Tại Hà Nội, BIDV sẽ triển khai bán vàng miếng SJC tại hai địa điểm, gồm: Chi nhánh Sở Giao dịch 1, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng và Chi nhánh Hà Thành ở 74 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM, BIDV bố trí một điểm bán vàng tại Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh ở 134 Nguyễn Công Trứ, Q1.

Thời gian bán từ thứ Hai, ngày 3/6. 

Về hình thức thực hiện, BIDV mua vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước và tổ chức bán ra trực tiếp cho khách hàng cá nhân.

Dự kiến, các cửa hàng sẽ mở cửa giao dịch từ 14h30' đến 16h00' chiều 3/6. Từ 4/6, ngân hàng này sẽ bán vàng từ 09h00 đến 11h30' sáng và từ 13h30' đến 16h00 chiều các ngày làm việc.

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên website của BIDV và tại các địa điểm bán vàng.

Về cách thức giao dịch, khách hàng đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của BIDV để thực hiện giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay; hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Về giá bán, BIDV sẽ căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước để xác định và công bố giá bán tại trang website của ngân hàng và niêm yết tại các địa điểm bán vàng.

Về số lượng vàng bán ra, trường hợp có đủ số lượng vàng sẵn có tại các kho, BIDV sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu mua vàng của khách hàng. Trường hợp số lượng vàng tại các kho của BIDV chưa đủ đáp ứng tại thời điểm khách hàng muốn mua, việc bán vàng sẽ được tiếp tục thực hiện khi BIDV mua được vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước trong các phiên tiếp theo.

BIDV lưu ý chỉ bán vàng miếng SJC tới khách hàng theo đơn vị lượng. Điều này cho thấy khách hàng mua vàng lẻ sẽ không có cơ hội được mua vàng miếng tại các điểm bán vàng do ngân hàng thực hiện.

“BIDV đang tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn lực đáp ứng nhu cầu mua bán vàng miếng. Do vậy, giai đoạn hiện nay, BIDV tạm thời chỉ bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu, chưa thực hiện mua, đổi vàng miếng dưới bất kỳ hình thức nào", nhà băng này thông báo.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng cần chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo để được phục vụ thuận tiện, nhanh chóng.