Theo nội dung bài đăng, người điều khiển xe Hyundai màu trắng đã từ phía sau đâm vào hông chiếc SUV hiệu Peugeot mà người đăng bài ngồi ở ghế phụ. Sau va chạm, hai bên đã xảy ra cãi cọ về việc người có lỗi.

Bị tố bỏ chạy sau khi gây tai nạn, tài xế tung clip bằng chứng gây phẫn nộ - 1

Bài đăng trong một diễn đàn về xe trên Facebook vào chiều tối 23/5 (Ảnh chụp màn hình).

Đăng kèm theo bài viết này trên mạng xã hội còn có ảnh chụp tài xế xe Hyundai ở những góc "bất lợi" và hiện trạng móp méo bên hông phải của xe Peugeot, khiến nhiều cư dân mạng dễ dàng "động lòng", lên tiếng bênh vực nữ chủ nhân chiếc Peugeot và lên án tài xế xe Hyundai trốn tránh trách nhiệm. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng chưa thể kết luận điều gì nếu chỉ dựa vào thông tin một chiều và không có video ghi lại sự việc.

Người phụ nữ đăng bài tố cáo trên mạng xã hội thậm chí còn khẳng định rằng công an và phía bảo hiểm đã giải quyết sự việc, xác định lỗi thuộc về xe Hyundai màu trắng.

Câu chuyện đã thu hút khá đông sự chú ý và chia sẻ của cộng đồng mạng, khiến tài xế xe Hyundai trắng phải công bố hình ảnh do camera hành trình ghi lại để minh oan cho bản thân. Theo đó, chiếc xe Peugeot đã chuyển làn đường mà không bật xi-nhan và có ý định rẽ phải ở nơi có biển cấm rẽ.

Sau khi clip được đăng lên mạng xã hội, người phụ nữ đăng bài tố cáo ban đầu đã giải thích là do cô ngồi bên ghế phụ nên không quan sát rõ tình huống. Cô cũng đã gỡ bài đăng trước đó.

Cộng đồng mạng lại một lần nữa "sôi sục" vì clip cho thấy những phản ánh trước đó của cô gái thiếu chính xác, khiến tài xế xe Hyundai bị mắng oan.

"May mà có camera hành trình chứ không thì bác lái xe Hyundai trắng không yên với nhà chị Peugeot, còn bị cả mang tiếng gây tai nạn rồi bỏ chạy", tài khoản Facebook có tên Thanh L. bình luận.

"Xe Peugeot chạy cắt ngang đường như thế thì người ta tránh kiểu gì. Lẽ ra bạn nên thấy may vì chỉ bị xe Hyundai đâm trúng, chứ không phải là xe ben hay xe container, thì đằng này lại đi lu loa đổ oan cho người ta. Ra đường gặp phải kiểu này là quá đen", tài khoản Ngọc K. bình luận.

"Clip không có âm thanh nhưng em thấy bác lái xe trắng khi xuống xe cũng cư xử bình tĩnh, thái độ lịch sự chứ có vẻ gì là chửi phụ nữ như bài trước đăng đâu nhỉ. Đúng là giờ lướt mạng cũng phải tỉnh táo, nghe bằng hai tai. Em mà như bác xe trắng là em kiện tội bôi nhọ người khác ý chứ", tài khoản Anh T. nhận xét.

Bên cạnh các ý kiến phẫn nộ trước những phản ánh thiếu chính xác trước đó của người đi xe Peugeot, cũng có một số ý kiến cho rằng bài học kinh nghiệm rút ra từ tình huống này thứ nhất là nên lắp camera hành trình cho xe để tránh bị vạ oan, thứ hai là nên tập trung quan sát khi cầm lái.

Theo Dân trí

Bạn gặp tình huống đáng nhớ trên đường lái xe? Hãy chia sẻ thông tin, video về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!