến chiều nay, bão đã tăng thêm một cấp với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tiền đưa hối lộ tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lên đến hàng trăm ngàn USD

Đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định số tiền trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) lên đến hàng trăm ngàn USD.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Bộ Công an trả lời về thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử

Đại diện C03 Bộ Công an khẳng định, thông tin 2 ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) và ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu GĐ BV Bạch Mai) tự tử là không chính xác.

Khởi tố nhiều cán bộ huyện do sai phạm đất đai

Ông Diệp Xuân Minh (54 tuổi), Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cùng ba cán bộ khác bị khởi tố với cáo buộc sai phạm về quản lý đất đai.

BHXH Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và vật tư ý tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

Xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê, 1 người chết, 3 bị thương

Xe khách Phương Trang chạy tuyến TP Cần Thơ - Cà Mau lao vào quán cà phê khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.