biệt thự Pháp

Cập nhập tin tức biệt thự Pháp

Dinh thự bề thế trăm tuổi ở thành Nam của triệu phú Pháp

 Dinh thự của ông Leon Anthyme Dupré, người sáng lập nhà máy Cotton Tonkin (Sợi bông Bắc Kỳ) - tiền thân nhà máy Dệt Nam Định sau này hiện trở thành bảo tàng Dệt may Việt Nam.

Biệt thự trăm năm của đại gia Bát Tràng: Bí mật không muốn rời đi

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, căn biệt thự Pháp cổ có tuổi đời hơn 100 năm được xây dựng hoàn toàn bằng gạch Bát Tràng, mát lạnh vào mùa hè, người đến thăm không muốn rời đi. 

Cậu bé bước ra từ căn biệt thự sau ngày Tết khiến trẻ nghèo ngưỡng mộ

Trong bộ quần áo tươm tất, cậu bé chừng 6, 7 tuổi cầm số tiền lớn đi mua sắm. Phía sau, những đứa trẻ ăn vận cũ kỹ, rách rưới cứ tròn mắt ngưỡng mộ...

Ngôi làng có 20 căn biệt thự Pháp cổ của các thương gia buôn lụa

Làng Nha Xá (Duy Tiên, Hà Nam) có truyền thống dệt lụa, xuất khẩu lụa sang các nước hơn 100 năm nay. Hiện làng có 20 căn biệt thự Pháp cổ, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20.

Đại gia mù lấy 3 vợ, xây biệt thự to nhất phố biển Phan Thiết

Ở Phan Thiết, vào cuối thế kỷ 20, ai cũng biết hoặc nghe nói đến rạp hát Hồng Lợi và ngôi biệt thự mang kiến trúc Pháp rất đẹp tại đường Phan Chu Trinh. Nhưng ít ai biết, chủ nhân của nó là một người đàn ông mù.

Bữa cơm 'đày ải' của gia đình trong biệt thự cổ triệu đô

Có lần, những người trong gia đình bà Huyền vừa bê bát cơm lên đã phải đặt xuống. Theo đó, có người vào nhà vệ sinh nhưng thiếu ý thức nên dội nước tràn cả vào phòng bà…

Lo sợ dãy nhà cổ 100 năm tuổi có nguy cơ đổ sập, người Sài Gòn kêu cứu

Khoảng 20 ngôi nhà được xây dựng từ thời Pháp đang có nguy có đổ sập vì tường và mái nhà đã mục ruỗng, xuống cấp trầm trọng khiến người dân sống bên trong vô cùng bất an nhưng không được sửa chữa.

Khốn khổ sống trong dãy nhà cổ thời Pháp giữa lòng Sài Gòn

Người sống trong dãy nhà từng được cơ sở sản xuất nước mắm Liên Thành (đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1, TP HCM) xây dựng thời Pháp đang hồi hộp từng ngày.

Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra biệt thự cổ, chung cư xuống cấp

Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố khẩn trương tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định chất lượng công trình biệt thự cũ, chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Góc khuất sau vụ sập công thự 107 Trần Hưng Đạo

Từ một công thự tuyệt đẹp, an toàn, Tổng công ty Đường sắt đã biến nó thành một khu nhà nhếch nhác xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm.

'Biệt thự Pháp chỉ có tuổi thọ 100 năm' không chính xác

Người Pháp đầu tư xây dựng nhằm phục vụ mục đính chiếm đóng lâu dài Đông Dương. Không có lý do gì để họ chỉ xây dựng các công trình kiến trúc có tuổi thọ khoảng một trăm năm.

Có lỗi nhận định trong quản lý biệt thự Pháp cổ

Thanh tra Hà Nội vừa kết luận nội dung thanh tra việc Hà Nội có quyết định từ tháng 11/2013 đưa 312 biệt thự ra khỏi nhóm quản lý.

Hà Nội phản pháo đường sắt vụ sập biệt thự

“Với biệt thự từ thời Pháp thì chưa có điều kiện làm. Mặc dù mong muốn tất cả các nhà đều được kiểm định nhưng thực tiễn chưa thể đáp ứng được”.

Hô 'biến' 8 biệt thự Pháp

Thanh tra Nhà nước thành phố Hà Nội vừa kết luận về việc xác định 312 biệt thự không thuộc đối tượng quản lý theo “Quy chế về quản lý, sử dụng nhà biệt thự được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn thành phố”.

Cảnh đổ nát của biệt thự Pháp cổ ở Đông Dương

Đa phần những tòa biệt thự Pháp được xây dựng đầu thế kỷ 20 tại các nước Đông Dương hiện đang trong tình trạng đổ nát.

Biệt thự cổ: cục vàng hay gạch vụn?

Sau nhiều năm sử dụng, nhiều ngôi biệt thự cũ tại Hà Nội đang xuống cấp nghiêm trọng. Cuộc sống của những người dân trong những ngôi nhà chờ sập rất gian nan, vất vả. Người dân hàng ngày phải “đánh đu” mạng sống trong những khu nhà chờ sập.

Biệt thự Pháp cổ ngàn m2 hoang tàn giữa Hà Nội

 Hơn 10 năm nay, một khu đất rộng hơn 1.000m2 nằm ở vị trí đẹp với 2 mặt phố bị bỏ hoang khiến những người qua lại khu vực này không khỏi xót ruột.