Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới dường như muốn đóng vai trò tích cực trong vận hành Twitter. Ngày 28/10, Binance xác nhận đã đầu tư trong thương vụ Musk mua Twitter.

Elon Musk là ông chủ mới của Twitter. (Ảnh: Sky News)

Người phát ngôn Binance cho biết công ty sẽ thành lập một nhóm nội bộ, tập trung vào các cách có thể hỗ trợ Twitter, tích cực đưa ra chiến lược, kế hoạch giúp đỡ Musk hiện thực hóa tầm nhìn của mình. Nỗ lực mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Các lĩnh vực được quan tâm bao gồm giải pháp on-chain “giải quyết một vài vấn đề của Twitter, như sự gia tăng của các tài khoản giả mạo (bot) trong những năm gần đây”. Musk liên tục bày tỏ lo lắng trước sự phổ biến của các bot và thậm chí còn dùng chúng làm cái cớ khi cố gắng “hủy kèo” mua Twitter.

Đại diện Twitter chưa phản hồi gì về thông tin này.

Trước đó, truyền thông đưa tin Musk đã hoàn tất thâu tóm “chim xanh” và sa thải hàng loạt nhân sự cao cấp, trong đó có CEO. Theo Bloomberg, tỷ phú sẽ đảm nhận vị trí CEO còn trống và dần từ bỏ quyền lực theo thời gian.

Sau những biến động tại Twitter, nhiều người tỏ ra bối rối khi mạng xã hội cuối cùng cũng nằm trong tay Musk. Hai hãng xe General Motors và Ford nằm trong số các nhà quảng cáo đầu tiên nói sẽ không quảng cáo trên nền tảng cho tới khi họ đánh giá được quy mô của những thay đổi này, cũng như hướng đi của công ty dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo mới. Ngoài ra, Musk còn là CEO của Tesla, đối thủ lớn của họ trên thị trường ô tô điện. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội thuộc về ông chủ "kình địch" của mình đặt họ vào tình thế khó xử.

Du Lam (Theo Bloomberg, Forbes)