Biến tranh thành gạo qua triển lãm trực tuyến 'Cây đời mãi xanh'

Triển lãm tranh trực tuyến 'Cây đời mãi xanh" tổ chức gây quỹ mua gạo cho các gia đình khó khăn tại TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội chống Covid-19 thu được 209 triệu đồng với nhiều họa sĩ trên toàn quốc tham gia.

Bắt đầu từ 9/7/2021, họa sĩ Ngô Trần Vũ cùng các họa sĩ đóng góp tranh để thực hiện triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh. Tên triển lãm lấy theo tên bức tranh của họa sĩ Vũ Mười với ý nghĩa lòng tốt của con người như cây xanh mãi cùng năm tháng.

Triển lãm đã thu hút sự tham gia của hơn 60 họa sĩ như: Ngụy Đình Hà, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Triều Điển, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Quân, Trần Cường, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thị Thu An... với hơn 100 tác phẩm tranh vẽ trên nhiều chất liệu. Và tượng của nghệ nhân, họa sĩ Nguyễn Tấn Phát với những tác phẩm tượng trâu sơn mài đặc sắc giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật.

{keywords}
Tác phẩm 'Cây đời mãi xanh' của hoạ sĩ Vũ Mười gợi mở nhiều suy tưởng về con người và triết lý sống.

Tính đến 27/7, chương trình đã bán tranh online gây quỹ được hơn 200 triệu đồng, cộng thêm tiền mặt quyên góp từ các nơi được hơn 500 triệu đồng. Để có thể giúp được nhiều người hơn nữa trong tình trạng dịch bệnh, các họa sĩ mong muốn triển lãm được lan toả hơn nữa tới cộng đồng. 

Triển lãm sẽ tiếp tục nhận tranh và bán tranh gây quỹ đến 15/8/2021 để quyên góp mua gạo, thực phẩm cho các gia đình nghèo tại TP.HCM. Thông tin đăng tại trang Facebook cá nhân của họa sĩ Ngô Trần Vũ và nhóm họa sĩ Vietnam Art Space, All About Art And Artists.

{keywords}
Tác phẩm 'Ban mai' của hoạ sĩ Nguỵ Đình Hà gửi tham gia chương trình là một bức tranh hồ nước buổi sáng sớm và đã bán giá 40 triệu đồng. 
{keywords}
Tác phẩm 'Tâm sự' của hoạ sĩ Trần Thị Huyền Thanh.

{keywords}

{keywords}

Họa sĩ Lê Triều Điển tham gia 4 bức tranh châu thổ Mekong với đặc trưng riêng của mình.
{keywords}
Bức tranh 'Mẫu Tử' của họa sĩ Đinh Ngọc Thắng mang lại cảm xúc thiêng liêng của tình cảm mẹ con chốt giá bán 25 triệu đồng.


Tình Lê

Triển lãm trực tuyến 'Câu chuyện dòng sông' gây quỹ vì cộng đồng

Triển lãm trực tuyến 'Câu chuyện dòng sông' gây quỹ vì cộng đồng

Triển lãm online "Câu chuyện dòng sông" tổ chức đấu giá hơn 20 tác phẩm nhằm mục đích gây quỹ vì cộng đồng.

tin nổi bật

NSND Trung Hiếu muốn lột tả những vấn đề nóng bỏng vào các vở diễn

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội luôn mong muốn các vở diễn của đơn vị mình đi thẳng và trực diện vào những vấn đề nóng bỏng.

NSƯT Đức Hùng đạo diễn vở rối 'Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng'

Chào đón Tết trung thu 2022, Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt chương trình nghệ thuật 'Thế giới của chúng em' số 3 với chủ đề 'Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng'.

Họa sĩ Bùi Chát bị xử phạt vì triển lãm không phép, chủ động tự tiêu hủy tranh

UBND TP và Sở Văn hóa TP quyết định phạt họa sĩ Bùi Quang Viễn (Bùi Chát) 25 triệu đồng, giao tự tiêu hủy 29 bức tranh vì "triển lãm không phép".

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi cúi đầu xin lỗi khán giả vì scandal của mình'

Nam nghệ nhận sai khi đưa ra những phát ngôn trong lúc bức xúc, khiến dư luận phản ứng. Anh xin phép "cúi đầu xin lỗi", mong nhận được tha thứ từ mọi người.

NSƯT Đỗ Kỷ kể về những ngày tháng cuối đời của nhà thơ Lưu Quang Vũ

Đêm thơ,nhạc, kịch tưởng nhớ thi sĩ Xuân Quỳnh sẽ hội tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia dàn dựng và biểu diễn như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang,..

Đánh bạc là vết nhơ, Kim Tử Long chưa xứng xét duyệt NSND?

Những bức xúc của NSƯT Kim Tử Long quanh chuyện gửi hồ sơ xin xét NSND đang là đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Có khán giả nhận định: “Đánh bạc bị bắt cũng giống như tha hoá về đạo đức”.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tai tiếng đánh bạc bị bắt là vết nhơ lớn nhất đời tôi!'

Kim Tử Long cho biết việc bị bắt vì liên quan đến việc đánh bạc cách đây nhiều năm trở thành cú sốc lớn với sự nghiệp, cuộc sống của anh.

'Bến quê' bình yên qua hội họa của Nguyễn Văn Tùng

Họa sĩ Nguyễn Văn Tùng khắc họa 'bến quê' với hình ảnh bãi biển phẳng lặng, hiền hòa, gợi cho người xem cảm giác yên bình.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi có lỗi gì mà không cho xét duyệt NSND?'

NSƯT Kim Tử Long nói anh buồn và bức xúc vì nhiều lần gửi hồ sơ xin xét NSND lên Sở Văn hóa TP nhưng không được duyệt để trình ra Bộ.

Đạt Phi thành 'Vua lồng tiếng' vì 'không đẹp trai như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh'

"Tôi không đẹp trai bằng Lý Hùng, không xuất sắc như Lê Tuấn Anh, cũng không cuốn hút như Nguyễn Huỳnh", nghệ sĩ gạo cội Đạt Phi tiết lộ lý do theo đuổi nghề lồng tiếng.

Mùa kịch Lưu Quang Vũ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Mùa kịch Lưu Quang Vũ năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi

Tống Diệu Hằng từ fashionista thành giám tuyển tranh

Vốn là một fashionista có tiếng của showbiz nhưng gần đây Tống Diệu Hằng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện ở vai trò giám tuyển tranh cho triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt”.

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, vợ vay tiền chạy chữa

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Phục hồi bài ‘Xẩm Thập ân theo điệu Oán thập điều’

Giới thiệu bài xẩm này là nỗ lực không nhỏ của NSND Xuân Hoạch, với sự hỗ trợ, đồng hành của nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long.

TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ NSND cho 6 nghệ sĩ

6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghị xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.