biệt thự Pháp cổ

Cập nhập tin tức biệt thự Pháp cổ

Sở Xây dựng 'cảnh báo' việc thuê thần đèn di dời biệt thự Pháp cổ

Để có thể di dời biệt thự Pháp cổ nằm trên trục đường Lê Lợi, UBND TP Huế cần 2,5 tỷ đồng kinh phí để trả cho công ty của “thần đèn” Nguyễn Văn Cư.

Bộ Tư pháp chuyển trụ sở, đất vàng cạnh quảng trường Ba Đình sẽ ra sao?

Theo phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình có định hướng chuyển đổi chủ thể quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất (Bộ Tư pháp sẽ di chuyển đến địa điểm mới) để hình thành Khu phục vụ chung của Trung tâm chính trị Ba Đình...

Bị ‘tuýt còi’, toà nhà Pháp cổ cạnh quảng trường Ba Đình đã phá dỡ gần xong

Tòa nhà Pháp cổ 4 mặt tiền cạnh quảng trường Ba Đình (Hà Nội) bị phá dỡ gần như hoàn toàn trước khi tạm dừng hoạt động.

Biểu tượng của lòng biết ơn

Thế hệ 6X, 7X sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hẳn số đông đều dành tình cảm đặc biệt với Cung thiếu nhi. Đó là biểu tượng tinh thần, biểu tượng của lòng biết ơn.

Số phận bi hài của biệt thự cổ 100 tuổi ở TP.HCM

Chủ nhân căn nhà cổ số 237 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) không thể thực hiện quyền tự quyết với tài sản của mình, cụ thể là tháo dỡ để sửa chữa vì lý do nó đẹp, nó là đồ cổ!

Sống ở những biệt thự giá triệu đô ở ngay trung tâm Sài Gòn vẫn khổ hơn ở nhà trọ

Nhiều biệt thự có tuổi đời cả trăm năm ở TP.HCM nhưng hầu như không được sửa chữa. Giá trị hàng triệu đô nhưng có căn luôn hoang vắng, căn có người thì người ở trong cũng không lấy làm sung sướng

8 biệt thự Pháp cổ "bỗng nhiên" biến mất

Kết quả đợt giám sát thực tế về quản lý quỹ nhà biệt thự, khu chung cư trên địa bàn Hà Nội, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã chỉ ra nhiều hạn chế, sai phạm…

Tại sao người dân ở 146 Quán Thánh… "muốn" sống cùng nước cống?

Sự việc khu nhà số 146 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, ngập trong nước cống hôi thối suốt hơn 2 năm qua đã khiến dư luận rất ngỡ ngàng, vì không ngờ ngay tại một quận trung tâm nhất Thủ đô lại xảy ra sự việc này.

Xót xa biệt thự Pháp cổ bị bỏ quên trên đỉnh Mẫu Sơn

  Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cao hơn 1.500m so với mực nước biển. Thế nhưng, ít ai chú ý trên đỉnh núi có hệ thống biệt thự cổ do người Pháp xây dựng cách đây hơn trăm năm, kiến trúc độc đáo.