Biến tấu tuyệt vời với món mướp đắng nhồi bí đỏ

Thỉnh thoảng biến tấu một chút để ai cũng có thể thưởng thức món mướp đắng ngon lành.

Mướp đắng là loại quả thanh mát giải nhiệt thế nhưng vị đắng của nó lại khiến nhiều người không thích. Bạn có thể chế biến theo kiểu này đảm bảo người sợ đắng mấy cũng ăn được.

Chuẩn bị:

- 100 gam bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường, mật ong lượng thích hợp.

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.

- Xay nhuyễn bí đỏ đã hấp chín, thêm lượng đường thích hợp, khuấy đều.

- Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang, dùng thìa múc bỏ hết lõi bên trong.

- Đun sôi một nồi nước, thêm thìa dầu ăn sau đó cho mướp đắng vào luộc trong 2 phút, (chần mướp đắng có thể loại bỏ bớt một phần vị đắng, cũng có thể làm cho màu của mướp đắng đẹp hơn nhờ thêm dầu ăn).

- Vớt mướp đắng ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ màu cho mướp đắng.

- Dùng thìa múc bí đỏ nhồi vào trong lõi mướp đắng.

Sau đó cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 8mm. Rưới thêm 1 ít mật ong lên rồi thưởng thức.

Đảm bảo món này người già, trẻ nhỏ đều thích. Chúc các bạn thành công!

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo

Thêm một cách chế biến sườn mà chị em nội trợ nên biết để trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.

Ngũ cốc Beone vị chuối ra mắt hoành tráng

Ngày 10/11 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm Ngũ cốc Beone vị chuối, với sự góp mặt của các ngôi sao đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, MONO.

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chị em có thể tham khảo để món ốc thêm hoàn hảo.

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.

Phở Thìn Lò Đúc mở cửa hàng 'Phở VieThin' tại TP. Sydney

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu ‘Phở VieThin’ đối với cửa hàng cơ sở tại Sydney, Úc. Đây được xem là bước đi an toàn về mặt pháp lý và rộng mở đối với định hướng nhận diện tại thị trường quốc tế trong tương lai.

Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

Món thịt kho trứng được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho trứng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ được VietNamNet hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

Hương vị lê và quýt Nhật Bản chinh phục thực khách Việt

Với hương vị thơm ngon, mát lành khác biệt, những loại lê và quýt Nhật Bản hiện đang được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và có thể mua tại các siêu thị cũng như cửa hàng bán lẻ.