Nhằm tạo thuận cho du khách tìm hiểu thông tin các hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội, Công ty Bình Định F1 – Đơn vị phối hợp cùng UBND tỉnh đăng cai tổ chức chương trình chính thức công bố lịch trình Amazing Binh Dinh Fest:

Mở đầu là Giải mô tô nước quốc tế UIM-ABP Aquabike diễn ra từ 22-24 với khoảng trên 70 tay đua đến từ 30 quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu.

Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O tổ chức từ ngày 29-31/3, trong đó có đội thuyền máy Bình Định – Việt Nam, đại diện cho nước chủ nhà tranh tài với khoảng 9 đội đến từ các nước phát triển bộ môn thể thao này như Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, Pháp, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

thuyenmay.jpg

Giải đua thuyền truyền thống từ ngày 25-27/3 và Giải Việt Dã tỉnh Bình Định hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân ngày vào sáng 28/3.

Lễ hội ẩm thực Bình Định được diễn ra xuyên suốt từ 22 – 24/3, với điểm nhấn là tiệc “Buffer 77 món đặc sản tinh hoa Bình Định” (22/3), chương trình đầu bếp Michelin quảng diễn (23/4)...

Các hoạt động về văn hoá, nghệ thuật sẽ được diễn ra vào các buổi tối từ ngày 23/3 cho đến hết ngày 31/3, có thể kể đến một số điểm nhấn như:  Âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới; biểu diễn Aquabike show;…

Các hoạt động bên lề như Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Gala Gặp gỡ các nhà đầu tư; Hội nghị thông tin tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam…

Riêng với 2 sự kiện là khai mạc và bế mạc chương trình sẽ tổ chức hoành tráng, ấn tượng, đặc sắc nhất với sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ngôi sao nổi tiếng được diễn vào tối ngày 22/3 và 31/3 và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam. Đa số các sự kiện sẽ được diễn ra ngay tại Đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn) – đây là địa điểm lý tưởng nhất để tổ chức giải đua UIM- F1H20, UIM-ABP Aquabike vì tầm nhìn rộng, độ sâu và mặt nước, sóng đều đáp ứng theo đúng yêu cầu từ UIM (Liên đoàn đua thuyền máy quốc tế).

Cú hích lớn, làm nền tảng để Bình Định triển khai tiếp mô hình kinh tế sự kiện, kinh tế thể thao 

Theo ông Trần Việt Anh (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1), hiện nay các phần “cứng” như cơ sở hạ tầng, bến bãi, đường đua,… cơ bản hoàn thiện sau 6 tháng chuẩn bị và được  đối tác bên Ý đánh giá cao. UBND tỉnh Bình Định cũng đã nhanh chóng thành lập các tiểu ban về Hậu cần, Y tế, Văn hoá, Thể thao, Du lịch… để đáp ứng được tiến độ công việc.

Còn về các hoạt động trong lễ hội, ông Việt Anh chia sẻ thêm “Chúng tôi xây dựng các nội dung trong sự kiện phải lột tả được vẻ đẹp của “đất võ trời văn”. Trong đó, các đêm khai mạc, bế mạc đều phải nêu bật được sự giao thoa phát triển của tỉnh nhà. Mở đầu là những hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá của tỉnh Bình Định, kết thúc là sự phát triển hiện đại, kết nối, hợp tác quốc tế. Đêm diễn bế mạc cũng là đêm đáng chú ý với sự hiện diện của các ca sĩ quốc tế”.

doi-dua-1-1.jpg

“Chúng tôi mong có thể đón khoảng 40-50 lượt du khách nội địa và 10 ngàn du khách quốc tế tới với Bình Định thông quan giải đấu này và sự kiện tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest”, ông Việt Anh nhấn mạnh.

Về phía tỉnh Bình Định, trước đó đã triển khai các công tác truyền thông quảng bá chương trình rầm rộ, lan toả sự kiện đến với du khách nhanh chóng, kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón tiếp du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm và theo dõi các trận đua F1H20, Aquabike. Đồng thời nhấn mạnh, đây là cột mốc quan trọng để thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới, góp phần nâng tầm vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

“Tỉnh Bình Định quyết tâm tổ chức thành công không chỉ giải đua này mà toàn bộ các hoạt động trong sự kiện Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest”, ông Lâm Hải Giang khẳng định.

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest sẽ là cú hích lớn, làm nền tảng để tỉnh Bình Định mạnh dạn triển khai tiếp mô hình kinh tế sự kiện, kinh tế thể thao và góp phần giúp tỉnh nhà trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước trong giai đoạn sắp tới.

N.Hiền