Bí thư HN cám ơn dân khi đồng thuận cùng sắp xếp vỉa hè

Bí thư HN Hoàng Trung Hải bày tỏ lời cảm ơn tới người dân đã đồng thuận cùng sắp xếp vỉa hè, hy sinh quyền lợi cá nhân vì sự nghiệp chung.

- Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải bày tỏ lời cảm ơn tới người dân Thủ đô khi đã đồng thuận cùng cấp ủy Đảng, chính quyền để sắp xếp vỉa hè, hy sinh quyền lợi của cá nhân vì sự nghiệp chung.

Điều này được Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải chia sẻ tại hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý 1 sáng nay.

Tại hội nghị, Bí thư Hải đánh giá việc ra quân của Ban chỉ đạo 197 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố đã làm hết sức bài bản.

{keywords}

Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải

"Qua đây tôi cũng xin thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND xin cảm ơn người dân TP đã hết sức đồng thuận, cùng với các cấp ủy đảng chính quyền để sắp xếp vỉa hè, hy sinh quyền lợi của cá nhân, vì sự nghiệp chung.

Cho nên khi các đồng chí ra quân cũng không phải làm nhiều, người dân tự sắp xếp lại, nhận thức như thế rất tốt. Đấy là điều chúng ta mong", Bí thư Hải nói.

Theo ông Hải, khi nhận thức người dân nâng lên được và với nỗ lực của cấp ủy đảng chính quyền, chúng ta mới đảm bảo được trật tự văn minh đô thị bền vững, nếu không nó chỉ mang tính hình thức.

"Chúng ta cũng đã làm việc này trong lịch sử HN không biết bao nhiêu lần. Chúng ta nghe câu chỉnh trang đô thị, văn minh đô thị bao nhiêu lần rồi, cái chính làm sao phải bền vững", ông Hải cho hay.

Lãnh đạo Thành ủy cũng biểu dương UBND TP, các sở ngành, lãnh đạo quận huyện, xã phường đã nỗ lực trong thời gian vừa qua, việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính cũng như thực hiện chỉ thị 08 của Thành ủy, Ban chỉ đạo 197 về trật tự văn minh đô thị.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy cũng nêu một số những tồn tại, hạn chế. Theo đó, một số cấp ủy đảng chính quyền chưa thực sự được đề cao tinh thần trách nhiệm, chưa thực sự vào cuộc, chưa coi đây là việc của mình; đổ lỗi cho nguyên nhân khách quan.

Ngoài ra, việc kiểm tra xử lý vi phạm còn chưa thường xuyên, điều này gây ra tình trạng bị lặp lại, "bắt cóc bỏ đĩa". Tình trạng tái chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh vẫn còn xảy ra...

Để khắc phục tình trạng trên, Bí thư Hải yêu cầu cần tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động Ban chỉ đạo 197. 

Theo ông, phải tăng cường việc phân công, phân nhiệm rõ ràng và kiểm tra chéo giữa các phường xã, giữa các quận huyện với nhau, cấp quận huyện kiểm tra cấp phường xã, cấp TP kiểm tra các quận huyện, đưa ra những tấm gương điển hình, có đánh giá và phê phán xử lý những cấp ngành thực hiện không tốt nhiệm vụ này.

Trả lại vỉa hè cần có sự công bằng

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đang đồng thời thực hiện 6 giải pháp cụ thể trong chỉ thị 08 của Thành ủy về công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, trong đó có việc siết lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

{keywords}

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Theo đánh giá kết quả bước đầu, đại bộ phận người dân đồng thuận với chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, một số người dân phản ảnh, vì cái chung họ chấp hành, nhưng họ cũng yêu cầu sự công bằng trong việc lập lại trật tự vỉa hè.

Điều đó có nghĩa là ở dưới cơ sở vẫn còn những địa điểm người ta cho là của người này, người kia vẫn còn tồn tại”, ông Chung nói.

Chủ tịch TP yêu cầu lãnh đạo các quận huyện phải thực hiện nghiêm túc trong việc lập lại trật tự vỉa hè.

Lãnh đạo TP cũng nêu thực trạng gặp phải trong quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè khi nhiều người dân nghèo nêu nguyện vọng TP quy hoạch hoặc chọn những tuyến phố, ngõ xóm tổ chức bán hàng một cách trật tự, quy củ.

Ông Chung cho biết, điều đó sẽ giải quyết những khó khăn cho cuộc sống người dân đã kinh doanh trên vỉa hè nhiều năm qua. Vấn đề này cũng đã được TP giao cho các sở ngành, quận huyện nghiên cứu, đề xuất cơ chế thực hiện.

PGĐ Công an HN: Vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cố chiếm vỉa hè

PGĐ Công an HN: Vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cố chiếm vỉa hè

Theo PGĐ Công an TP Hà Nội Đinh Văn Toản, một số người vì lợi nhuận vẫn cố tình lấn chiếm vỉa hè dù được nhắc nhở, xử lý nhiều lần.

Chị hàng cá 'dắt' cá đi bán: Tôi chỉ mong dẹp vỉa hè

Chị hàng cá 'dắt' cá đi bán: Tôi chỉ mong dẹp vỉa hè

Chị Nguyễn Thị Uyên không thả cá trong chậu mà buộc cá vào dây xách đi bán dạo ngoài chợ Yên Phụ.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Thủ tướng kỷ luật thôi việc Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Quang Linh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cá nhân Chủ tịch nước trân trọng mời Nhà vua và Hoàng hậu thăm lại Việt Nam dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Thủ tướng: Tuyệt đối không để dân đói, không có chỗ ở sau mưa bão

Kết luận cuộc họp đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại sau bão số 4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không được để dân đói, dân rét, dân không có chỗ ở; không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau bão, mưa lũ.

Thủ tướng: Các cơ quan, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và ứng phó bão số 4

Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 - một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng đến nước ta.

Chủ tịch nước và Thủ tướng Nhật nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn nữa. Thủ tướng Kishida nhất trí sẽ nỗ lực để đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới.

Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư làm Cục phó C06 Bộ Công an

Đại tá Vũ Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an).

Phó Thủ tướng nói với các địa phương, sẵn sàng họp xuyên đêm ứng phó bão số 4

Có mặt tại tỉnh Quảng Trị trực tiếp điều hành ứng phó với bão số 4, Phó Thủ tướng nói: “Tối nay tôi sẽ trực ở Thừa Thiên - Huế xuyên đêm, các đồng chí vẫn đi điều hành bình thường, khi có sự cố, vấn đề phát sinh thì về phòng điều hành trao đổi”.

Hình ảnh Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến võ đạo quán Nippon Budokan tham dự lễ Quốc tang và đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung giám sát về suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian tới tập trung giám sát vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng mà dư luận quan tâm; về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực bị khai trừ Đảng

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp, lãnh đạo tỉnh xuống từng địa bàn để chống bão số 4

Thủ tướng yêu cầu 11 tỉnh thành ảnh hưởng bão đình hoãn các cuộc họp chưa thật cần thiết, cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai chống bão số 4. Lãnh đạo trực tiếp xuống từng địa bàn trọng điểm ứng trực để đôn đốc, kiểm tra.

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý

Việt - Pháp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm công chức lãnh đạo, quản lý của Việt Nam tại Trường Quản trị Normandie và tiếp tục khai giảng khóa bồi dưỡng quốc tế dành cho cán bộ quản lý trẻ, cán bộ quản lý nữ.

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.

Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Chủ tịch nước: Tiếp nối di nguyện cố Thủ tướng Abe, Việt -Nhật quan hệ sâu sắc hơn

Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự các hoạt động của lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản.