Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sẽ chi viện lực lượng cho Gò Vấp thực hiện phong tỏa

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, đã nắm được tình hình quận Gò Vấp lúng túng khi thực hiện lệnh phong tỏa. TP sẽ cho chi viện, tăng cường các lực lượng để ổn định và thực hiện đúng mục tiêu.

Trước tình trạng nghìn người kẹt xe ở các chốt phong tỏa dịch Covid-19 ở Gò Vấp (TP.HCM) 2 ngày qua, sáng nay (1/6), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, ông đã nắm được tình hình quận Gò Vấp lúng túng khi thực hiện lệnh phong tỏa từ hôm qua. 

“Tối qua, tôi đã trực tiếp chỉ đạo quận và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp có giải pháp xử lý tình trạng này”, ông Nên nói.

{keywords}
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết sẽ cho lực lượng tăng cường hỗ trợ Gò Vấp thực hiện phong tỏa.

Khi được phản ánh tình trạng ùn ứ giao thông nghiêm trọng tiếp tục xảy ra sáng nay, ông Nên cho biết, sẽ cho chi viện, tăng cường các lực lượng để Gò Vấp ổn định tình hình và thực hiện đúng theo tinh thần và mục tiêu của mình.

Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, TP lập tổ công tác do một Phó chủ tịch làm tổ trưởng xuống hỗ trợ Gò Vấp và triển khai các kế hoạch.

{keywords}
Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở chốt kiểm dịch Covid-19 quận Gò Vấp sáng nay (1/6). Ảnh: Trương Thanh Tùng

“Vì sao có sự lúng túng tại Gò Vấp? Vì đợt dịch trước đây áp dụng Chỉ thị 16 toàn thành phố, toàn quốc, nay chỉ áp dụng với Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), nên sự di chuyển của người dân từ nơi khác đến Gò Vấp sẽ gặp những khó khăn”, ông Phong nói.

Vì vậy, theo ông Phong, TP vừa chỉ đạo Gò Vấp vừa triển khai tổ công tác gồm các sở, ngành xuống lắng nghe để có biện pháp xử lý, đặc biệt là vấn đề giao thông, cung ứng hàng hóa. 

{keywords}
Tình trạng kẹt xe diễn ra vào giờ cao điểm sáng, ngành chức năng phải liên tục xả chốt để cho xe qua. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Theo ghi nhận, 2 ngày qua, kể từ 0h ngày 31/5, khi Gò Vấp thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, vào giờ cao điểm sáng, tình trạng ùn tắc kéo dài liên tục xảy ra tại các chốt kiểm soát.

CSGT và lực lượng chức năng rất khó khăn để kiểm soát nhanh chóng việc khai báo y tế và kiểm chứng giấy tờ tùy thân của từng người dân, dẫn đến quá tải và dòng người bị dồn ứ. 

Theo CSGT quận Gò Vấp, tình trạng ùn tắc xảy ra sáng nay nhiều nhất tại chốt Nguyễn Kiệm; giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị; Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định. 

Một số chốt quá tải được xả tạm thời, sau đó đóng lại và thực hiện chặn người qua lại theo quy định. 

Trả lời PV VietNamNet, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, trước tình hình người dân tập trung quá đông tại các chốt, ông sẽ cho tạm xả chốt thời gian ngắn để giảm bớt lượng người.

Đồng thời, người đứng đầu điểm nóng về dịch Covid-19 cũng kêu gọi người dân hạn chế ra/vào quận Gò Vấp vì đây đang là "vùng dịch nguy hiểm".

{keywords}
Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt ra/vào Gò Vấp 

Sáng nay, TP.HCM tiếp tục ghi nhận 11 ca dương tính nCoV mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng. 

Như vậy, từ 27/5 đến nay, TP.HCM có tổng cộng 211 ca Covid-19. Dịch đã lan ra 20/22 quận, huyện.

Theo ngành y tế, ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng có thể lên đến 500 người. Hiện nay, còn nhiều F1 đang được cách ly tập trung.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại quận Gò Vấp. TP.HCM phát hiện ra chuỗi lây nhiễm này ngày 27/5, khi 3 hội viên của hội đến Bệnh viện Gia Định khám với biểu hiện ho, sốt, mất khứu giác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn TP từ 0h ngày 31/5 theo Chỉ thị 15+. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16.

Mới đây, Sở GTVT cũng có hướng dẫn tổ chức giao thông các tuyến đường qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12. 

Hồ Văn - Bảo Anh

Dòng xe kẹt cứng ở chốt phong tỏa Gò Vấp, xả trạm liên tục vẫn quá tải

Dòng xe kẹt cứng ở chốt phong tỏa Gò Vấp, xả trạm liên tục vẫn quá tải

Sáng nay (1/6), trước cổng các chốt kiểm soát Covid-19 quận Gò Vấp, TP.HCM kẹt xe nghiêm trọng. Chủ tịch quận phải nhiều lần cho xả chốt. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết sẽ chi viện lực lượng.

 

 

tin nổi bật

Thủ tướng yêu cầu 16 tỉnh, thành khẩn trương, quyết liệt ứng phó bão Noru

Thủ tướng vừa yêu cầu 16 tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Bình Thuận hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung ứng phó với siêu bão Noru.

Chủ tịch nước tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Quốc tang ông Abe

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Thủ tướng: Chìa khóa để Yên Bái tự tin vươn lên, phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là chìa khóa để Yên Bái phát triển nhanh và bền vững.

Phó Thủ tướng: Loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy 'được-mất' bằng hợp tác cởi mở

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh kêu gọi thượng tôn luật pháp quốc tế và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Chủ tịch nước lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Sáng 25/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã rời sân bay Quốc tế Nội Bài, lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Thủ đô Tokyo, từ ngày 25 - 28/9.

Thủ tướng thăm Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, khảo sát sân bay quân sự Yên Bái

Chiều 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 921-Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, thuộc Sư đoàn 371-Sư đoàn không quân chiến đấu đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước dự kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Văn phòng Chủ tịch nước hôm nay (24/9) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập (25/9/1992 – 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam mong đóng góp nhiều hơn nữa cho Liên Hợp Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 để Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số công trình, đồ án, dự án tại Yên Bái

Sáng 24/9, trong chương trình công tác tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát và nghe báo cáo về Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Hình ảnh 4 lần 'người bạn lớn' Abe Shinzo thăm Việt Nam

Là chính khách có tầm ảnh hưởng sâu rộng quốc tế, khi còn tại nhiệm, Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho đất nước và con người Việt Nam những tình cảm đặc biệt và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng nêu 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thị trường KHCN phát triển đồng bộ, hiệu quả

Chiều 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập".

Những trường hợp cán bộ, công viên chức được tăng lương thêm 0,8 lần

Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bằng 1,8 lần mức lương theo quy định chung của Nhà nước được áp dụng đối với một số đối tượng trong chỉ tiêu biên chế hoặc vị trí việc làm.

Việt Nam đưa cán bộ trẻ, nữ sang Pháp học kỹ năng lãnh đạo, chuyển đổi số

Việt Nam sẽ đưa cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ và cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý là nữ sang học tập kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quản trị, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và cải cách hành chính công tại Pháp.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.