1 thanh niên trẻ tuổi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã được đưa thẳng tới bệnh viện cấp cứu sau 3 ngày liền ngồi lỳ 1 chỗ chơi game. Thậm chí, mọi người đã nghĩ tới trường hợp xấu nhất nhưng rất may mắn, chàng trai này đã giữ lại được tính mạng của mình.

Theo ghi nhận lại từ tờ báo Voice of China (VoC), người thanh niên 26 tuổi tên Xiao Qiang đã gục xuống ngay tại chỗ ngồi của, sau 3 ngày 3 đêm chơi game liên tục tại 1 quán cafe internet. Ngay lập tức, Xiao đã được chuyển tới bệnh viện của tỉnh để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã xác định rằng game thủ này bị xuất huyết não - 1 căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có khả năng đe dọa tới tính mạng.

Quán Internet Cafe nới Xiao suýt nữa bỏ mạng

Cũng theo nguồn tin của VoC, Xiao vốn là 1 nhân viên văn phòng bình thường, đồng thời "nghiện" game online nặng. Cũng do sở thích chơi game này mà anh toàn nạp vào người những đồ không lợi cho sức khỏe như thức ăn nhanh, gà chiên, đồ uống có ga. Xiao nặng tới hơn 100kg và có 1 thể trạng không tốt.

Nghiện game online - căn bệnh khá nhiều người mắc phải hiện nay (Ảnh minh họa)

May mắn thay, các bác sĩ đã vô cùng tận tình và cứu chữa cho tính mạng của anh. Họ cũng khẳng định Xiao sẽ có thể phục hồi lại hầu hết các chức năng vận động, tuy nhiên anh cũng sẽ gặp phải 1 số khiếm khuyết về giọng nói cũng như 1 số khó khăn về mặt ý thức, không ổn định tâm thần.

Xiao sẽ không bao giờ trở lại bình thường về mặt ý thức được nữa (Ảnh minh họa)

Chơi game điều độ để giải trí và nâng cao các giác quan thì rất tốt, tuy nhiên chơi để đến nỗi nguy hiểm tới tính mạng như vậy là điều cực kỳ không nên. Các bạn hãy sắp xếp cho mình thời gian chơi thật hợp lý để giữ gìn sức khỏe tốt nhé.

Q7 - Theo Kotaku