Bình Dương tập trung thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bình Dương đã nỗ lực gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, XII và XIII của Đảng ta về phát triển nguồn nhân lực, Bình Dương đã có nhiều nỗ lực, chú trọng gắn kết 3 khâu: đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh.

Bình Dương đã ban hành và hoàn thiện các các chính sách đãi ngộ và trọng dung trí thức, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tri thức, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, xây dựng nguồn cán bộ cho hệ thông chính trị.

Bình Dương có chính sách ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 28.000 cán bộ công chức, viên chức. Trong đó có trên 25.600 người có trình độ từ cao đẳng trở lên chiếm tỷ lệ hơn 91%. Bên cạnh đó, 1,2 triệu lao động cũng đã được chú trọng đào tạo và đào tạo lại nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tỉnh Bình Dương đã có chương trình đào tạo, thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đề án tuyển chọn đào tạo cán bộ nguồn từ học sinh, sinh viên xuất sắc; chính sách thu hút đối với người có học hàm học vị về công tác tại Trường Đại học Thủ Dầu Một; chính sách ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực; chính sách hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhà ở cho gia đình cán bộ, công chức, viên chức trẻ gắn với chính sách sử dụng tri thức trẻ; chính sách thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về Bình Dương công tác.

PGS TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III cho hay,  Bình Dương và các tỉnh đều có chủ trương trải thảm đỏ mời các nhà tri thức về. trong đó, Bình Dương là tỉnh làm tốt nhất. Đó là số lượng người đến, số lượng người tại chỗ được sử dụng và số lượng khi họ đến và ra đi rất ít. Hiện 2/3 đội ngũ tri thức, chuyên gia là người ngoại tỉnh

Có thể nói, nguồn nhân lực đã trở thành một trong 5 lớp trong xây dựng, phát triển vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương. Vì thế hoạt động giáo dục đào tạo nơi đây đã có nhiều đổi mới thông qua mô hình liên kết 3 nhà. Một số trường đã xây dựng mô hình đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, xây dựng các vườn ươm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phòng thí nghiệm để sinh viên nghiên cứu và khởi nghiệp.

Với các chính sách phát triển nguồn nhân lực Bình Dương đang đi theo đúng định hướng, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động trong hệ thống chính trị và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng ngày càng có hiệu quả cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tuấn Hưng

tin nổi bật

Những tố chất cần thiết để trở thành CEO

Những CEO trẻ tuổi ngày nay thường có khát vọng làm được một điều gì đó lớn lao, đó cũng là động lực mạnh mẽ để họ phấn đấu, vươn lên và đạt mục tiêu của cuộc đời mình.

Lắng nghe góp ý khi phát triển sản phẩm mới

Khi có ý tưởng về một sản phẩm mới, bạn sẽ cần nhiều góp ý, đánh giá khách quan để thành công.

Những năng lực cần có của nhà quản lý doanh nghiệp tương lai

Những năm gần đây chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường việc làm. Có tầm nhìn xa, nâng cao 3 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng được thách thức, dễ dàng nắm bắt cơ hội khi ở vị trí quản lý doanh nghiệp.

Khen nhân viên sao cho phù hợp?

Một lãnh đạo giỏi hiểu rằng cần phải công nhận những thành tích nhân viên đã đạt được. Điều đó giúp cải thiện năng suất, tinh thần làm việc và giúp “giữ chân” người giỏi. Nhưng không phải ai cũng biết khen đúng cách và khéo léo…

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Học viện Tài chính ‘bắt tay’ CareerBuilder ra mắt Cổng thông tin việc làm

Đầu tháng 12/2022 Học viện Tài chính hợp tác với trang CareerBuilder.vn ra mắt Cổng thông tin việc làm kết nối SV và doanh nghiệp, đồng thời tổ chức thành công chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp.

Giải quyết bất đồng quan điểm trong công sở

Không dễ để nói ra điều gì đó đi ngược với quan điểm của số đông. Nhưng nếu đó là quyền lợi sát sườn hoặc bạn nhìn ra nguy cơ lớn, bạn vẫn cần phải lên tiếng. CareerBuilder gợi ý giải pháp cho dễ được chấp nhận.

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.

Nhân lực chất lượng cao: Chìa khóa phát triển của Bình Dương

Việc tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên nền tảng quan trọng, tạo tiềm lực để tỉnh đột phá, là chìa khóa thu hút đầu tư cho Bình Dương.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu

Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Cách để được coi trọng nơi công sở

Để làm việc hiệu quả và đạt được quyền lợi xứng đáng, bạn cần tạo được ảnh hưởng tốt đến mọi người. Đây cũng là một trong những yếu tố cho mọi người thấy tư chất lãnh đạo, ngay cả khi bạn vẫn còn là một nhân viên không chính thức.

Nam Định: Đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao ở các lĩnh vực trọng điểm

Nam Định sẽ đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo nguồn nhân lực từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và hướng tới mục tiêu hình thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, an toàn thông tin.

Học cách lắng nghe hiệu quả

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng để một nhân viên bình thường có thể trở thành quản lý. CareerBuilder chia sẻ cách lắng nghe hiệu quả.