Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, VietinBank vừa công bố thông tin về việc triển khai bán vàng miếng SJC đến trực tiếp khách hàng cá nhân từ ngày 3/6.

Trước mắt, khách hàng có thể giao dịch trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của VietinBank Gold & Jewellery.

Theo đó, tại Hà Nội, VietinBank Gold & Jewellery tổ chức bán vàng miếng tại hai địa điểm là 81 Phố Huế (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) và tại tầng 1, tòa nhà Hoàng Thành số 114 Mai Hắc Đế (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng).

Tại TP.HCM, ban đầu sẽ có 1 điểm bán vàng miếng do VietinBank Gold & Jewellery tổ chức tại tầng 15, tòa nhà 93 - 95 Hàm Nghi (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

VietinBank bán vàng.jpg
VietinBank thực hiện bán vàng miếng SJC tại 3 điểm. Ảnh: VietinBank.

VietinBank lưu ý chỉ thực hiện bán vàng, không mua vàng từ khách hàng. 

Với việc bán vàng miếng SJC theo chỉ đạo của NHNN, VietinBank cho biết sẽ thực hiện chính sách 3 “không”: Không vì mục đích lợi nhuận; Không giới hạn khách hàng cá nhân; Không giới hạn số lượng.

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, hàng ngày VietinBank sẽ công bố giá bán trên website và tại các địa điểm bán vàng để khách hàng theo dõi.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng đã thông tin cụ thể về các địa điểm bán vàng miếng SJC từ ngày 3/6.

Tại Hà Nội, Vietcombank sẽ tổ chức bán vàng tại 3 địa điểm gồm:

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch, số 11 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình.

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Hà Nội, số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Ba Đình, số 72 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM, Vietcombank cũng triển khai tại 3 điểm gồm:

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank TP.HCM số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Nam Sài Gòn số 23 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7.

Trụ sở Chi nhánh Vietcombank Thủ Đức số 50A Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

Về cách thức mua vàng, khách hàng đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của Vietcombank nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

Vietcombank cũng lưu ý, trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại Vietcombank trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Vietcombank cũng cho biết sẽ chỉ bán vàng miếng, không mua vàng miếng từ khách hàng.